in

[One Piece] TRƯỚC KHI TRỞ THÀNH TỨ HOÀNG, BUGGY ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG CHIẾN TÍCH NÀO?

 Manga bán chạy nhất trong lịch sử One Piece đang có những cú chuyển mình mạnh mẽ khi dần bước vào hồi kết với arc Wano quốc. Theo đó ở chap 1053 mới nhất đã tiết lộ đội hình Tứ Hoàng thế hệ mới trong đó Luffy cùng Buggy sẽ thay thế Kaido và Big Mom trở thành vị vua mới của biển cả. Thông tin trên gây sốc toàn tập cũng như đặt một dấu chấm hỏi lớn cho cộng đồng fan hâm mộ trên khắp thế giới khi mà không thể hiểu vì sao một Buggy – Shichibukai gần như yếu nhất lại có thể vươn lên nắm quyền. Như chúng ta đã biết, để trở thành một trong những Tứ Hoàng lừng lẫy thì phải đáp ứng đủ điều kiện có sức mạnh năng lực tầm cỡ và có binh đoàn hải tặc dưới trướng mạnh mẽ đông đảo. Nếu nói về vị thế thì có thể nói Buggy có tầm ảnh hưởng không nhỏ ở Tân Thế Giới khi tập hợp được nhiều hải tặc hùng hậu quy y tham gia vào tổ chức Buggy’s Delivery. Vậy nhưng còn về sức mạnh áp đảo của vị thuyền trưởng chúa hề này thì sao? Chắc hẳn trong khi Luffy đang giao đấu ác liệt với Kaido thì Buggy cùng băng hải tặc của mình đã làm nên điều phi thường nào đó ngoài biển khơi. Hãy cùng nhắc lại những chiến tích lừng lẫy mà cựu thất vũ hải từng đạt được trước khi bước lên ngôi vị Hoàng đế mới của biển cả nhé!

1. Hai lần thành công bắt nhốt và suýt giết chết được Luffy – một Tứ Hoàng khác

 • Buggy được coi là kẻ ăn trái ác quỷ đầu tiên mà Băng Mũ Rơm đụng độ. Theo lời Nami, hắn là một tên hải tặc hung hãn, tàn bạo, sẵn sàng hủy diệt cả một thị trấn hay lấy mạng bất kì ai dám nói xấu cái mũi đỏ. Xét về thời điểm lúc này khi mà Băng Mũ Rơm vừa mới chập chững bước vào hành trình thì thể lực và kinh nghiệm chiến đấu của tên chúa hề này hơn hẳn Luffy. Bằng chứng rõ ràng là việc hắn có khả năng chế tạo boom với rất nhiều loại boom có sức công phá mạnh đồng thời sử dụng thuần thục trái ác quỷ Bara Bara no Mi thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng miễn nhiễm với các nhát chém và có thể phân tách cơ thể thành nhiều khúc và điều khiển từng khúc đó tùy ý. Vậy nên phải cần đến sự phối hợp của 2 thành viên băng Mũ Rơm là Luffy và Zoro mới có cơ hội đánh bại Buggy nhưng họ cũng phải chật vật, vất vả rất lâu. Sau đó khi gặp lại ở Louge Town, chính Buggy chứ không phải là Akainu, Aokiji hay Katakuri mới là người gần như giết được Luffy. Lúc đó trên đài xử tử, đội trưởng băng Mũ Rơm hoàn toàn không thể phản kháng và đành trói tay chịu chết, xin lỗi các đồng đội của mình và mỉm cười nói: “Tôi sắp chết rồi đây”. May mắn thay nhờ cú sét đánh vào Buggy, Luffy mới có cơ hội thoát chết. Vậy nên mới nói nếu không có sức mạnh của nhân vật chính thì Luffy đã bị cựu Thất Vũ Hải tiễn sang thế giới bên kia từ lâu rồi.

