in

One Piece: Râu Đen kẻ dị biệt với hai trái ác quỷ

Râu Đen – Một trong bốn tứ hoàng của thế giới hải tặc, kẻ dị biệt với những khả năng thách thức các định luật trong thế giới One Piece. Vậy điều gì đã khiến hắn trở nên đặc biệt như vậy?

Blackbeard (Râu Đen), tên thật là Marshall D. Teach, thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen. Blackbeard cũng đã từng là một cựu thành viên của băng hải tặc Râu Trắng.

Ở thời điểm hiện tại, hắn đang là một trong bôn Tứ Hoàng của thế giới hải tặc nhưng thứ khiến hắn trở nên khác biệt và nhận được nhiều sự chú ý nhất chính là có được sức mạnh của cả hai trái ác quỷ cùng lúc.

Râu Đen sở hữu 2 trái ác quỷ

Đầu tiên là trái Yami Yami no Mi, Trái ác quỷ được xem là mạnh nhất của hệ Logia cho phép người dùng tạo ra và điều khiển được bóng tối theo ý muốn.

Trái thứ hai chính là Gura Gura no Mi, đây cũng là trái được xem là mạnh nhất của hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra rung động, hay “chấn động”. Và đến thời điểm hiện tại Râu Đen là người duy nhất được biết là có thể sở hữu khả năng đặc biệt này.

Như chúng ta đều biết, một người chỉ có thể sở hữu duy nhất một trái ác quỷ. Nếu người sở hữu mà ăn thêm trái ác quỷ thì cơ thể họ sẽ phát nổ mà không hề để lại bất kỳ dấu vết gì.

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà khoa học của Grand Line giải thích rằng mỗi trái ác quỷ sẽ chứa một linh hồn ác quỷ, nếu ta ăn nhiều hơn một trái thì trong cơ thể sẽ có nhiều con quỷ tranh giành quyền kiểm soát cơ thể. Việc này sẽ dẫn đến cơ thể mất kiểm soát và nổ tung dẫn đến cái chết của người sử dụng.

Nguyên lý khi ăn 2 trái ác quỷ

Vậy có một câu hỏi đặt ra rằng tại sao Râu Đen lại có được khả năng này? Tại sao hắn có thể sở hữu năng lực của hai trái ác quỷ lại không chết mà thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, có thể sử dụng hai năng lực vô cùng thoải mái. Nhiều năm trôi qua, đây vẫn là một thắc mắc chưa hề có lời giải chính thức.

Nhưng mới đây trong chapter 966 đã xuất hiện một chi tiết về Râu Đen và dường như nó có liên quan đến câu hỏi này.

Shanks và Buggy trong chapter 966

Nội dung chapter chủ yếu về việc chạm trán giữa hai băng hải tặc hùng mạnh nhất Tân Thế Giới là Roger và Râu Trắng. Thời điểm đó thì chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của Râu Đen khi còn trẻ, hắn đang là một thành viên của băng Râu Trắng.

Lúc này Shanks và Buggy đang trò chuyện về các thành viên của băng trong đó đặc biệt chú ý đến Râu Đen. Buggy nói Teach không hề ngủ suốt cuộc chiến, thậm chí còn nghe nói hắn còn chưa bao giờ ngủ cả. Điều khiến mọi người cảm thấy kì lạ nhất là Râu Đen lại không có bất cứ dấu hiệu gì là thiếu ngủ, thậm chí còn vô cùng sung sức trong các cuộc chiến và không hề mệt mỏi gì cả.

Shanks và Buggy nói về Râu Đen

Vậy làm thế nào mà một con người không cần ngủ hay nghỉ ngơi gì cả vẫn có thể khỏe mạnh. Chắc hẳn cơ thể hắn ẩn chứa khả năng đặc biệt nào đó thì mới làm được điều đó.

Đến đây, chúng ta hãy nhớ lại lời Marco đã nói ở Marineford, anh nói Râu Đen sở hữu một cơ thể rất kì lạ. Chắp nối những chi tiết trên thì có nhiều người đã suy đoán rằng có thể bên trong cơ thể hắn có nhiều nhân cách khác nhau, như một dạng con người đa nhân cách. Vì vậy, mỗi khi nhân cách này thức dậy kiểm soát cơ thể thì nhân cách còn lại sẽ ngủ và nghỉ ngơi. Điều này cứ lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn khiến cơ thể Râu Đen không cần ngủ mà vẫn tràn đầy sinh lực.

Râu Đen là một kẻ đa nhân cách?

Điều này cũng giải thích cho việc Râu Đen có thể sở hữu hai trái ác quỷ. Nếu như một người không thể sở hữu hai năng lực trái ác quỷ thì việc Râu Đen là một phức hợp của hai hay nhiều con người thì điều đó lại hoàn toàn hợp lý. Khi ăn hai trái ác quỷ thì mỗi con người trong ông sẽ được kiểm soát bởi một con quỷ nên không dẫn đến sự tranh giành xung đột.

Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán chưa được kiểm chứng, còn sự thật thế nào thì vẫn không ai biết. Xoay quanh vấn đề này còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Râu Đen có thể ăn được bao nhiêu trái ác quỷ? Xuất thân của Râu Đen thế nào? Liệu khả năng này có phải là từ một trái ác quỷ khác? Tất cả vẫn là những ẩn số cần được tác giả Oda giải đáp trong tương lai.

What do you think?

Bánh sinh nhật cho Wibu – Anya Forger

Review Oneshot Ruri Dragon