in ,

One Piece: Top 4 Tanker có khả năng phòng thủ kiên cố nhất

Qua hàng chục năm được xuất bản, One Piece đã cho ra mắt vô cùng nhiều nhân vật với đủ mọi loại năng lực kì dị và mạnh mẽ. Không chỉ có những đòn tấn công hủy diệt mãn nhãn mà còn đó là các năng lực phòng ngự cực kì lì lợm và kiên cố. Hãy cùng điểm qua 4 cái tên có sức mạnh phòng ngự cực “bá đạo”

#1 Jozu với năng lực hóa cứng cơ thể thành kim cương của trái Kira Kira no Mi

Jozu Kim Cương là đội trưởng đội 3 của băng hải tặc Râu Trắng, trong cuộc chiến sống còn tại thánh địa Marineford, Jozu đã đủ mạnh để có thể chiến đấu ngang tầm với các Shichibukai và hải quân. Không quá khi nói, Jozu sở hữu sức mạnh về thể chất vượt trội hơn so với các tiểu đội Giant trong Hải, bằng chứng là khi Jozu đã nhấc một tảng băng khổng lồ và ném ở một khoảng cách vô cùng xa về phía tiểu đội Giant đang bảo vệ Marineford.

Jozu sở hữu trái ác quỷ Kira Kira no Mi, một trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép anh ta có thể biến đổi một hay nhiều bộ phận và có thể là toàn bộ cơ thể của mình hoàn toàn thành thành kim cương. Sức mạnh trái ác quỷ đã cho Jozu khả năng phòng thủ gần như là bất khả xâm phạm, nhờ vậy mà anh ta đã chặn lại được nhát chém mạnh nhất thế giới từ chính tay kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, Dracule Mihawk mà không chịu bất cứ một thiệt hại nặng nề nào.

#2 Bartolomeo với năng lực tạo lá chắn của trái Baki Baki no Mi

 Bartolomeo là người sở hữu trái ác quỷ Bari Bari no Mi, một Trái Ác Quỷ thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng có được năng lực tạo "Rào chắn". Anh sử dụng sức mạnh vừa để công vừa để thủ, vừa để bảo vệ bản thân, vừa để tấn công đối thủ một cách rất có hiệu quả.

Rào chắn do Bartolomeo tạo ra cực kì kiên cố, các đòn tấn công từ các đấu sĩ khác mạnh mẽ như Bellamy và Hack đều không hề si nhê, thậm chí nó còn bị phản ngược trở lại cơ thể của người ra đòn, khiến họ khó hiểu, không thể hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Ngay cả đến cú đấm mang tính huyền thoại của Chiến Vương Elizabello Đệ Nhị cũng không thể động đến một sợi tóc của Bartolomeo, anh không hề bị xây xát gì

Ngoài ra, Bartolomeo còn có thể tạo ra rào chắn với các hình dạng khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

Nhược điểm của rào chắn mà Bartolomeo sử dụng chính là số lượng chỉ có giới hạn  và một điều quan trọng hơn nữa nếu anh ta bị khống chế cả 2 tay thì sẽ không thể sử dụng được năng lực này.


#3 Làn da bất hoại của Big Mom

Theo những thông tin trước đây, chúng ta được biết Big Mom sở hữu một làn da bất hoại, không có bất cứ loại vũ khí nào có thể làm bị thương được bà ta. Bằng chứng là khi còn bé Big Mom đã đỡ được thanh đại kiếm của người khổng lồ bằng bàn tay trần và không hề bị một vết xước nào. Với lớp da “sắt” và “mình đồng”  này thì Big Mom luôn tự tin đối mặt với mọi kẻ địch.

Mặc dù vậy, làn da bất hoại này vẫn có một nhược điểm chí mạng vô cùng nguy hiểm, đó là khi Big Mom gặp phải một sang chấn tâm lý lớn thì có thể khiến lớp da bị mất đi năng lực và trở thành một lớp da bình thường. Chính Capone Bege, một trong những người con của Big Mom đã lợi dụng khe cửa hẹp này để sắp đặt một âm mưu nhằm ám sát Mẹ Lớn trong bữa tiệc cưới của con gái bà nhưng rất tiếc đã không thể thành công.

#4 Charlotte Cracker với năng lực tạo ra bộ giáp bằng bánh quy của trái Bisu Bisu no Mi

Tư Lệnh Charlotte Cracker của băng hải tặc Big Mom đã ăn trái ác quỷ Bisu Bisu no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia . Nhờ có năng lực của trái ác quỷ mà con trai của Big Mom có thể tạo ra bánh quy tùy theo ý mình và năng lực này gần như vô hạn nên hắn được gọi với cái tên là Cracker nghìn tay. Cracker còn có thể tạo ra một bộ giáp to lớn bao bọc lấy toàn bộ cơ thể mình bằng bánh quy. Thậm chí, hắn còn có thể sử dụng sức mạnh haki cho thanh kiếm và lính đều làm từ bánh Biscuit của mình để khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn và tăng khả năng tấn công cũng như phòng thủ. 

Bản thân Luffy đã phải rất khó khăn để chiến đấu với đám lính bánh quy của Cracker, nếu không có Nami dùng khả năng điều khiển thời tiết để làm suy yếu binh lính bánh quy của Cracker bằng một trận mưa thì có lẽ Luffy sẽ phải khó khăn hơn rất nhiều mới có thể dành được chiến thắng.

What do you think?

Naruto: 5 nhân vật ra đi khi còn quá trẻ

Attack on titan: Kết thúc hoàn hảo hay hụt hẫng