in ,

One Piece: Tình cảm của ba anh em – Ace, Sabo và Luffy

Ace, Sabo và Luffy là bộ ba rất được người xem yêu thích trong One Piece. Cả ba đều có nhiều điểm chung về tính cách và sở thích. Kể từ khi trở thành anh em, ba cậu bé cùng nhau sống chung dưới một mái nhà, cùng ăn ngủ, đi săn thú, lúc nào cũng gắn bó với nhau. Dù có chuyện gì xảy ra cũng không thể chia cắt tình cảm anh em của 3 người – Ace, Sabo và Luffy.

Hoàn cảnh của 3 người

Sabo: sinh ra trong một gia đình quý tộc, nhưng cậu không cảm thấy hạnh phúc vì không nhận được tình thương của cha mẹ, thứ cha mẹ cậu coi trọng chính là tài sản, chứ không phải con mình. Cũng vì thế mà Sabo quyết định rời khỏi căn nhà này và tìm đến một cuộc sống tự do.

Ace: được lớn lên dưới sự nuôi dưỡng của Dadan và Garp. Từ bé, cậu luôn phải nghe những lời nói ghét bỏ từ người khác vì là con của Vua Hải Tặc Roger. Cậu thường xuyên gây chuyện với họ vì không muốn ai xúc phạm đến cha mình.

Luffy: lớn lên trong một môi trường tốt hơn Ace. Đến năm 7 tuổi, cậu được Garp giao cho Dadan nuôi dưỡng. Từ lúc này, cậu đã gặp và muốn kết thân với Ace.

Ace, Luffy và Sabo ( lúc nhỏ )

Quá trình trở thành anh em của 3 người

Đầu tiên, Sabo và Ace gặp nhau ở Vùng Cực Xám. Sabo đã nói dối mình là trẻ mồ côi để Ace không biết về thân phận thật sự của mình. Vì có cùng ước mơ nên cả hai người bắt đầu trộm cướp tiền và kho báu để có thể đóng được con thuyền mà cả hai mơ ước. Tiếp theo, Luffy sống cùng với Ace ở căn nhà của Dadan. Cậu bé luôn muốn kết thân với Ace và chạy theo Ace suốt một thời gian. Cho đến ngày cậu phát hiện được căn cứ bí mật của Sabo và Ace, cậu nói rằng cũng muốn được trở thành hải tặc giống hai người. hai cậu bé dự định sẽ giết Luffy vì sợ bị phát hiện, nhưng hai người vẫn không làm được vì chưa bao giờ giết một ai đó cả. Porchemy phát hiện ra căn cứ của bọn nhóc trộm tiền mình liền đi đến, và hắn bắt được Luffy. Ace và Sabo nhanh chóng thu gom tiền bạc chuyển đi nơi khác vì sợ Luffy sẽ khai ra hết mọi chuyện. Nhưng đến chiều, vẫn không thấy ai đến cả, Sabo nghĩ rằng chẳng lẻ thằng nhóc đã không khai ra, cả hai nhanh chóng đến đó để giải cứu Luffy. Sau khi cứu được cậu bé, Luffy nói ra hết suy nghĩ của mình về Ace. Ace nhận ra rằng thằng bé không ghét bỏ mình, khiến cậu chập nhận việc trở thành anh em với Luffy. Cả ba cậu nhóc đã trộm chai rượu của Dadan, và uống chén rượu thể trở thành anh em của nhau. Ước mơ của 3 cậu nhóc đều là trở thành những hải tặc mạnh mẽ trong tương lai.

Sabo và Ace định thủ tiêu Luffy

Tình cảm của 3 anh em

Cả ba gắn bó cùng với nhau ở căn nhà của Dadan. Ba cậu nhóc cùng nhau làm việc, quậy phá trong thành phố và luyện tập với nhau để ngày càng trở nên mạnh hơn. Có những lần cả ba đứa nhóc phải chịu những “cú đấm yêu thương” của Garp vì ông không thích việc cả ba đứa đều muốn thành hải tặc. Cả ba như một mảnh ghép không thể tách rời. Có lần, ba cậu bé đi ăn ramen ở trong thành phố, cha của Sabo đã biết Sabo còn sống và mong cậu quay trở về, nhưng cậu lại nói với Ace và Luffy là ông ấy nhận nhầm người. Ace và Luffy bắt đầu nghi ngờ Sabo đang che giấu điều gì đó và bắt cậu nói ra. Sabo đã nói ra thân phận thật sự là quý tộc. Nhưng đối với Ace và Luffy, điều đó cũng chẳng sao cả. Tưởng chừng hạnh phúc là mãi mãi, cho đến ngày, cha của Sabo đã thuê băng hải tặc Bluejam để bắt Sabo trở về. Do có thù oán trước kia với Ace và Sabo, nên đây cũng là cơ hội tốt cho hắn ta. Lo sợ rằng Ace và Luffy sẽ gặp nguy hiểm, Sabo chấp nhận trở về nhà. Trở về thành phố, Sabo phát hiện kế hoạch đốt cháy Vùng Cực Xám, nhưng người dân nơi đây chẳng có vẻ gì gọi là lo lắng, vì họ không quan tâm chuyện đó. Cho đến khi Sabo đến được cổng lớn đã quá muộn màng, cả làng đã bị thiêu cháy, cậu chỉ có thể ở bên ngoài gào thét trong tuyệt vọng và cầu mong cả hai vẫn bình an.

