in

One Punch Man: Top 5 bậc thầy võ thuật đã xuất hiện trên Anime

Trong thế giới ngập tràn các siêu anh hùng như One Punch Man, không khó để chúng ta có thể bắt gặp được những kiểu sức mạnh ngầu lòi và bá đạo như tâm linh, công nghệ, hoặc chỉ đơn giản là một sức mạnh thể chất điên rồ để đối phó với những con quái vật mang sức mạnh phi thường. Tuy nhiên, trong thế giới đầy ắp khủng khiếp đó, vẫn tồn tại những con người với khả năng võ thuật đỉnh cao đủ sức giúp họ ngang tầm, hoặc thậm chí là áp đảo cả các loại quái vật. Vậy, những con người đó là ai, và sức mạnh như thế nào, hãy cùng mình đi vào tìm hiểu nhé!

1. Sneck

Cái tên đầu tiên trong danh sách này không ai khác lại là một siêu anh hùng hạng A, Sneck là một trong những anh hùng được xuất hiện sớm nhất trên màn ảnh và là một trong số ít những người biết được sức mạnh thật sự của Saitama. Bề ngoài, Sneck tỏ ra là một siêu anh hùng đầy tham vọng và tự tin, từ lần đầu xuất hiện, anh đã tỏ rõ ý muốn bắt nạt Saitama để khẳng định bản thân mình, thậm chí kể cả khi biết sức mạnh của Sai, anh vẫn ngoan cố thách đấu và đương nhiên là nhận lấy thất bại. Tuy vậy, thân là một anh hùng, Sneck vẫn thể hiện mình là một người biết xả thân vì người khác, minh chứng là trong trận đấu với Gouketsu tại giải đấu võ thuật, cùng với Max, anh là người đã tình nguyện ở lại hi sinh để cho Suiryu chạy trốn, qua đó mà góp phần truyền cảm hứng cho Suiryu trở thành một siêu anh hùng đi cứu người khác. Về sức mạnh , quyền pháp đặc trưng nhất của anh cũng giống như cái tên vậy – Xà Quyền, bằng các động tác mô phỏng chuyển động của loài rắn, cùng với bộ vest quái vật rắn của mình, Sneck đã đưa môn võ thuật này lên tới đỉnh cao, khiến anh trở thành một trong những anh hùng ưu tú A Class.

2. Suiryu

Cũng tham gia trong giải đấu võ thuật Super Fight kể trên, Suiryu xuất thân là một người được học võ từ khi còn nhỏ, sư phụ, và cũng đồng thời là ông của anh là một bậc đại tông sư phái Minh Không Quyền, là người đã rèn dũa anh ngay từ khi còn nhỏ. Nhờ vậy, Suiryu với năng khiếu võ thuật bẩm sinh của mình đã nhanh chóng trở nên vô cùng mạnh mẽ, cũng do đó mà anh cảm nhận được cảm giác tự do và kiêu ngạo của một kẻ mạnh, trở thành một play-boy chính hiệu, ăn chơi sa đọa và vô cùng kiêu căng với khả năng của mình. Sau đó, nhờ Saitama và một vài anh hùng khác trong đó có Sneck, Suiryu trước lần cận kề cái chết đã nhanh chóng giác ngộ và quyết tâm trở thành một siêu anh hùng. Về sức mạnh, Minh Không Quyền là một môn võ với khả năng tấn công vô cùng khủng bố, điều này đã được chứng minh khi Suiryu có thể dễ dàng phá nát cả một sàn đấu bằng bộ chiêu thức vô cùng mạnh mẽ của mình, đánh gục anh hùng A Class chỉ với một chiêu và đồng thời hạ rất nhiều quái vật ở cấp độ Tiger và thậm chí cả Demon sau đó. Điều này chứng tỏ khả năng của anh có khả năng lên tới S Class.  

3. Bang

Không thể không nhắc đến Bang trong danh sách này, là một trong những anh hùng có thể nói là mạnh nhất của Hiệp Hội Siêu Anh Hùng, Bang đã mang võ thuật đến một đỉnh cao mới, là con người đã đạt tới tầm đỉnh cao nhất của võ thuật, cụ thể hơn là Lưu Thủy Phá Thạch Quyền – môn võ do Bang tự sáng lập. Như tên gọi, quyền pháp của ông có thao tác di chuyển tựa như một dòng nước, uyển chuyển và đầy tinh tế, theo lời đánh giá của Bomb – anh trai Bang, đây là môn võ tập trung vào khả năng phòng thủ tối thượng, có khả năng vô hiệu mọi đòn tấn công từ đối thủ, thậm chí có thể đảo ngược đòn tấn công đó quay trở lại gây sát thương trở lại cho đối phương. Với quyền pháp này, Bang đã vươn lên tới hạng 3 của S Class, một vị trí mà bất cứ ai cũng hằng ao ước, trở thành một biểu tượng của võ thuật và là một vị đại sư đã từng có hàng nghìn môn đệ học theo.

