in

Phân tích manga: Rắc Rối Đáng Yêu – Câu chuyện tình yêu đũa lệch cực dễ thương

Tên khác: Rom Com

Tác giả: Nakahara Aya 

Thể loại: Adult, romance, school life

Nội dung chính

Câu chuyện từ tình bạn biến thành tình yêu của cặp đôi đũa lệch. Nhân vật chính là chàng Astushi Otani cao 1m56 và nàng Risa Koizumi cao 1m7. Khoan, nghe đã thấy sai sai rồi phải không. Đó, chính là vậy đó. Risa đã bị một chàng trai từ chối tình cảm vì cô cao hơn anh ta. Và Otani cũng bị 1 cô gái đá vì anh quá lùn. Mà hai người này lại là bạn thân. Lửa gần rơm mà không bén nữa thì thôi luôn. 

Nhưng mà vì chênh lệch về chiều cao nên cặp đôi luôn bị chăm chọc, đó cũng chính là lý do vì sau truyện tên là rắc rối đáng yêu. Bị chọc nên hai người đâu có dám nhận là thích đối phương đâu, thích muốn chết đi rồi mà còn phải làm bộ là không quan tâm. Liệu kết quả của câu chuyện sẽ như thế nào. 

Phân tích nhân vật

Nữ chính Risa Koizumi, cô là một người hoạt bát, năng động. Sở trường của cô là những môn thể thao. Từ nhỏ cô đã cao lớn hơn các bạn, bản thân lúc nào cũng phải đứng cuối hàng. Đôi khi cô hay bị mọi người chê cười vì chiều cao quá khổ. Các bạn nam thấy cô là né xa ra chứ đừng nói đến chuyện tình cảm với cô. Cô luôn là bạn thân với Otani và luôn đấu khẩu với anh. Tuy nhiên cô lại sớm nhận ra rằng tình cảm dành cho anh không phải là tình bạn đơn thuần mà là tình yêu. Dù cô nhiều lần chối bỏ nó nhưng mà con virut tình yêu nhập dô rồi thì chối đường nào.

Nam chính Astushi Otani là 1 tên tsundere chính hiệu. Ban đầu cậu chỉ coi Risa là một người bạn bình thường thậm chí còn làm may cho cô. Nhưng khi thấy cô thân thiết với chàng trai khác thì anh lại cảm thấy khó chịu. Nhưng khi Risa có tình cảm với anh và bắt đầu phát tính hiệu dũ trụ cho anh thì anh lại làm như không biết. Rồi khi Risa cố gắng quên anh thì Otani cứ lảng vảng trước mặt quan tâm Risa. Đọc mà tức 2 anh chị nhà này luôn. Nói chung là giỡn qua nhây lại 1 hồi thì ổng bả cũng thành người yêu của nhau. 

Đánh giá chung

Nhìn chung thì đây là một bộ manga đáng xem cho dân rãnh rỗi không biết làm gì vì cái độ xàm của nó cũng thuộc mức thượng thừa. Coi xong cười muốn nội thương. Nhất là độ ngu của anh nam chính có thể sánh vai với các cường quốc năm châu bốn bể. Tội nhất có lẽ là nữ chính khi luôn ở thế bị động bị tên tsundere kia quay mồng mồng. Nhưng tóm lại là nội dung đặc sắc xứng đáng cày lại thêm vài lần. Mà coi bao nhiêu thì vẫn tức 2 anh chị nhà này. 

What do you think?

Những cây nói hay, ý nghĩa trong truyện Thám Tử Lừng Danh Conan

Nam Hào Thượng Phong Chap 24: Ngậm đắng nuốt cay trước cơm tró