in

Ouran High school Host Club: Ngôi trường của những "trâm anh thế phiệt"

“Tại trường tư thục Ouran, nơi được xác định bởi thứ nhất là gia thế, thứ hai là kinh tế. Những người giàu thường có nhiều thời gian, và Host Club, câu lạc bộ gồm những anh chàng đẹp trai nhàn rỗi phục vụ cho những cô gái dễ thương cũng rảnh rỗi không kém”. Câu mở đầu quen thuộc mỗi khi cánh cửa của Host Club mở ra, cũng là câu slogan thương hiệu của bộ Manga “Ouran High School Host Club”

Hãy cùng tìm hiểu xem câu lạc bộ của những kẻ “lắm tiền” này có gì thông qua manga Ouran High School Host Club – Ngôi trường của những “trâm anh thế phiệt” nhé!

Giới thiệu truyện

  • Tên: Ouran High School Host Club
  • Tác giả: Bisco Hatori
  • Thể loại: Shoujo, Comedy, Romance, School Life,…
  • Tình trạng: đã hoàn thành
  • Đã được chuyển thể thành anime

Ouran Highschool Host Club là câu chuyện về “cậu” bé Fujioka Haruhi, là học sinh thuộc diện nghèo tại trường tư thục Ouran. Như đã giới thiệu ở đầu bài trường Ouran là ngôi trường dành cho những cậu ấm cô chiêu, con cái của những gia tộc giàu có và địa vị cao. Haruhi vào trường bằng học bổng toàn phần, do đó “cậu” khác xa so với những học sinh ở đây, nếu không muốn nói là không cùng một tầng lớp với những người khác. 

Khi Haruhi đi tìm thư viện để có thể yên tĩnh học tập đã bước vào phòng nhạc số 3, nơi được cho là phòng được bỏ trống trong trường. Cánh cổng phòng nhạc số 3 mở ra, các thành viên của Host Club lần đầu xuất hiện. Lúc này, tai nạn xảy ra đã xoay chuyển bánh xe cuộc đời của Haruhi. Haruhi làm vỡ chiếc bình trị giá 3 triệu yên thuộc quyền sở hữu của Host Club. Khi đó, Haruhi phải làm việc dưới danh nghĩa thành viên của Host Club để trả nợ.

Host Club (Manga chap 1)

Host Club (Manga chap 1)

Haruhi làm vỡ chiếc bình trị giá 3 triệu yên và phải ở lại Host Club để trả nợ (Manga chap 1)

Haruhi làm vỡ chiếc bình trị giá 3 triệu yên và phải ở lại Host Club để trả nợ (Manga chap 1)

Đặc biệt hơn, Haruhi thực chất là con gái! Điều này được các thành viên của Host Club nhận ra sau khi tiếp xúc với Haruhi. Điều này cũng trở thành bí mật lớn nhất được tất cả các thành viên Host Club che dấu. 

Haruhi thực chất là con gái (Manga chap 1)

Haruhi thực chất là con gái (Manga chap 1)

Sau đó là những tháng ngày Haruhi – nữ sinh “nghèo” trở thành thành viên của Host Club và mối tình của cô với những thành viên ở đây. 

Giới thiệu nhân vật

Fujioka Haruhi

Haruhi xuất thân từ một gia đình bình dân tại Nhật Bản, mẹ cô bé mất từ sớm và hiện tại Haruhi đang ở với ba của mình. Trước khi vào trường tư thục Ouran, Haruhi là một học sinh cấp hai có thành tích học tập rất tốt, vì thế cô đã giành được suất học bổng toàn phần duy nhất tại đây. Haruhi có mái tóc ngắn và đôi mắt to tròn, chính vì mái tóc này khiến cho thân phận con gái của Haruhi bị giấu đi. 

Haruhi trong lần xuất hiện đầu tiên và sau khi trở thành thành viên của Host Club

Haruhi trong lần xuất hiện đầu tiên và sau khi trở thành thành viên của Host Club

Về tính cách, Haruhi là một người chăm chỉ, tự lập từ nhỏ vì mẹ mất sớm. Đôi khi, cô bé này lại quá ngây ngô và tự nghĩ mình mạnh mẽ như con trai. Điều này đôi lúc khiến Tamaki rất tức giận.

