in ,

One Piece: Những nhân vật đau lòng nhất sau cái chết của Ace

Lưu ý: Bài viết sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên 

Con người ai rồi cũng phải chết. Trong One Piece, có những cái chết của các nhân vật khiến fan không kiềm được nước mắt. Sự ra đi của Ace là một trong những sự mất mát rất lớn đối với người xem. Khi Ace chết, một vài nhân vật không thể thoát khỏi cú sốc và không chấp nhận được sự thật này. Chúng ta hãy cùng xem cái chết của Ace khiến những ai đau đớn nhất trong bộ phim nhé.

1. Luffy

Ace là người anh trai mà Luffy yêu quý nhất. Sau cái chết của Sabo, cậu không muốn mất thêm Ace nữa. Nhưng điều cậu không muốn đã xảy ra, trong trận chiến Marineford, vì muốn bảo vệ đứa em trai của mình, Ace đã đỡ cú đấm của Akainu thay cho cậu. Nội tạng của Ace bị thiêu cháy nên chỉ còn vài phút ngắn ngủi để cậu có thể nói những lời từ biệt cuối cùng với người em trai. Anh trai Ace đã mỉm cười hạnh phúc trước khi rời khỏi thế gian này. Anh đã không thể giữ được lời hứa lúc nhỏ của mình với đứa em Luffy  “Anh tuyệt đối sẽ không bao giờ chết”. Luffy thật sự đã khóc rất to, dường như không thể thoát khỏi cú sốc và tâm lý cậu mất ổn định dẫn đến bất tỉnh. Khi tỉnh lại, Luffy vẫn không thể quên được cái chết của Ace nên điên loạn đập phá tất cả mọi thứ chỉ để quên đi khoảnh khắc anh gục ngã trong vòng tay của mình.

Luffy bật khóc khi Ace chết trong vòng tay mình

Lời hứa Ace nói với Luffy 

2. Râu Trắng

Bố già Râu Trắng xem Ace như đứa con ruột của mình và rất yêu quý anh. Ông đã mến Ace ngay khi chưa gặp mặt và sau khi nghe Ace là con trai của người bạn đã mất – Roger, có lẽ ông càng muốn chăm sóc cậu nhóc này hơn nữa. Ông là người khai màn cho trận chiến Marineford vì muốn cứu Ace. Bố già đã bật khóc khi Ace gục ngã và đau đớn vì mình không thể bảo vệ được con. Và sau đó, cơn giận dữ của Râu Trắng đã bùng lên và đấm Akainu không ngừng vì hắn là người gây ra cái chết cho đứa con trai Ace. Sau khi trận chiến kết thúc, Râu Trắng cũng ra đi và ở nơi gọi là thiên đường, ông có lẽ đã gặp lại được đứa con trai yêu quý của mình – Ace. Shanks và những đứa con của ông ( thành viên của băng hải tặc Râu Trắng ) đã để ngôi mộ của Bố già và Ace cạnh nhau và là nơi yên nghỉ cuối cùng của hai người. 

Râu Trắng trước cái chết của Ace 

Mộ của Râu Trắng và Ace được đặt cạnh nhau 

3. Sabo

Sabo là người anh em cùng với Ace và Luffy, cả ba đều có ước muốn trở thành những hải tặc hùng mạnh. Sau khi mất tích, Sabo đã mất đi kí ức và lớn lên ở căn cứ của Quân Cách Mạng. Sau khi đi làm nhiệm vụ trở về, cả trụ sở đều bất ngờ trước kết quả trận chiến Marineford. Khi nghe đến cái tên Ace, Sabo liền vội vã xem báo và sốc trước người chết. Cái chết của Ace khiến cậu nhớ ra tất cả mọi chuyện trong quá khứ và nhận ra Ace chính là người anh em của cậu. Cậu đã sốc đến mức bất tỉnh vì không chấp nhận được sự thật đau lòng này. Sabo dằn vặt trong lòng vì đã không thể làm gì khi người bạn thân nhất trên đời của mình chết cho đến khi biết tin.

