in ,

Ousama Ranking – Bảng xếp hạng quốc vương: Hoàng tử vô dụng bị coi thường và con đường trở thành nhà vua vĩ đại

Dạo này mình hay xem hoặc làm về những bộ Anime Isekai, thể thao, hành động và Waifu khá nhiều rồi. Mình biết những tác phẩm đó rất hay và có sức hút nhưng cái gì nhiều quá cũng sẽ không hay. Cũng đến lúc cùng mình thưởng thức một làn gió mới. Làn gió mới đó chính là “Ousama Ranking – Bảng xếp hạng quốc vương”.

Vậy nội dung chính của làn gió mới này là gì?

Anime xoay quanh câu chuyện về vị hoàng tử trẻ Bojji, một hoàng tử bị khiếm thính từ khi sinh, vì bị khiếm thính làm cho việc giao tiếp trở nên khó khăn, cậu không có lấy một người bạn thân, mọi người trong vương quốc coi cậu là kẻ vô dụng không thể gánh vác cơ nghiệp của Vua Boss.

Không ai nhìn nhận cố gắng nổ lực thành một vị vua tốt của cậu bé khuyết tật, chậm chạp và khờ khạo. Tuy Bojji không có thể lực tốt nhưng cậu có tấm lòng lương thiện đi kèm nổ lực quyết tâm và mong muốn thực hiện lời hứa với mẹ “Lớn hơn bất cứ ai”, và sau cuộc gặp bất ngờ với Kage một tên trộm cướp, kẻ sống sót duy nhất của gia tộc bóng tối và cũng là người thấy được tấm lòng lương thiện của vị hoàng tử bất hạnh này, một tình bạn hình hành đặc biết giữa họ và cuộc hành trình đưa Bojji lên làm Vua mạnh mẽ nhất bắt đầu.

Với nội dung như vậy thì cũng không có gì mới mẻ lắm, vậy điều gì làm cho mình nói đây là một làn gió mới? Mình sẽ giải thích ngay bây giờ.

Đầu tiên là phong cách vẽ

Đây cũng chính là điểm nổi bật nhất của tác phẩm này, tác giả Tooka Sousuke đã rất khéo léo xây dựng Ousama Ranking với những Tone màu sáng tạo ra những thước phim vui tươi tràn đầy niềm tin và hi vọng nhưng lại kể về một câu chuyện đen tối, tính tương phản của tác phẩm này đánh mạnh vào tiềm thức người xem chính điều đó đã khiến cá nhân mình ấn tượng cùng sâu sắc ngay từ những tập đầu.

Đen tối ở đây không phải là kinh dị máu me đâu nha mà là tương phản rõ ràng giữa bản chất thật của con người với thiên nhiên mà thôi. Những bộ Anime gần đây thương có nét vẽ theo hướng đẹp đẽ để thu hút người xem hơn nhưng Ousama Ranking thì ngược lại hoàn toàn, nó đem lại cho ta cảm giác hoài cổ như những bộ Anme ngày xưa, mặc dù tuy hơi cũ những nó làm cho mình cảm thấy thật chill và nhẹ nhàng. Nó làm mình nhớ lại cái cảm giác hồi 8 tuổi ngồi xem Anime vậy.

Thứ hai là cách xây dựng thế giới

Khi xem Anime ta có thể thấy ngay đây không giống với thế giới mà chúng ta đang sống, nó giống như một sự kết hợp hoàn hảo giữa thế giới Fantasy với game vậy.

Ở đây phép thuật xuất hiện ở mọi nơi, động vật thì biết nói, các chủng tộc khác cùng nhau chung sống, một thế giới mà mạnh được yếu thua vì thế mà những kẻ yếu thì luôn khao khát sức mạnh kể cả những thủ đoạn xấu xa nhất, cho nên bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trên mảnh đất và được vận hành theo một cách hợp lý. Tác phẩm đã rất sáng tạo khi lồng ghép các yếu tố lịch sử, các sự kiện quan trọng nhưng không vì thế mà khiến người xem khó chịu. Cả bộ Anime như một cuốn truyện tranh thiếu nhi vậy, dù có đen tối hay tàn bạo tới đâu thì tình bạn, tình người, tình nhân hậu vẫn được hàn gắn tuyệt đẹp.

Thứ ba là cách phát triển nhân vật theo hướng hành động

Thực sự đây là tác phẩm hành động có số lượng cảnh đánh nhau khá là nhiều mặc dù xem mấy tập đầu thì sẽ nghĩ ngược lại. Cảnh hành động không chỉ tập trung quá nhiều về Bojji mà dàn đều rất nhiều nhân vật, những cảnh hành động đều được chăm chuốt rất kỹ, từ thế đứng cho đến những lần vung vũ khí.

Tuy là Anime Fantasy những lại rất ít yếu tố đánh nhau bằng phép thuật, tập trung chủ yếu vào yếu tố thể chất và tinh thần. Có thêm vài yếu tố vật lí và y học nữa, để giải thích những chiêu thức đặc biệt mà chính Bojji sử dụng nữa. Đây chính là điểm khác biệt với các Anime gần đây, lạm dụng đến phép thuật quá ít để ý đến những cảnh hành động. Có vẻ tới đây thì mọi người vẫn có chưa thuyết phục đây là bộ Anime đáng xem đâu nhỉ? Cùng mình đi tiếp nha!