Haruhi gặp nguy hiểm khi một mình chống lại kẻ xấu khiến Tamaki tức giận (Chapter 8)

Haruhi gặp nguy hiểm khi một mình chống lại kẻ xấu khiến Tamaki tức giận (Chapter 8)

Suou Tamaki

Là con trai của hiệu trưởng trường tư thục Ouran và cũng là người sáng lập ra Host Club. Tamaki mang hai dòng máu Nhật và Pháp. Vì thế anh có mái tóc vàng và đôi mắt màu tím vô cùng lãng tử. Trong Host Club, Tamaki thuộc kiểu “Hoàng tử” đốn tim rất nhiều các quý cô đến đây. 

Dù xuất thân giàu có nhưng tính cách của Tamaki vô cùng thân thiện, hòa nhã và tốt bụng nếu không muốn nói là có phần hơi ấu trĩ và ngu xuẩn. 

Các hành động của Tamaki thường rất “lố” đặc biệt là những chuyện liên quan đến Haruhi. Anh gọi cô là con gái của mình và tự nói mình là “bố” của Haruhi. Tamaki thậm chí còn thường xuyên tưởng tượng cảnh mình và Haruhi tình tứ với nhau. Thoạt nhìn anh không có vẻ gì là một cậu thiếu gia kênh kiệu và cao ngạo cả. 

Tamaki và những trò lố của anh ta trước mặt Haruhi (Anime ep 2)

Tamaki và những trò lố của anh ta trước mặt Haruhi (Anime ep 2)

Ootori Kyoya

Nếu Tamaki tự gọi mình là “bố” của Haruhi thì nhân vật Kyoya sẽ được gọi là “mẹ” (vì Tamaki bảo thế). Xuất thân là con út của tập đoàn Ootori nổi tiếng trên đa lĩnh vực, Kyoya từ nhỏ đã được giáo dục để trở thành một người xuất chúng để có thể tiếp tục phát triển tập đoàn Ootori. Anh cũng là một người có cái đầu nhạy bén và tham vọng cực kỳ cao.

Tạo hình của Kyoka trong truyện là một chàng trai cao ráo với mái tóc đen cùng chiếc kính cận. Kyoya là một người lạnh lùng và có đôi phần xảo quyệt. Nhưng thực chất anh rất tốt bụng và vô cùng trân trọng Host Club. Trong câu lạc bộ, anh thuộc kiểu “Hắc quản gia” lạnh lùng và lãnh cảm. Đặc biệt, Kyoya cũng là người lo lắng về kinh phí cũng như các kế hoạch chi tiêu của câu lạc bộ.

Hitachiin Hikaru và Hitachiin Kaoru

Hikaru và Kaoru là cặp song sinh nổi tiếng trong Host Club. Cả hai là con trai chủ tịch tập đoàn Hitachi, một trong những tập đoàn nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản. Từ nhỏ, Hikaru và Kaoru đã quấn lấy nhau như hình với bóng, không ai có thể phân biệt được hai anh em vì vẻ ngoài của họ quá giống nhau. Cả hai đều có mái tóc màu cam đào và đôi mắt mèo cực sắc bén. Duy chỉ có nữ chính Haruhi là có thể phân biệt được hai người họ. 

Anh em nhà Hitachiin có vẻ ngoài vô cùng giống nhau

Anh em nhà Hitachiin có vẻ ngoài vô cùng giống nhau

Tuy nhiên nếu tinh ý, độc giả có thể nhận ra Hikaru và Kaoru vẫn có sự khác biệt trong tính cách. Bề ngoài, cả hai có vẻ là một cặp song sinh tinh ranh, hài hước và luôn đem người khác ra làm trò đùa. Nhưng nếu quan sát kỹ hơn, ta có thể nhận ra Hikaru có phần xốc nổi và nóng tính hơn Kaoru. Còn về phần Kaoru, dù luôn cùng anh trai bày ra những trò nghịch ngợm nhưng thực chất là một người rất biết suy xét trước sau và âm thầm quan tâm những người xung quanh, đặc biệt là Hikaru và Haruhi. Khi Hikaru và Haruhi xảy ra mâu thuẫn, chính Hikaru là người đã giảng hòa hai người. 

Hikaru có phần nóng nảy hơn (áo xanh) còn Kaoru thì điềm tĩnh hơn (áo trắng)

Hikaru có phần nóng nảy hơn (áo xanh) còn Kaoru thì điềm tĩnh hơn (áo trắng) 

Trong Host Club, cặp song sinh nhà Hitachiin thuộc kiểu “Tình anh em thắm thiết” hay vẫn thường được gọi là “brocon”. 

