in

Phân tích nhân vật Hattori Heji – Chàng thám tử số nhọ trong Thám tử lừng danh Conan

Trong tác phẩm huyền thoại thám tử lừng danh Conan có một nhân vật được so sánh với Kudo Shinichi như là một kỳ phùng địch thủ. Người ta vẫn hay nói rằng Miền Đông có Kudo Shinichi còn Miền Tây có Hattori Heji. Vậy hãy cùng tìm hiểu sơ về anh chàng thám tử trung học đa tài này và lí do vì sao người ta gọi anh là chàng thám tử số nhọ nhé. 

Một số thông tin cá nhân

Hattori Heji (17 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Osaka. Anh được dựng lên với vẻ ngoài không khát gì Shinichi trừ nước da màu đen đặc trưng được di truyền từ ông nội và chất giọng Kansai đậm chất địa phương. 

Ba của anh là Heizo Hattori là cảnh sát trưởng sở cảnh sát Osaka. Ông là một người chính trực và tài năng. Tuy vậy ông là một người nóng nảy. Khi thấy Heji có liên quan đến vụ án quan trọng, dù chưa tra rõ chân tướng nhưng ông đã “đi đường quyền” và làm anh chàng ngã lăn ra đất ngay lập tức. Mẹ của anh là bà Shizuka Ikenami. Bề ngoài bà chỉ là một người nội trợ nhưng thực chất bên trong lại là một cao thủ kiếm đạo và bài karuta. Khác với người ba cứng nhắc thì mẹ là người cưng chiều Heji, luôn ủng hộ ước mơ và việc làm của cậu.

Từ nhỏ đã quen với sở cảnh sát

Khác với Shinichi học cách điều tra phá án qua sách và người ba làm tiểu thuyết gia thì Heji có phần thiên về thực hành hơn khi từ nhỏ anh đã gắn bó mật thiết với sở cảnh sát. Nhờ vào học tập thực tế mà anh rèn được cho mình những kỹ năng tư duy và suy luận sắc sảo. Anh qune thuộc với các thanh tra đến nỗi khi Conan và Ran đến Osaka chơi thì anh dẫn họ đi tham quan bằng xe cảnh sát. Hay việc anh có thể hỏi thông tin mật của các vụ án một cách nhanh chóng và dễ dàng cho thấy mọi người có sự tín nhiệm nhất định với anh. 

Là một người nhiệt tình sôi nổi

Ngay từ những tập đầu khi Heji xuất hiện, ta đã thấy được mặt này của cậu. Từ những chi tiết như cho Conan uống rượu giải cảm, hành động và lời nói với gia đình ông Mori ta có thể khẳng định sự nhiệt tình sôi nổi này là bản tính tự nhiên của Heji. Cậu không thích ngồi một chỗ mà thích đi đây đi đó quan sát và suy luận những thứ xung quanh. Khi bắt tội phạm, cậu luôn tràn trề năng lượng dù có bị thương đi chăng nữa vẫn quyết không bỏ cuộc.

Là một người “máu nóng” và thích làm liều


Tuy ngoại hình so với Shinichi không có nhiều khác biệt nhưng tính cách của Heji lại hoàn toàn khác. Anh là một chàng trai “máu nóng” chính hiệu. Có lúc anh để tình cảm lấn át lý trí của mình quá mức (như mỗi khi Kazuha gặp nguy hiểm là anh bất chấp hết). Còn về việc thích làm liều thì chắc là một đặc điểm chung của các nhân vật trong Conan. Vì ngoài là manga trinh thám hay tình cảm thì đây còn là một manga hành động tiêu biểu với những cảnh ảo ma. Có lần Heji không suy nghĩ mà xông vào căn nhà của tên tội phạm nguy hiểm, nếu không nhờ chiếc bùa của Kazuha chắc cậu đi gặp ông bà lâu rồi. 

Tuy nhiên thì đặc điểm này của Heji lại không phải là một điều xấu. Có nhiều lần vì thế mà cậu có thể giúp đỡ người khác, thể hiện tấm lòng nhân hậu không màn lợi ích của Heji. Như trong tập cuộc chiến của các thám tử, ngay khi nhìn thấy hiện trường cậu đã xông vào xem nạn nhân còn sống hay không. Đó là một điều cấm kị khi làm xáo trộn hiện trường vụ án với những thám tử như Hakuba nhưng với Heji thì chỉ cần có một xíu hi vọng cứu sống nạn nhân thì cậu không còn quan tâm những điều khác nữa.

Kẻ thất bại trong việc tỏ tình

Fan của bộ truyện vẫn hay đùa rằng Heji là chàng trai số nhọ như màu da của cậu vậy. Cũng phải thôi vì đã qua bao mùa trăng rồi mà có việc tỏ tình cũng làm không xong. Khi thấy Kazuha đi cùng người khác thì xông vào đánh người ta nhưng khi Kazuha hỏi lí do thì lẩn tránh. Thằng bạn Shinichi thì tỏ tình người yêu dưới tháp Big Ben lãng mạng nên heji cũng không chịu thua, quyết tìm nơi tỏ tình thật tuyệt nhưng lần nào sắp nói thì cũng gặp hết chuyện này đến chuyện khác. Không biết bao giờ cậu mới có thể tỏ tình thành công đây. 

What do you think?

Review manga: Last Game

Bánh xèo miền Tây full-topping nóng hổi không thổi ăn luôn nha