in

One Piece: Phượng Hoàng Marco

Chúng ta đã không xa lạ gì với nhân vật Marco trong bộ phim One Piece. Anh được biết đến là thành viên của băng hải tặc Râu Trắng, cái tên Phượng Hoàng Marco bắt nguồn từ năng lực trái ác quỷ mà anh sở hữu. Sau khi “bố” Râu Trắng chết, anh cùng các thành viên còn lại đã truy tìm Râu Đen để trả thù. Nhưng sau khi thất bại trong trận chiến với Râu Đen, Marco đã chia tay mọi người và làm nghề bác sĩ bảo vệ động vật tại một hòn đảo nhỏ. Hãy cùng nhau tìm hiểu những sự thật thú vị về anh chàng này nhé.

1. Thông tin cá nhân cơ bản:

Anh chỉ có một cái tên duy nhất Marco, có thể do xuất thân từ trại mồ côi nên tên anh đặt đơn giản như vậy. Marco xuất hiện lần đầu trong chapter 234 (manga0 và tập 151 (anime). Hiện tại, anh là một bác sĩ bảo vệ động vật và trong quá khứ từng là đội trưởng đội 1 của băng hải tặc Râu Trắng. Sinh nhật của anh vào ngày 5 tháng 10. Nhìn anh vậy thôi nhưng thật ra anh đã 45 tuổi với chiều cao khủng 2m03. Biệt danh Phượng Hoàng Marco có được do năng lực trái ác quỷ Tori Tori no Mi, hệ Zoan thần thoại mà anh đang sở hữu.

2. Ngoại hình:

Marco có dáng người cao, gầy, cơ bắp và mái tóc vàng với những chòm râu lưa thưa xung quanh cằm. Trên ngực anh có dấu xăm hình chữ thập và mặt trăng khuyết gần giống với biểu tượng Jolly Roger của băng hải tặc Râu Trắng. Lúc đầu, anh có mái tóc màu đen. Nhưng sau một thời gian tóc anh có màu vàng, Robin và Luffy có thể ví dụ anh như một quả dứa. 

Marco trước kia

Marco hiện tại

Ngày trước, gương mặt của anh khá cọc cằn, hung dữ, và trông hơi buồn ngủ nhưng theo thời gian, gương mặt anh đã vui tươi và tỉnh táo hơn. Sau cái chết của Ace và Râu Trắng, anh đeo một cặp kính màu đỏ nhìn đầy tri thức khi trở thành một bác sĩ ở quê nhà của bố mình.

3.Tính cách

Marco là người điềm đạm, bình tĩnh khi đối mặt với những trận chiến. Những lần anh mất bình tĩnh liên quan đến sức khoẻ của bố Râu Trắng và khi nhìn thấy người đồng đội Squard đâm Râu Trắng. Con người ai cũng từng khóc, anh cũng chẳng ngoại lệ, lần đầu tiên anh thể hiện cảm xúc và bật khóc khi chứng kiến Ace gục ngã trên chiến trường và tiếp theo là sự ra đi của người bố mà anh yêu quý.

Khi Marco thấy Ace gục ngã

Râu Trắng hi sinh khiến Marco bật khóc

Marco có khả năng nắm bắt tình hình nhanh chóng. Khi mọi người đều đang khóc và xuống tin thần trước cái chết của Ace, Akainu nhân cơ hội Luffy mất nhận thức để kết liễu cậu bé thì Marco đã nhanh tay cản được và bảo vệ Luffy. Anh đã kêu gọi mọi người bảo vệ em trai của Ace, nếu như không thể bảo vệ được sẽ là nỗi nhục lớn với băng hải tặc Râu Trắng.

Marco bảo vệ Luffy khỏi Akainu

Marco rất quan tâm và lo lắng cho đồng đội, anh giống như một người anh cả trong gia đình vì dù sao anh cũng đã gắn bó với Râu Trắng ít nhất 20 năm. Marco cũng tự tin với sức mạnh của mình trong những lần giao chiến với các Đô Đốc. Anh có khả năng lãnh đạo mọi người trong trận đấu, thể hiện rõ nhất ở Marineford và trong trận chiến với Râu Đen, dù thất bại nhưng đã thể hiện phần nào tài chỉ huy của một đội trưởng như anh.

Marco quan tâm Ace khi cậu cảm thấy băn khoăn

Như những nhân vật khác, anh cũng có điểm gây nổi bật, đó là cách nói chuyện của anh. Mỗi câu nói của anh hay kết thúc bằng từ “yoi”. Đây có lẽ là phong cách nói chuyện đặc biệt mà Oda tạo nên cho nhân vật này.

4. Năng lực và sức mạnh

Là đội trưởng đội 1 của băng hải tặc Râu Trắng nên cũng không có gì là khi sức mạnh của Marco chỉ đứng sau Râu Trắng. Anh là một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece, điều này đã được chứng minh trong trận chiến thượng đỉnh Marineford khi anh giao chiến với ba Đô Đốc. Và sức mạnh của anh cũng đã được thể hiện trong việc giúp băng hải tặc Mũ Rơm đánh bại Kaido ở Onigashima, khi anh đá bay thuyền của Big Mom và đấu với King.

Trái ác quỷ Marco sở hữu thuộc hệ Zoan thần thoại quý hiếm. Năng lực trái ác quỷ giúp Marco có thể biến thành một phượng hoàng lửa màu xanh, đây là lý do ra đời cái tên “Phượng Hoàng Marco”. Dù gọi là lửa nhưng thực chất không hề nóng như lửa của trái Mera Mera mà Ace sở hữu, thậm chí lửa của phượng hoàng xanh còn có tác dụng trị thương, và giúp anh rất nhiều trong trận chiến khi có thể bay và biến thành phượng hoàng tấn công bằng những cú đá ở chân.

Đây là những thông tin cơ bản về Phượng Hoàng Marco – đứa con cả của băng hải tặc Râu Trắng. Anh chàng có thể sẽ xuất hiện trong những phần sau này và có lẽ Oda cũng sẽ sớm tiết lộ về số tiền thưởng của Marco. Chúng ta hãy cùng đón xem nhé.

What do you think?

Shokuryou Jinrui – Bí kíp giúp bạn giảm cân thành công

meme mèo khóc