              Buggy xử tử Luffy ở Louge Town

2. Trốn thoát khỏi Impel Down và thành lập một liên minh tội phạm với các tù nhân

 • Trong một lần bất cẩn, Buggy đã bị chính phủ thế giới bắt và đưa vào ngục Impel Down và tại đây gã hề đã có cuộc hội ngộ oan gia cùng Luffy khi biết cậu lẻn đột nhập vào đây để cứu anh trai Ace của mình. Cả 2 đã cùng nhau tấn công Blugori khi mà Buggy cố gắng thoát khỏi lưỡi rìu bằng cách sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ Bara Bara no Mi kết hợp với đôi chân được ném theo hình xoáy để cắt đối phương và được Luffy hỗ trợ kịp thời. Khi nhận ra chiếc băng tay mà tên người cao su kia đang đeo là bản đồ dẫn đến kho báu của thuyền trưởng John, Buggy đã thỏa thuận giao kèo hứa sẽ hộ tống Luffy đến tầng 4 của nhà tù đổi lại cậu phải đưa nó cho hắn. Miễn là chân được đặt lên một bề mặt phẳng thì cơ thể Buggy vẫn tự do di chuyển phân tách và gã đã dùng cách này để cùng Luffy chui vào các tầng hầm dù cho hắn thực sự muốn tìm cách chuồn đi. Tại tầng 3 của Impel Down khi đụng độ một trong những quái vật Jailer là Quỷ Gác Ngục Minotaurus, Buggy chứng minh thể chất phi thường của mình khi mà ăn một quả bóng Muggy (vũ khí lựu đạn có sức công phá lớn) do bị phản công nhưng vẫn hồi phục nhanh và không có vết thương nào quá nghiêm trọng.
 •      Nhờ sự giúp sức và hợp lực tấn công cùng Mr 3 Galdino, Luffy cũng như trải qua muôn vàn khó khăn thử thách mà thánh hề đã may mắn vượt ngục thành công và giải thoát tự do cho rất nhiều tù binh có mức truy nã cao hơn hắn. Các tù nhân sau khi nghe được quá khứ huy hoàng Buggy từng là thuyền viên của thủy thủ đoàn Vua Hải Tặc God D.Roger đã ảo tưởng hắn là một tên hải tặc nguy hiểm và có ảnh hưởng lớn. Do đó chúng ngưỡng mộ vô cùng và chấp nhận quy phục tham gia vào băng chúa hề Buggy.

        Buggy được các tù nhân ca thán ngưỡng mộ

3. Một chọi một với kiếm sĩ số một thế giới Mihawk

 • Tại Marineford đã chứng kiến cuộc giao chiến kinh thiên lục địa hoành tráng nhất lịch sử giữa Tứ Hoàng “Râu Trắng” Edward Newgate với băng hải tặc cùng 43 đồng minh khác và hải quân trong cuộc chiến giải cứu Ace khỏi án tử hình. Rất nhiều nhân vật cộm cán bị cuốn vào vòng xoáy quyền lực của trận chiến khốc liệt này và tên hề Buggy cũng không muốn đứng ngoài quan sát mà tham chiến với mục đích khoe trương sức mạnh của mình trước các tù binh. Cũng trong lúc này Luffy bị chặn đứng bởi “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” Mihawk khi đang cố gắng chạy đến đài xử tử nhằm giải thoát cho người anh trai Ace. Kiếm sĩ diều hâu liên tục truy đuổi và tìm cách hạ sát trong khi Luffy cố gắng né đòn một cách đầy khó khăn và mệt mỏi. Trong lúc nguy cấp nhất, cậu đã kéo Buggy đang bị thổi bay trên không trung xuống để đỡ nhát kiếm chí mạng thay mình. Do tác dụng của trái ác quỷ nên những nhát chém sắc như dao không hề có tác dụng với hắn đến nỗi vị kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới cùng đành lắc đầu ngao ngán. Dù đã bật haki quan sát sắc bén nhưng Mihawk vẫn không làm gì được Buggy và nếu không phải tên hề không quan tâm lắm vì hắn chỉ mong lấy được cái đầu của Râu Trắng thì có lẽ kiếm sĩ mắt diều hâu sẽ phải tốn nhiều công sức hơn nữa.

