in

Ore Monogatari: Câu chuyện người đẹp và “quái vật” thời hiện đại

Tác giả: Kawahara Kazune

Thể loại: Comedy, drama, romance, school life, shoujo, slice of life

Tình trạng: 39 chương (đã hoàn thành)

Nội dung chính

Nam chính Takeo

Takeo và Makoto là đôi bạn thân, nhưng ngoại hình hai người lại có sự khác biệt lớn. Makoto là chàng hot boy đi tới đâu giá bu tới đó, từ già đến trẻ đều chết gục trước vẻ đẹp của anh. Ngược lại, Takeo lại trông giống như một ông chú dù mới chỉ học cấp 3. Ngoại hình của cậu khiến con nít bật khóc, phụ nữ thấy thì chạy xa cả cây số. Tuy vậy cậu lại có một tâm hồn liền lành dễ thương, hay giúp đỡ bạn bè. 

Chính vì vẻ ngoài như vậy mà Takeo chưa có mảnh tình vắt vai nào. Tất cả những cô gái cậu crush đều chết mê chết mệt cậu bạn Makoto. Bởi vậy tình yêu là thứ khiến Takeo khao khát nhất. 

Trong một lần vô tình cậu đã cứu cô bạn Rinko Yamato khỏi tên biến thái. Nhìn cô gái dễ thương, nhút nhát trước mắt Takeo đã bị cô cuốn hút. Rinko cũng bị sự chân thành và tốt bụng của Takeo mà phải lòng cậu. Nhưng Takeo ngu ngơ lại tưởng lầm là Rinko thích Makoto và tác thành cho đôi bạn trẻ. Từ đó những câu chuyện éo le và sự hiểu lầm của Takeo sẽ diễn biến như thế nào.

Nữ chính Rinko Yamato

Đánh giá truyện

Bộ manga này đã vượt khỏi những motip thông thường về những câu chuyện tình yêu học đường. Theo lối mòn trước đây, nam chính những bộ manga shoujo phải là những chàng trai soái ca, có thân hình mảnh khảnh. Nhưng với Ore Monogatari thì mọi chuyện lại khác. Nàng công chúa trong câu chuyện này lại sánh đôi cùng “quái vật” – một con người luôn bị kì thị trong mắt mọi người.

Các xây dựng nhân vật trong truyện vô cùng đáng yêu và hài hước. Từ những tình huống “lệch nhau” giữa cặp đôi chính đến việc bị miệng thằng bạn bằng màng bọc thực phẩm để thực hành cách hôn như thế nào. Có rất nhiều những tình huống làm bạn cười bò như thế. 

Ngoài ra bộ truyện còn đề cao tình bạn. Như việc Takeo nghĩ rằng Rinko thích Makoto nên dù rất yêu cô nàng nhưng anh vẫn vui vẻ tác hợp cho hai người. Hay lý do mà Makoto dù rất được mọi người yêu thích nhưng vì những cô gái đó đều cười nhạo ngoại hình của Takeo nên anh không để họ vào mắt.  

What do you think?

17

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của truyện Thanh Hoan Tự

Những thành viên chủ chốt của tổ chức áo đen dưới quyền ông trùm Karasuma