in ,

One Piece: Stampede – movie hay nhất cho đến hiện nay của One Piece

One Piece, còn được biết đến với cái tên Đảo Hải Tặc. Bộ manga này là tác phẩm của tác giả Oda Eiichiro và phát hành tập truyện đầu tiên vào năm 1997 Bộ manga kể về hành trình của cậu bé người cao su Monkey D.Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm trên con đường tìm kiếm kho báu vĩ đại One Piece và trở thành Vua Hải Tặc. One Piece được chuyển thể thành anime vào năm 1999 trên đài Fuji TV ở Nhật và chiếu đến hiện này. Bên cạnh cốt truyện chính, One Piece còn có OVA và Movie. Khi nhắc đến One Piece Movie, không thể nào không nhắc đến One Piece Stampede – movie có doanh thu khủng nhất của One Piece từ trước đến nay.

1.Sơ lược bộ phim

One Piece Stampede, còn có tên tiếng Việt là Lễ hội hải tặc, là movie 14 của bộ phim One Piece, bộ phim do Takashi Otsuka làm đạo diễn của hãng phim Toei Animation cùng sự giám sát của “thánh Oda”. Bộ phim được công chiếu tại Nhật Bản ngày 9 tháng 8 năm 2019, kỷ niệm 20 năm ra mắt bộ phim One Piece và công chiếu tại Việt Nam ngày 3 tháng 1 năm 2020.

Poster của One Piece: Stampede

2.Nội dung bộ phim

Băng Mũ Rơm nhận được lời mời từ Bueno Festa – chủ nhân của lễ hội hải tặc, họ đã quyết định tham gia lễ hội. Tại nơi này, có vô số sự góp mặt của các hải tặc khét tiếng trên thế giới với mục đích có được chìa khóa dẫn đến kho báu One Piece. Khi lễ hội đang diễn ra, cái tên không ai ngờ là Douglas Bullet – đồng đội cũ của vua hải tặc Gol D, Roger xuất hiện và cướp lấy phần thưởng của lễ hội. Đồng thời, hải quân cũng đến đây với mục đích bắt hết tất cả hải tặc trong lễ hội này. Luffy đã cùng liên minh với Law, Hancock, Smoker, Sabo và Buggy để đánh bại Bullet. Bộ phim lần này có sự góp mặt của các thế lực lớn như Hải tặc, Hải Quân, Thất Vũ Hải, CP0 và Quân Cách mạng. 

Những nhân vật xuất hiện trong One Piece: Stampede

Luffy và mọi người giao chiến với Bullet

3.Doanh thu của bộ phim

Ở Nhật Bản: sau khi phát hành, bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên cao nhất phòng vé Nhật Bản năm 2019 với đạt 2.31 triệu vé và thu về 3,05 tỷ yên ( tương đương 28,7 triệu USD ) sau 9 ngày công chiếu. Bộ phim do Toei phát hành đạt cột mốc 3 tỷ yên nhanh nhất từ năm 2000 đến nay. Bộ phim cán mốc doanh thu 5,5 tỷ yên và tổng doanh thu trên thế giới lên con số 9,3 tỷ yên.

Ở Việt Nam: Vào hai ngày khởi chiếu sớm là 31/12 và 1/1, bộ phim đã thu về 4,8 tỷ đồng và đứng hạng 3 trong doanh thu phòng vé.

Băng Mũ Rơm trong One Piece: Stampede

4.Cảm nhận về bộ phim

Do đây là movie kỷ niệm 20 năm phát hành anime One Piece nên bộ phim đầu tư khá kỹ càng, cốt truyện hay và chất lượng hình ảnh, âm thanh đỉnh cao. Bộ phim đem đến những trận đánh gay cấn, cảnh phim hài hước và tình bạn của Luffy dành cho đồng đội khi Usopp bị Bullet đánh, đã khiến cậu rất tức giận và đánh trả. Có thể nói, đây là movie hay nhất từ trước đến nay của One Piece.

Hiện giờ, One Piece đang sắp ra mắt movie One Piece Film Red, hé lộ có nhiều điều thú vị và kịch tính trong movie này. Chúng ta hãy cùng đón xem những chuyến hành trình tiếp theo của Luffy và băng Mũ Rơm nhé.

What do you think?

Conan Detective: Những lần thám tử Mori phá án “khi vẫn còn thức”

AISHA – Truyện Manhua thể loại KINH DỊ ấn tượng nhất!