       Buggy ăn nhát chém của Mihawk vẫn không hề hấn gì

4. Một mình cân 3 đô đốc hải quân mà chỉ bị thương nhẹ

 • Không biết có phải do may mắn hay không mà cả 3 lần đụng độ với các vị đô đốc hải quân đứng đầu, Buggy đều may mắn thoát chết. Kẻ đầu tiên tên hề chạm mặt là “Chim trĩ xanh Aokiji” Kuzan có sức mạnh từ trái ác quỷ Hie Hie no Mi thuộc hệ Logia cho phép người dùng kiểm soát, tạo ra băng.Trong một lần băng hải tặc Buggy sử dụng một con Visual Den Den Mushi để quảng bá hình ảnh vị thuyền trưởng chúa hề thì bị thủy sư đô đốc Sengoku phát hiện và ra lệnh Aojiki đóng băng ngưng phát sóng. Aokiji đã từng đóng băng rất nhiều người như Luffy, Doflamingo, Râu Trắng,… thế nhưng vị Tứ Hoàng mới của chúng ta vẫn không hề hấn gì với đòn này.
 •    Người tiếp theo đụng độ với Buggy là Thủy sư đô đốc của hải quân Sakazuri hay còn gọi với biệt danh “Chó đỏ” Akainu. Ông sở hữu sức mạnh của trai Magu Magu ni thuộc hệ Logia với khả năng biến cơ thể thành dung nham nóng chảy và điều khiển theo ý thích. Với khả năng chiến đấu mạnh mẽ, Akainu đã đấm Râu Trắng trọng thương cũng như bón hành cho nhiều nhân vật khác nhưng tất cả vẫn chưa là gì với khả năng di chuyển tốc độ cao, khéo léo. Không những né được những đòn mắc ma nhiệt độ cao đủ để thiêu cháy mọi thứ mà Buggy còn tiện tay cứu được thêm 2 tên đồng minh là Luffy và Jinbei đang trong tình trạng kiệt sức. Rất có khả năng nếu không bị ngáng đường bởi 2 quả tạ này thì có lẽ tên hề đã chặn đứng được những đòn tấn công nguy hiểm của Chó Đỏ Akainu.
 •      Trong lúc mang theo mục tiêu nhắm đến của tổng bộ hải quân, Buggy đã lính cú bắn tia la ze của đô đốc Borsalino Kizaru. Ông nắm giữ danh hiệu: “chiến binh mạnh nhất trong Chính phủ Thế giới và Hải quân” với tốc độ và độ chính xác hoàn hảo trong mọi đòn tấn công. “Khỉ vàng” Kizazu mang trong mình sức mạnh của trái ác quỷ Pika Pika no Mi thuộc hệ Logia với khả năng di chuyển cũng như tấn công nhanh như chớp “bách phát bách trúng”. Thế nhưng tốc độ di chuyển của Buggy còn khủng khiếp hơn nhiều khi hắn có thể dễ dàng né được tia sáng chết người của vị đô đốc cũng như không hề hấn gì.

        Buggy đối đầu với 3 đô đốc hải quân hàng đầu

5. Suýt lấy được đầu Râu Trắng

 • Được sự cổ vũ từ đàn em trung thành của minh, Buggy đã hướng tới mục tiêu cao hơn là lấy đầu của Râu Trắng. Do bất đồng quan điểm trong việc ai sẽ đánh bại Garp và Sengoku, Buggy đã tính lấy mạng bố già nhưng sau đó đổi ý sang hợp tác để đánh bại hải quân. Cựu Tứ Hoàng nhận thấy năng lực đặc biệt cũng như đánh giá cao vai trò của hắn trong trận đánh khốc liệt này. Trong quá khứ Râu Trắng đã từng khen tên hề mũi đỏ khi nói chuyện với Shank tóc đỏ rằng: “Hắn đánh tốt đấy”. Thật khó tin nhưng sự thật là Buggy đã suýt lấy được đầu Râu Trắng nếu không phải Râu Đen xuất hiện kịp thời. Nếu cần thiết tên hề có thể một chấp hai nhưng Tứ Hoàng Teach không dám mạo hiểm trước sức mạnh của Buggy cũng như mang danh hai đánh một.