4. Bomb

Là anh trai của Bang, Bomb là một ông già với bề ngoài hiền lành và tính cách cũng y như vậy, ông là người đã giúp Bang có được như ngày hôm nay nên đối với Bang, Bomb vừa là anh, mà cũng vừa là người sư phụ mà ông luôn đến để tâm sự mỗi khi rơi vào bế tắc. Nói về sức mạnh, gần giống so với Bang, môn phái của Bomb là Toàn Phong Thiết Trảm, như tên gọi, các chiêu thức của quyền pháp này sẽ nhanh và mạnh như vũ bão, xé nát mọi thứ mà nó nhắm tới. Thậm chí, khi kết hợp cùng Bang, Lưu Thủy Phá Thạch Quyền cùng Toàn Phong Thiết Trảm sẽ cho ra đời tuyệt kĩ tối thượng: Oanh Khí Không Liệt Quyền – chiêu thức đủ khả năng thổi bay lớp vỏ cứng hơn thép dài hàng chục km của Rết Trưởng Lão. Theo như Manga, Bomb hồi trẻ được tiết lộ là mạnh hơn cả Bang, ông là người đã đánh bại Bang trong một trận quyết đấu và từ đó khiến Bang cải tà quy chính, trở thành một người vĩ đại như bây giờ nên có thể nói, Bomb là một bậc võ sư vô cùng xuất chúng.

5. Garou

Cái tên cuối cùng trong danh sách này, không thể không nhắc tới tên của kẻ Thợ Săn Anh Hùng này, Garou là đệ tử của Bang, là một thiên tài võ thuật, đã lĩnh ngộ và tinh thông các chiêu thức của Lưu Thủy Phá Thạch Quyền, trở thành môn đệ xuất sắc nhất của Bang. Tuy vậy, Garou đã nhanh chóng sa đọa vì lí tưởng dần méo mó của mình, trở thành một kẻ phản thầy và đánh nhập viện các siêu anh hùng khác để khẳng định bản thân, chứng tỏ sức mạnh và cố gắng trở thành một biểu tượng của cái ác khiến cho người người khiếp sợ. Để làm được như vậy, khả năng của Garou cũng không phải dạng vừa, như đã nói ở trên, Garou tinh thông tất cả các chiêu thức của Lưu Thủy Phá Thạch Quyền, chỉ bằng nó mà anh đã có thể triệt hạ nhiều anh hùng A Class, thậm chí là hạ cả anh hùng S Class. Ngoài ra, anh cũng tự nhận mình là một người có khả năng sao chép vô cùng chính xác các chiêu thức của người khác, ví dụ như trong trận chiến với Genos, Garou đã sử dụng khả năng này để mô phỏng cách di chuyển của Watchdog Man – S Class hạng 12, qua đó thành công giật lấy được một cánh tay của Genos. Trong phiên bản Manga, Garou hiện giờ đã trở thành một trong những kẻ mạnh nhất từng xuất hiện, anh là người đã đưa đỉnh cao của võ thuật lên một đỉnh cao mới mà trước tới nay không ai có thể chạm tới được – du hành thời gian, là một trong số ít người được Saitama công nhận về khả năng của mình nên có thể nói, Garou là người sở hữu võ thuật đỉnh cao nhất bộ truyện tính tới thời điểm hiện tại.

Nhìn chung, các môn võ trong Saitama luôn là một sự xuất hiện thú vị, giữa mớ chiêu thức hào nhoáng và tùm lum lại tồn tại những con người sở hữu những quyền pháp vô cùng tao nhã, làm cho tính chiến đấu trong bộ truyện này trở nên thực tế và dữ dội, tăng sự phấn khích và mãn nhãn cho người xem. Nếu các bạn thấy hay, đừng quên chia sẻ để cho chúng mình được biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

KHI TÔI BIẾT MÌNH BỊ TÌNH YÊU QUẬT

Review Movie "Kuroko Basket: Last Game – Cuộc Chiến Cuối Cùng"