in

One Piece: Sabo – người anh trai thứ hai của Luffy

Ngoại trừ người anh Ace, Luffy còn có một người anh khác là Sabo. Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử của nhân vật này nhé.

1. Thông tin cơ bản

Sabo là người anh em kết nghĩa cùng Ace và Luffy. Cậu lần đầu xuất hiện trong chap 583 (Manga) và tập 494 (Anime) lúc 10 tuổi khi kể về quá trình Luffy gặp Ace và thời thơ ấu của cậu bé. Sabo trực thuộc ở Quân Cách Mạng và giữ chức vụ Tổng tham mưu trưởng Quân Cách Mạng. 

2. Ngoại hình

Khi còn nhỏ, Sabo trông khá dễ thương với chiếc răng sún. Cậu ăn mặc giống như những quý tộc với chiếc khăn trắng đeo trên cổ. Cậu thường đội một chiếc nón màu đen có cặp mắt kính đeo trên đó. Cậu có mái tóc màu vàng nhạt giống như mẹ mình. Trang phục của Sabo là áo khoác xanh đậm bên ngoài, áo đen bên trong và một chiếc quần màu xanh nhạt. Đôi mắt của Sabo trông khá giống Luffy vì đều là mắt tròn. 

Sabo lúc 10 tuổi 

Khi lớn lên, phong cách ăn mặc của Sabo cũng chẳng khác lúc nhỏ là bao. Chỉ là trông điển trai hơn trước. Chiếc nón trên đầu không hề thay đổi. Cậu có đeo thêm 1 đôi găng tay màu nâu.

Sabo lúc lớn 

3. Tính cách

Khi bé, Sabo khá hiền lành và tốt bụng, thể hiện rõ nhất khi cậu đối xử với Luffy khác hẳn Ace đối xử. Cậu luôn nói những lời động viên Luffy thay vì la mắng như Ace. Sabo rất yêu quý người bạn Ace và em trai Luffy. Cũng như Ace và Luffy, cậu muốn bản thân mình được tự do, đó là lý do cậu bỏ nhà đi và sống ở Vùng Cực Xám. Dù xuất thân từ giới quý tộc nhưng Sabo không giống họ, cậu không khinh thường những người có địa vị thấp hơn mình hay là khoe khoang gì cả. Cậu khá háo thắng, khi tập luyện ở Quân Cách Mạng, cậu không chịu học những chiêu cơ bản vì nó quá dễ và thích khiêu chiến với những người mạnh ở trụ sở.  

Khi lớn, Sabo khá thông minh và mạnh mẽ. Cậu thường khiến người khác mệt mỏi vì phải dọn “đống lộn xộn” mà cậu gây ra. Cậu hay bị người bạn Koala mắng một trận vì luôn hành động khi chưa đưa ra chỉ thị. 

Koala trách mắng Sabo 

4. Năng lực và sức mạnh

Sabo có thể sử dụng Haki. Cậu có tuyệt chiêu Long Trảo Thủ, giúp cậu dễ dàng phá hủy một vũ khí và có lần, cậu đã dùng chiêu này nghiền nát mặt nạ của Phó Đô đốc Bastille. Vũ khí của cậu là một ông nước bằng sắt. Có thể gọi Sabo là truyền nhân của Ace, vì cậu đã ăn trái Mera Mera no Mi và sử dụng năng lực Hỏa Quyền. Tuy mới ăn nó, nhưng cậu có thể sử dụng năng lực của trái ác quỷ một cách khá tốt. 

Sabo sử dụng năng lực trái Mera Mera no Mi 

Vũ khí chiến đấu: ống nước sắt 

5. Quá trình trưởng thành

Sinh ra trong gia đình quý tộc, nhưng Sabo không thấy hạnh phúc. Cậu không hề nhận được tình thương trong căn nhà và bị đối xử tệ bạc. Bố mẹ không quan tâm cậu, thứ họ quan tâm là tài sản. Cậu cảm thấy cô đơn ở nơi này nên đã bỏ nhà đi và đến Vùng Cực Xám. Ở đó, cậu đã gặp Ace và hai người trở thành bạn. Ace không hề biết Sabo là con nhà quý tộc vì cậu nói dối rằng mình là trẻ mồ côi.