Dám lấy đầu bố già vĩ đại ngoài ai khác Buggy

6. Bước ra khỏi cuộc chiến Marineford khốc liệt không tổn hại gì, đồng thời trở thành Thất Vũ Hải

 •    Kết thúc cuộc đại chiến lớn nhất trong One Piece đã để lại những cái chết thương tâm cũng như nỗi đau lớn của nhiều huyền thoại. Cho dù là bên phe chính nghĩa hay bên phản diện thì đều nhận mất mát tổn thất lớn vậy nhưng tên hề mũ đỏ lại bình an vô sự đến lạ thường. Không những vậy qua cuộc đảo chính thoát khỏi ngục tù Impel Down đã phá vỡ hệ thống an ninh nghiêm ngặt của hải quân và đem lại danh tiếng lớn cho Buggy. Chính quyền thế giới sau khi biết được hắn là cựu thuyền viên trong thủy thủ đoàn của Vua hải tặc Gol D.Roger cũng như là người bạn thân của Tứ hoàng Shanks tóc đỏ đã đặc biệt chú ý đến và mời hắn vào Thất Vũ Hải bổ sung. Việc sở hữu dàn tù nhân hùng hậu toàn những kẻ máu mặt trên các tầng 1,2,3 trong ngục tù Impel Down đã tiếp thêm danh tiếng cũng như tầm ảnh hưởng không nhỏ của hắn đến Tân thế giới. Như chúng ta đã biết Thất Vũ Hải đều là những hải tặc khét tiếng có số tiền truy nã khủng khiến cho chính phủ thế giới e dè vài phần. Được tham gia vào tổ chức Shichibukai hùng mạnh nhất thế giới đã đem đến danh vọng tiền tài cũng như mở ra trang mới cho Buggy.

    Buggy một bước thành sao sau trận chiến cam go ở Marineford

 7. Gây ảnh hưởng lớn đến thế giới ngầm với tổ chức Buggy’s Delivery

 • Buggy’s Delivery là một tổ chức đánh thuê cầm đầu bởi hải tặc mũi đỏ Buggy trên đảo Karai Bari của Tân Thế Giới. Mặc dù việc đưa quân sang viện trợ các quốc gia khác trong các cuộc chiến là bất hợp pháp nhưng vì Buggy là một trong các Shichibukai lớn mạnh nên ban đầu hắn được phép điều hành một cách công khai mà không sợ bị đàn áp. Nhưng sau khi Thất Vũ Hải bị dẹp bỏ cũng như tư cách của Buggy không còn nữa thì giờ đây nó trở thành tổ chức bất hợp pháp không được Chính phủ Thế Giới bảo vệ. Nhờ danh tiếng của mình, không ít hải tặc hùng mạnh đã chọn gia nhập tổ chức của gã hề và trở thành một phần không thể thiếu trong Buggy’s Delivery. Tổ chức được lãnh đạo bởi liên minh Buggy – Alvida cùng với sự bổ sung của cựu đặc vụ Baroque Works – Mr 3 Galdino và ngày càng trở nên lớn mạnh khi phát triển từ một liên minh cướp biển tầm thường thành một tổ chức lính đánh thuê tinh nhuệ có mối liên hệ chặt chẽ với thế giới ngầm.
 •    Đặc biệt sau khi tổ chức ngầm của Doflamingo bị sụp đổ, Buggy’s Delivery trở thành công ty độc quyền trong việc điều động cướp biển. Thậm chí gã hề Buggy còn mạnh mồm tuyên bố sẽ kết thúc việc kinh doanh lính đánh thuê mà thay vào đó là buôn bán vũ khí hạng nặng. Sức mạnh của tổ chức này đã được công nhận rộng rãi đến mức có hàng trăm cuộc gọi yêu cầu trả tiền cho lính đánh thuê của Buggy’s Delivery.

Buggy gây ảnh hưởng đến thế giới ngầm thông qua tổ chức Buggy’s Delivery

What do you think?

Phố đêm – Nhật Bản

Hot! One Punch Man sẽ được chuyển thể thành live-action do Justin Lin làm đạo diễn