Cả ba gắn bó cùng với nhau

“Cú đấm yêu thương” của Garp 

Sabo bị bắt trở về nhà 

Ở bên trong Vùng Cực Xám, Ace và Luffy đã bị băng hải tặc Bluejam bắt lại vì hắn muốn có kho báu của cậu. Cũng may là Dadan và băng sơn tặc đã đến cứu kịp lúc. Nhưng Ace muốn ở lại chiến đấu cho tới cùng và Dadan đã ở lại cùng cậu. Sau vụ việc đó, Luffy khóc rất nhiều vì Dadan và Ace mất tích, Sabo bị giam cầm ở nhà. Sabo quyết định ra khơi và trước đó, cậu đã viết một bức thư gửi cho Ace, nhưng đâu biết rằng đó là lần cuối cậu có thể nói với Ace. Vào ngày Sabo ra khơi, cũng là ngày Ace và Dadan trở về nhà. Dogra đã tận mắt chứng kiến thuyền của Sabo bị Thiên Long Nhân bắn và cháy thuyền. Ông vội vã chạy về nhà và nghe tin Dadan, Ace trở về, ông cũng rất vui nhưng vẫn phải nói với họ tin buồn này. Luffy vừa mới nín khóc nhưng lại khóc một lần nữa khi nghe tin. Ace rất tức giận khi nghe ông nói vậy, Ace muốn giết chết kẻ đã bắn thuyền của Sabo nhưng không thể. Nhìn Ace như vậy, Dadan bảo mọi người trói cậu lại cho đến khi cậu bình tĩnh lại. Cho đến sáng mai, Ace đã bình tĩnh lại và bức thư của Sabo đồng thời được gửi đến. Ace đã khóc rất nhiều vì những lời Sabo nhắn nhủ cho mình và Luffy. Có lúc, Ace và Luffy đang luyện tập vẫn tưởng như Sabo đang đứng đó. Thực tế Sabo vẫn còn sống nhờ Dragon ( cha của Luffy ) đã cứu mạng cậu.

Ace và Luffy khi nghe tin Sabo mất 

Ace và Luffy nhớ về Sabo 

Cả ba lớn lên, đến năm 17 tuổi, Ace ra khơi trước Luffy 3 năm và hứa sẽ gặp lại cậu, Sabo lúc này đang trực thuộc cho Quân Cách Mạng, nhưng lúc này cậu bị mất kí ức và không nhớ gì về Ace và Luffy cả.

( 17 tuổi ) 

Khi nghe tin Ace bị bắt Luffy đã đến ngục Impel Down nhờ sự giúp đỡ của Boa Hancock. Sau đó, Ace bị đưa đi, cậu quyết định tham gia cuộc chiến giữa hai thế lực lớn là Hải quân và băng hải tặc Râu trắng. Khi đến Marineford, nhờ sự giúp đỡ của mọi người, Luffy đã cứu Ace thành công. Nhưng hạnh phúc kéo dài không lâu, vì tình thương với em, Ace đã đỡ cú đấm chí mạng của Akainu thay cho Luffy. Để rồi Luffy phải tận mắt chứng kiến người anh mà mình yêu quý gục ngã ngay trước mặt. Ace nói rằng bản thân sẽ không có động lực để sống tiếp nếu như không có Sabo và Luffy. Sau cái chết của Ace, Luffy dường như phát điên và đập phá mọi thứ chỉ vì muốn xóa tan khoảnh khắc Ace ngã xuống trong vòng tay mình.

Sabo ở bên trụ sở Quân Cách Mạng đã hay tin và nhận ra rằng Ace không phải là một hải tặc nào đó, mà chính là người anh em của cậu. Cậu hối hận tại sao đến khi Ace chết, cậu mới nhớ lại được những kí ức trước kia. Cậu đã bất tỉnh suốt 3 ngày sau khi đọc xong bài báo đó khiến mọi người rất lo lắng. Sabo đã đến thăm mộ của Ace và nhắc lại những chuyện ngày xưa cho cậu nghe. Gặp lại Luffy ở Dressrosa, cậu rất vui khi Luffy còn sống và Luffy đã khóc như một đứa trẻ khi nhìn thấy người anh trai tưởng chừng đã chết thật ra vẫn còn sống.

Phản ứng của Sabo và Luffy sau cái chết của Ace 

Sabo đến thăm mộ của Ace 

Có thể thấy rằng tình cảm giữa ba người là không thể chia lìa. Dù cho Ace ra đi, nhưng có lẽ Ace vẫn sẽ sống mãi trong trái tim của Luffy và Sabo. 

Leave a Reply

What do you think?

Top 5 Bộ Manga Hành Động Đáng Đọc

Sewayaki Kitsune no Senko-san: Câu chuyện về việc sống cùng nàng cáo thần “dam dang”