in

One Punch Man: Câu chuyện hoàn hảo dưới bàn tay tài hoa của Murata

Onepunch man của Murata có gì thú vị đối với bạn đọc. Nội dung của nó là một điểm khác biệt hoàn hảo so với các câu chuyện về kẻ mạnh nhất từng được tung hô.

Đây là một manga về thể loại siêu anh hùng trong thế giới đầy quái vật. Nhưng lại mang đậm phong cách troll của tác giả. Tuy nhiên với lối viết chuyện thêm thắt tình tiết gay cấn, cùng như pha hành động đẹp mắt onepunch man xứng đáng là một trong manga nổi bật về thể loại action.

Tổng quan cốt truyện

Câu chuyện của thế giới one punch man được bắt đầu bằng hình ảnh Vacxin man, một con quái vật có cấp độ Dragon đang phá hủy thành phố.

Con quái vật đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện

Và nhân vật chính của chúng ta là Saitama – một anh chàng làm văn phòng nhưng có đam mê với việc trở thành siêu anh hùng nên đã nghỉ việc và ở nhà luyện tập đến nỗi hói đầu. Bù lại với việc đó cậu có cho mình một nguồn sức mạnh khổng lồ –  đấm phát chết luôn (Méo ai biết sức mạnh ấy là do quá trình tập luyện thông thường hay do ai ban tặng).

Và sau khi đụng độ với Vacxin man, cậu phô diễn sức mạnh của mình, chỉ bằng một đấm con quái cấp dragon kia bốc hơi luôn…

Nhìn biểu cảm ấy cũng đủ cho ta biết, việc này lặp đi lặp lại rất nhiều lần rồi.

Nhìn biểu cảm ấy cũng đủ cho ta biết, việc này lặp đi lặp lại rất nhiều lần rồi.

Và hành trình đi tìm kiếm quái vật xứng tầm với mình để đập của thánh phồng bắt đầu.

Lý do One Punch Man được người đọc yêu thích

Cốt truyện tấu hài

Mặc dù là một thế giới rất nguy hiểm nơi việc con người bem nhau với quái vật như cơm bữa. thế nhưng onepunch man không kém những pha tấu hài đầy bổ mắt cho người đọc.

Hình ảnh hai thanh niên cấp dragon bị tuột hết quần áo lúc chơi với flashy flash

Hình ảnh hai thanh niên cấp dragon bị tuột hết quần áo lúc chơi với flashy flash 

Những màn combat hoành tráng

Với việc duy trì các màn đánh nhau qua từng arc một cách dồn dập, Murata khiến độc giả thở không ra hơi khi những trận đánh diễn ra hết sức dồn dập giữa hai phe qua từng chương truyện.

Điểm cộng là xen lẫn giữa những màn đánh nhau là những đoạn hội thoại đầy tiếng cười giữa hai phe con người và quái vật.

Genos bật dậy trước biểu cảm vô cùng đáng yêu của Tatsumaki sau khi lĩnh một cú từ tinh trùng đen.

Genos bật dậy trước biểu cảm vô cùng đáng yêu của Tatsumaki sau khi lĩnh một cú từ tinh trùng đen.

Những trận đánh được thể hiện với bố cục toàn khung truyện. Nếu xem one punch man từ lâu chắc bạn cũng để ý Murata không hề để thừa bất kỳ chi tiết nào trong từng khung. Nét vẽ của ông như tràn hết chương truyện vậy.

Garou tham chiến

Nét vẽ đầy độc đáo và cuốn hút

Những người theo dõi bộ truyện này hẳn rất bất ngờ với phong cách vẽ của Murata. Vô cùng chỉn chu từng chi tiết nhỏ nhất có trong từng khung hình với bố cục hai màu đen trắng nhưng đen trắng lại chia thành nhiều cấp độ khác nhau.

Những chương truyện từ to đến nhỏ ông đều dành cả tâm huyết để đặt bút vẽ vào nhằm đem đến độc giả một trải nghiệm tốt nhất.

Nét vẽ chi tiết đến từng phần trong khung hình

Nét vẽ chi tiết đến từng phần trong khung hình

Màu đen trong one punch man được chia thành nhiều cấp độ

Màu đen trong one punch man được chia thành nhiều cấp độ

Nội dung không xoay quanh quá nhiều đến nhân vật chính

Đọc bộ truyện này ta có thể thấy rằng Saitama chỉ xuất hiện giải quyết vấn đề với một nắm đấm những lúc quan trọng nhất. Thời lượng còn lại cậu chỉ lang thang đi chơi để kiếm kẻ thù.

Và câu chuyện được chuyển hướng xoay quanh những trận đánh của siêu anh hùng khác chứ không tập trung vào mỗi Saitama. Bạn có thể tưởng tượng trận nào cũng có dấu chân của thánh phồng thì chắc truyện không nổi 10 chap mất.

Trong bộ truyện này hầu như nhân vật nào cũng để lại một dấu ấn riêng hay một vai trò nhất định đối với Sai. Như Genos hay King là người đệ tử, người bạn thân với Sai. Garou thì có đi qua Sai và bị ăn hành vài lần,..

King và Sai tâm sự

King và Sai tâm sự

Mặc dù thời lượng dành riêng cho từng nhân vật không nhiều nhưng bằng cách thể hiện ấy Murata đã khắc họa thành công quy trình hoạt động của một vũ trụ siêu anh hùng – quái vật là như thế nào.

Ai cũng có cơ hội được tỏa sáng trong vũ trụ của Murata kể cả quái vật lẫn anh hùng chứ không chỉ một mình cá nhân Saitama.

Siêu hợp kim đen bóng với tinh trùng vàng

Kết luận

Nếu bạn muốn tận hưởng thế giới trong câu chuyện mà Murata vẽ khác xa so với bản gốc như thế nào thì đừng chần chừ đọc truyện. Nét vẽ và nội dung truyện chắc chắn sẽ không khiến bạn phí thời gian khi đọc đâu. Mà spoil trước là càng về sau truyện sẽ không đi theo đúng hướng bản gốc đâu nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Chapter 1049 của One Piece có gì thú vị?

Bastard – đứa con của quỷ.