in

Phân tích nhân vật IORI MUGA – Kẻ làm nền hay người nắm giữ chìa khóa then chốt

Tới nay, Thám tử lừng danh Conan đã qua mốc 1000 chap. Câu chuyện về tổ chức áo đen bí ẩn đã dần được hé lộ phần nào. Ta đã biết được danh tính ông trùm đứng đằng sau mọi chuyện là Karasuma hay cánh tay phải của ông là lão đầu bếp răng chuột Wakita Kanenori có mật danh là RUM. 

Tuy nhiên ở đây chúng ta đang nói về một nhân vật chả có tí thông tin gì hết – Iori Muga

Sự xuất hiện của một kẻ làm nền

Iori Muga xuất hiện lần đầu không phải trong mạch truyện chính mà trong Movie 21 – Bản tình ca màu đỏ thẫm với vai trò quản gia nhà Ooka. Tuy nhiên, ngay từ những giây đầu ta đã có thể cảm nhận đây không phải một người bình thường. Anh luôn tỏ ra là một người bí hiểm. Sau khi vào mạch truyện chính là những giả thuyết về RUM xuất hiện thì Iori là một ứng cử viên sáng giá cho “danh hiệu” này. Nhũng tin đồn được tung ra như RUM là một phụ nữ, một lão già hay một tên chột mắt. Tuy nhiên sau đó đã có thông tin chính xác RUM là Wakita. 

Lần đầu vào mạch truyện chính

Sau khi vào mạch truyện chính. Lần đầu Iori xuất hiện là tại quán cà phê Poirot (chap 981). Anh rất chuyên nghiệp về lời nói và hành động khiến cho cả Conan và Heji đều không đề phòng. Tại đây anh “vô tình” nhắc về Shinichi. Liệu đó có phải một sự ngẫu nhiên hay là cố ý. Ở đây mình nghiên về giả thuyết thứ hai. Theo mình, ở quán cà phê Poirot anh ta đã dạt được hai mục đích. Mục đích đầu tiên là thăm dò về Kudo Shinichi người đang được tổ chức đưa vào diện tình nghi. Thứ hai, điều tra về Bourbon, kẻ đang trà trộn vào tổ chức. Sau vụ tàu Bell Tree hành tung của Rei bị nghi ngờ khá nhiều. 

Vụ án chuyến du lịch thực địa

 

Lần thứ hai xuất hiện, Iori chỉ làm nền trong một phân cảnh hạ gục tên đeo mặt nạ uy hiếp Ooka Momiji. Tuy nhiên, chỉ cần cảnh đó thôi là ta có thể thấy được thân thủ bất phàm của Iori lợi hại cỡ nào. Đẳng cấp của anh chắc hẳn không thua gì những cao thủ như Rei hay Akai. Nếu chỉ là một nhân vật bình thường thì có cần thân thủ cao như vậy không? Từ đây ta bắt đầu nghi ngờ về thân phận của Iori. 

Vụ án Di vật bà quản gia nhà Haneda

Mấu chốt của mọi sự nghi ngờ tới rồi đây. Ở chap 1039 Momiji đã mời Conan cùng Heji giải đáp bí mật về di vật của bà quản gia nhà Haneda. Nghe tên gia đình này quen quen đúng không. Thì Haneda chính là sợi dây rối mà Conan đang ngồi gỡ để điều tra về Boss. Có thể nói, lần đó là lần duy nhất Boss làm quá lộ liễu nên nếu không điều tra từ đây thì còn gì mà điều tra nữa. Vậy có lẽ nào, nếu Iori ở phe đen thì hành động lần này của anh là đang thăm dò phe trắng. Hay anh đang trêu đùa Conan bằng cách gợi ra những bí mật rồi sau đó thủ tiêu tất cả một lần. 

Manh mối từ bài hát 7 Chú Quạ

Đây đây, fan Conan đã quá quen với bài hát này rồi phải không. Không chỉ đơn giản là địa chỉ Mail của ông trùm. Theo mình thì bài hát này còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. 

Đây là một bài đồng dao dân ca của Nhật. Theo đó quạ mẹ có 7 quạ con xinh xắn. Vậy bạn nghĩ quạ mẹ là ai. Còn ai ngoài Karasuma ông trùm của chúng ta nữa. Vậy 7 quạ con bao gồm nhựng thành viên nào. Theo mình thì đó là Gin, Vodka, Chianti, Korn, Vermouth và RUM.

Ủa khoan, vậy thì mới có 6 thôi. Vậy nhân vật thứ 7 này là ai? Chính là người mà chúng ta đang nói đến Iori chứ ai nữa. Hãy nhớ rằng bác Aoyama đã từng so sánh Iori với Sabastian trong hắc quản gia. Quả là một chi tiết quá hợp lý phải không. 

Hiện nay, Conan không chỉ phải đối phó với một tên RUM lộ liễu, hành động ngay dưới văn phòng thám tử Mori mà còn phải canh chừng một Iori âm thầm, kín đáo tiếp cận Conan qua những người bạn của cậu. Cuộc chiến với tổ chức áo đen sắp nổ ra. Hãy cùng chờ xem liệu chàng thám tử nhỏ của chúng ta sẽ giải quyết như nào.

What do you think?

7 “Tội Đồ” Trong Nanatsu no Taizai

Phân tích nhân vật trong Akagami No Shirayuki-hime