Thứ tư là xây dựng nhân vật

Có thể nói điều mới lạ trong Ousama Ranking có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật là trẻ nhỏ, Bojji là một đứa trẻ, Kage là một đứa trẻ, Daida là một đứa trẻ. Để xây dựng một nhân vật là đứa trẻ phải có chiều sâu rất khó, ở những bộ Anime khác, những nhân vật đứa trẻ đều là nhân vật phụ và làm nền cho nhân vật chính, nhưng ở Ousama Ranking là khác các nhân vật đứa trẻ lại có khả năng tuyệt vời khi đưa ra quyết định và phân tích tình huống.

Mỗi nhân vật đứa trẻ đều có tính cách riêng, có quá khứ riêng và cách giải phản ứng khác nhau trong mỗi hoàn cảnh khác nhau. Có thể mới xem mọi người sẽ đánh giá nhân vật này xấu nhân vật kia tốt nhưng sau vài tập thì tác giả khiến ta quay xe ngay. Mình lấy ví dụ là Daida, ban đầu mình mới xem mình nghĩ đây là một em trai ghen tị với anh trai của mình là Bojji nên có nhiều âm mưu xấu xa hãm hại anh trai. Nếu chỉ như vật thôi thì ở Anime khác thì đây là nhân vật phản diện tốt rồi, nhưng tin mình đi xem vài tập sau đó sẽ khiến mọi người suy nghĩ lại đó.

Nói về nhân vật chính Bojji và Kage thì được xây dựng quá tốt rồi, ngay từ đầu tập 1 ta đã thấy được số phận trớ trêu của Bojji sinh ra là hoàng tử những lại bị điếc không có tiềm năng nào, bên cạnh không có lấy một người bạn thân. Ở một thế giới mà sức mạnh quan trọng nhất thì sức mạnh của cậu bằng 0. Nhưng mục tiêu của cậu lại rất lớn, làm Vua nghe đã thấy vô lý chính vì thế cậu bị mọi người cười nhạo.

Tuy nhiên không vì thế mà Bojji cảm thấy nản lòng, cậu cố gắng tạo vẻ bề ngoài thật vui tươi nhưng sâu bên trong cậu lại không vui, dù sao cậu cũng chỉ là một đứa trẻ mà thôi…Và rồi cuộc gặp gỡ định mệnh với Kage đã thay đổi cuộc đời Bojji. Kage cũng có quá khứ gia đình bị sát hại, mẹ thì cứu cậu mà ở lại, từ nhỏ đã phải đi trộm cướp để kiếm sống qua ngày, rồi một ngày đẹp trời trong lúc đi ăn trộm thì cậu vô tình tìm thấy Bojji và đe dọa cậu ta ăn cướp, nhưng mà chắc đây là lần đầu cậu đi ăn cướp mà có người bị cướp tự nguyện đem đồ đến cho cậu, Kage người duy nhất có thể nói chuyện trực tiếp với Bojji và từ đây là một tình bạn ấm áp vượt qua sự khác biệt đã hình thành, cách Kage âm thầm bảo vệ Bojji khiến cho người xem xúc động.

Dù cuộc sống có khắc nghiệt đến mấy bọn trẻ vẫn luôn hướng về tương lai và từ từ tháo gỡ khó khăn, những đứa trong Ousama Ranking thật đặc biệt, người xem có thể thấy chính bản thân mình trong từng tập, từ đó có cái nhìn mới lạ hơn về thế giới của trẻ con và về những người có khiếm khuyết trong cuộc sống.

Các chủ đề này xuất hiện ngay những tập đầu tiên theo một cách rất tinh tế từ đó khiến cho khán giả những bài học đắt giá, Ousama Ranking sở hữu nhân vật chính ít khả năng giao tiếp nhất nhì thế giới Anime nhưng cũng chính vì thế khiến Anime cảm xúc hơn bao giờ hết.

Tổng kết:

Vậy tóm lại thật sự Ousama Ranking có đáng xem hay không? Có thể nói đây là một bộ Anime đáng xem không chỉ vì nội dung, hình ảnh, âm thanh mà các những bài học nữa. Mình biết là mỗi người có những quan điểm khác nhau, có thể nó hay hoặc dở thì tùy mỗi người, bản thân mình khi mới thấy bộ này cũng chỉ nghĩ “Ôi Anime gì mà xấu thế này” nhưng khi bắt đầu xem thì sẽ nghiện đấy, xem càng ngày càng cuốn bằng các pha cua gấp tác giả làm cho Ousama Ranking không còn nằm trong Anime thông thường nữa mà phải gọi là siêu phẩm, không Waifu, không Harem, tươi sáng nhưng nội dung đen tối làm cho mình như hòa mình vào tác phẩm. Trên đây là những gì mình cho là xứng đáng với làn gió mới trong làn Anime mà mình nghĩ, nên xem thử một lần trong đời nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

BẢO VỆ RAN ĐÃ TRỞ THÀNH BẢN NĂNG CỦA SHINICHI

Nanatsu no Taizai: Cuồng Long Meliodas "Tội đồ của sự phẫn nộ"