in

Phân tích : Alma trong Shikkakumon no Saikyou Kenja

Là một bộ anime được ra mắt vào năm 2021 vừa qua.Câu chuyện nói về một pháp sư được mệnh danh là hiền giả mạnh nhất lịch sử nhân loại chuyển sinh sau 5000 năm để tìm kiếm sức mạnh mới cho mình. 5000 năm trước ông đã một mình tung hoành ngang dọc khiến lũ quái vật nghe đến tên thôi cũng đã khiếp sợ. Nhưng lần này ông chuyển sinh lại đi phiêu lưu cùng các đồng đội mới.Tuy không mạnh nhưng lại khiến ông có thể học hỏi thêm kinh nghiệm. Một trong số đó là cô gái xạ thủ Alma xinh đẹp. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về cô nàng này nhé.

Alma là một thành viên trong nhóm tiêu diệt quái vật , quái thú làm hại đến con người do Matthias lãnh đạo.Cô nàng này được chính Mathias mời gia nhập tổ đội bá đạo của mình khi đang học tại học viện đệ nhị danh giá và cũng là một trong những nàng harem của Matthias.

Alma Lepsisus

Giống với Matthias , Alma cũng là con gái thứ 3 của gia tộc nhỏ của vương đô Eis có tên là Lepsisus.Được thừa hưởng tài năng cũng như sức mạnh khổng lồ của gia tộc mình nên có thể nói cô là thiên tài phép thuật.Không giống với mọi người bỏ nhà ra đi để lập công danh sự nghiệp , cô lại bỏ đi vì bị ép gả cho người mà cô vô cùng yêu thích vào năm 14 tuổi. Ngay từ nhỏ cô đã mong ước trở thành một mạo hiểm giả thực thụ để đi du ngoạn phiêu lưu cùng những người đồng đội mà mình tin tưởng nên đã quyết định rủ bạn thân là Lurie để đến kinh thành .

Kinh đô

Cô và người bạn thân là Lurie đã bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ của mình.Ngay nhiệm vụ đầu tiện đã rất khó khăn bởi họ phải tiêu diệt một con ma thú mà đến cả họ cũng chả biết tên nó là gì.Vì lẽ đó mà cô bạn thân Lurie đã phải dùng một thanh ma kiếm gia truyền để bảo vệ Alma và kết quả không ai ngờ là thanh kiếm đã bị gãy. Đây là lý do cho sự gặp gỡ tình cờ của nhóm bạn Alma và Matthias.

Cuộc gặp tình cờ

Cô rất đam mê cung tên nhưng lại bị gia đình ngăn cản bởi họ nghĩ rằng cung tên sẽ vô dụng trong thực chiến.Nhưng sau khi gia nhập vào đội hình tiêu diệt Ma thú, quái vật của Matthias thì cô đã có thể sử dụng cung tên và làm cho kĩ thuật của mình lên một tầm cao mới bởi sự hướng dẫn của Matthias.Có thể không ngoa khi nói cô là một ma pháp sư mạnh thứ nhì của trường bởi lượng ma thuật khổng lồ mà cô có được chỉ sau Matthias khi thừa hưởng từ gia tộc của mình.

Alma dùng cung tên

 Ngay từ lần đầu xuất hiện cô đã thể hiện mình là một cô gái có cá tinh với mái tóc cắt ngắn hơn vai của mình. Cô không chỉ là một thành viên chủ chốt của team tiêu diệt quái vật mà cô còn là một cây hài chính hiệu của team.Chính vì thái độ lạc quan cùng tính cách mạnh mẽ mà cô đã làm cho bộ anime này có thêm một chút hài hước thú vị.Ngoài ra cô còn tạo ra rất nhiều tình huống trong cuộc chiến như lần đầu tiên đụng độ với ma tộc trong vương đô hay là lúc tạo ra kết giới giới ru ngủ các mạo hiểm giả đi truy bắt họ thì cô và bạn thân Lurie đã bước vô mà quên mất đây là kết giới ru ngủ khiến cả hai đều ngủ say như chết.

Alma và Lurie bị dính kết giới ru ngủ

Cũng nhờ những sự hài hước này mà khiến hội nhóm gặp không ít rắc rối nguy hiểm . Tuy nhiên, nếu nhìn theo một góc độ thực tế thì đây mới chính là những thứ cần thiết để tạo ra một bộ anime hài hước mang lại niềm vui cũng như sự giải trí cho khán giả.

What do you think?

NATSUME YUUJINCHOU – Đi theo con đường chật hẹp

Review: Ou no Kemono – Thú Vương