Mitsukuni Haninozuka 

Mitsukuni Haninozuka còn có một cái tên thân mật mà các thành viên trong Host Club và các khách hàng của họ vẫn thường gọi là “Honey-senpai”. Là một trong những người lớn tuổi nhất trong Host Club nhưng vẻ ngoài Hani vô cùng đáng yêu và trẻ con khiến ai cũng muốn chăm sóc. Sở thích của Hani cũng trẻ con không kém khi anh thích mê bánh kẹo và thú nhồi bông.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết Hani xuất thân từ một trong những gia tộc võ sĩ mạnh mẽ nhất Nhật Bản. Đặc biệt Hani là người có tài năng thiên bẩm đủ để đánh bại cả một tổ đội binh lính vệ sĩ. Thậm chí, chính phủ còn yêu cầu gia tộc Mitsukuni phải giấu khả năng của Hani đi vì lo sợ anh sẽ bị các quốc gia khác xem là “vũ khí quân sự” mà Nhật Bản che giấu. 

Thân thế thật sự của Honey - senpai (Manga chap 7)

Thân thế thật sự của Honey – senpai (Manga chap 7)

Trong Host Club, anh thuộc kiểu “moe”, thông thường các cô gái sẽ đem bánh ngọt hoặc kẹo đến cho Hani mỗi khi gặp anh. 

Takashi Morinozuka

Nếu gia tộc của Hani nổi tiếng vì môn võ thì gia đình của Takashi có truyền thống lâu đời và nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản về kiếm thuật. Từ nhỏ, Takashi và Hani đã vô cùng thân thiết, đến thời điểm hiện tại, Takashi vẫn luôn bên cạnh và chăm sóc cho Hani như chính người thân trong gia đình mình. 

Hani và Takashi rất thân thiết (Anime ep 7)

Hani và Takashi rất thân thiết (Anime ep 7)

Bề ngoài lẫn tính cách của Takashi là một người trầm tính, ít nói. Khác với Kyoya, Takashi không phải tuýp người lạnh lùng mà anh thuộc về nhóm người kiệm lời. Có thể thấy trong truyện, rất ít khi Takashi nói một câu quá dài. Cũng chính vì tính cách này của anh, Takashi hay vẫn thường được gọi là “Mori-senpai” cũng vô cùng hút khách trong Host Club. 

Điểm chung của các thành viên Host Club

Tất cả bọn họ đều là những mảnh ghép mang màu sắc riêng. Tuy nhiên, bọn họ đều có một điểm chung mà không phải ai cũng biết. Trước khi Host Club được thành lập, các thành viên đều luôn tự giam mình trong nỗi cô đơn. Nhưng Host Club đã thay đổi tất cả, nó đem những mảnh ghép ấy tìm đến nhau và trở thành một bức tranh hoàn mỹ. Từ đó cho thấy những “cậu ấm cô chiêu” của trường Ouran không thật sự kiêu ngạo như mọi người vẫn thường nghĩ. Trái lại, họ rất biết trân trọng những điều giản dị, một cuộc đời tự do và trân trọng Haruhi.

Bật mí thêm, Kyoka và Hani còn có một điểm mà chỉ những ai thân thiết mới biết, đó chính là “không-ai-được-phá-giấc-ngủ” của họ. Bằng không, người đó sẽ phải chịu hậu quả vô cùng khủng khiếp. 

Nhận xét

Ouran High School Host Club là một bộ manga tình cảm học được xen lẫn những yếu tố hài hước, khiến người đọc nhiều lần phải phì cười vì các nhân vật.

Cộng với đó là đã khắc họa được một cuộc sống “thừa tiền” nhưng “thiếu tình cảm” của các “trâm anh thế phiệt”. Đôi khi, những thứ bình dị, giản đơn thôi cũng đủ làm con người ta hạnh phúc. 

Câu chuyện về Host Club tại trường Ouran hẳn sẽ để lại trong lòng bạn đọc nhiều ấn tượng từ cách minh họa cho đến nội dung cốt truyện. Xứng đáng để bạn thêm vào list những bộ manga Shoujo của mình. Chắc chắn, Ouran High School Host Club sẽ không khiến bạn thất vọng! 

What do you think?

4

bé heo siêu cute nè.

Syaoran và Sakura: OTP đời đầu của biết bao thế hệ