Bố và mẹ của Sabo 

Cả hai đều có ước mơ trở thành hải tặc nên cùng nhau trộm cắp tiền để có thể đóng được con tàu mơ ước. Khi Luffy phát hiện được số tiền mà cả hai đang giấu, Sabo và Ace dự định sẽ giết Luffy nhưng không thể làm được vì cả hai chưa bao giờ giết ai tùy tiện. Phát hiện ra số tiền vẫn còn nguyên, Sabo nghĩ rằng Luffy đã không khai ra cho Porchemy và cùng Ace lên đường giải cứu Luffy. Hai người cũng chấp nhận Luffy và cả ba cậu nhóc trở thành anh em của nhau. Cả ba người đều có những kỉ niệm đẹp cùng với nhau. Khi đang chạy trốn cùng với Ace và Luffy ở thành phố, bố cậu đã bắt gặp cậu nhưng cậu lại chối bỏ mối quan hệ giữa hai người. Ace và Luffy nghi ngờ về thân phận thật sự của Sabo, cậu đã nói thật sự mình là một quý tộc và lí do mình bỏ đi. Một thời gian sau, cha của Sabo thue băng hải tặc Bluejam tìm lại Sabo và bắt cậu nhóc về. Vì sợ Ace và Luffy gặp nguy hiểm, cậu đã chấp nhận trở về nhà. Nhưng khi nghe tin sẽ thiêu đốt Vùng Cực Xám, cậu thật sự sốc vì mọi người chẳng ai quan tâm điều đó. Cậu đã cháy đến cổng lớn nhưng bị người canh gác chặn. Sau đó, Dragon đã gặp cậu và cậu nói hết những suy nghĩ của mình cho Dragon biết, ông rất ngạc nhiên vì một đứa trẻ lại có thể thốt lên những lời nói như vậy. Sau khi Vùng Cực Xám chính thức thành tro tàn, Sabo lại bị bắt về nhà một lần nữa. Nhưng cậu không nhẫn nhịn nữa mà quyết định ra khơi. Thuyền của cậu đã chặn ngang thuyền của Quý tộc thế giới và bị bắn không thương tiếc. Thuyền bốc cháy và tàn dư còn lại là chiếc nón của cậu đã bị rách nát. Dogra nhìn thấy cảnh tượng này khiến ông như chết đứng và vội vàng chạy về nhà và báo cho mọi người trong nhà biết. Ace và Luffy đã khóc rất nhiều và mọi người cùng buồn không kém. 

Ace, Sabo và Luffy 

Nhưng thực tế, Sabo đã được Dragon cứu sống và mất hết kí ức trước kia. Cậu lớn lên từng ngày ở Baltigo ( trụ sở Quân Cách Mạng ). Khi nghe tin tức Ace chết, cậu đã nhớ lại hết kí ức trước kia và bất tỉnh. Kể từ lúc đó, không khi nào cậu không dằn vặt bản thân tại sao lại không cứu Ace và tại sao mới nhớ lại kí ức cho đến khi Ace chết. Cậu đến thăm mộ của Ace và đã khóc rất nhiều. 

Dragon cứu Sabo 

Sabo năm 17 tuổi 

Sabo khi nhìn thấy tin tức Ace chết

Sabo đến thăm mộ của Ace 

Ở Dressrosa, cậu muốn giành được trái Mera Mera vì cậu coi nó là kỉ vật của Ace. Khi đang xem trận đấu, cậu nhận ra được thí sinh Lucy chính là đứa em trai của cậu – Luffy. Khi Luffy phải rời khỏi đấu trường để cứu Law thì cậu xuất hiện. Lúc đầu, Luffy không nhận ra vì tưởng Sabo đã chết. Đến khi nhận ra, Luffy đã khóc òa lên như một đứa trẻ vì Sabo vẫn còn sống. Cậu đã thay thế vị trí của Luffy và tham gia trận đấu chung kết. Kết quả là cậu đã sở hữu được năng lực trái Mera Mera. Cậu đã giao chiến với Đô đốc Fujitora khi đang trên đường đi tìm mọi người. Sabo cũng đã cứu Luffy khỏi Burgess khi Luffy cạn Haki sau trận đấu với Doflamingo. Cậu đã đến thăm Luffy sau trận chiến và tạm biệt Luffy với mọi người. Sau khi trở về, cậu rất vui khi Luffy có số tiền truy nã tăng vọt sau khi đánh bại Katakuri. Sabo và đồng đội đã thâm nhập vào nơi của Chính phủ thế giới và trụ sở đã mất liên lạc với họ.

Sabo gặp lại Luffy 

Sabo vs Fujitora 

Sabo vs Burgess 

Trong Manga, hiện nay Sabo đang gặp nguy. Không biết cậu đã gặp chuyện gì và tiếp theo sẽ xảy ra diễn biến nào. Chúng ta hãy cùng chờ xem những gì sẽ diễn ra với Sabo trong Manga sắp tới nhé.  

Leave a Reply

What do you think?

PARK SI YOON – Bí Ẩn Chàng Trai Có Thể Đi Vào Giấc Mơ Người Khác P1

WHITE BLOOD – Bộ Siêu Phẩm Manhwa Vampire Hành Động