Sabo nhớ lại kí ức khi biết tin Ace chết 

4. Garp

Chấp nhận sự nhờ cậy của Roger, Garp đã nhận nuôi Ace và nhờ Dadan chăm sóc đứa nhóc này. Ông đã nhìn thấy lúc Ace ra đời và yêu thương Ace giống như đứa cháu ruột của mình. Garp không hề muốn Ace bị xử tử nhưng vì đó là con đường cậu đã lựa chọn nên ông chỉ có thể chấp nhận nó. Khi chứng kiến Akainu giết chết Ace, ông không khỏi tức giận và nếu như Sengoku không cản lại, có lẽ ông cũng đã giết Akainu không chừng. Khi Ace ngã xuống, ông đã rơi lệ và nhớ lại tiếng khóc lúc Ace chào đời. Trước khi rời khỏi thế gian, Ace cũng đã nhớ lại câu hỏi ngày xưa mình hỏi ông: “Ông có nghĩ cháu xứng đáng sinh ra trên đời này không?”.

Garp bật khóc khi Ace ra đi

Câu hỏi Ace hỏi Garp ngày xưa

5. Dadan

Dadan nuôi dưỡng Ace từ khi còn nhỏ và như một người “mẹ ruột” của Ace, Sabo và Luffy. Khi biết tin Ace mất, bà đã uống rượu rất nhiều. Nhìn thấy Garp và đoàn hải quân trở về, bà không ngần ngại mà đánh một phát vào đầu Garp và trách móc ông tại sao lại đứng nhìn Ace chết như vậy. Bà còn biết rõ rằng Luffy sẽ đau lòng như thế nào khi Ace rời bỏ thằng bé, chứng tỏ bà rất yêu thương hai anh em. Sự ra đi của Ace đối với Dadan giống như nỗi đau của người mẹ khi mất đi đứa con của mình.

Dadan trách Garp tại sao lại để Ace chết 

6. Makino  

Makino gặp Ace khi cô đến thăm Luffy ở nhà của Dadan, cô nàng rất quý mến 3 anh em. Khi thấy Dadan đánh Garp, cô đã ngăn Dadan lại vì cô hiểu Garp chắc hẳn cũng rất đau lòng và không muốn như vậy chút nào. Makino nhớ lại kỉ niệm ngày xưa với Ace và Luffy khiến cô không khỏi bật khóc. Cả những người sơn tặc khác cũng không kiềm được mà mắt cũng bắt đầu rưng rưng. 

Makino nhớ kỉ niệm khi Ace và Luffy còn nhỏ 

7. Marco và những người đồng đội của Ace

Marco là một người ít biểu lộ cảm xúc nhưng anh cũng phải rơi lệ trước cái chết của Ace. Đó là lần đầu tiên anh biểu lộ cảm xúc buồn bã vì Ace chết. Anh là người cho lời khuyên khi Ace cảm thấy lạc lối và quan tâm Ace rất nhiều. Ngoại trừ bố già Râu Trắng, thì Ace là người đồng đội duy nhất khiến anh rơi nước mắt.

Marco cho Ace lời khuyên

Marco khóc khi Ace ngã xuống 

Khi nhìn thấy Ace ra đi, những người đồng đội yêu quý anh không thể nào kìm được nước mắt mà bật khóc và gọi tên Ace. Họ không tin được là Ace đã chết trước mắt mình và cảm thấy có lỗi vì đã không bảo vệ được Ace. 

Những người đồng đội của Ace 

8. Jinbei

Jinbei là một người bạn của Ace. Vì không chấp nhận buổi hành quyết Ace nên ông đã bị giam vào ngục. Nhờ có Luffy, ông đã thoát ra được và sẵn sàng từ bỏ chức Thất Vũ Hải để cứu Ace. Jinbei rất đau đớn khi nhìn thấy Ace ra đi. Vì không cứu được cậu nên Jinbei chỉ có thể giữ được lời hứa với Ace, đó là bảo vệ Luffy. 

Jinbei khi chứng kiến cái chết của Ace 

9. Yamato

Ace là người bạn duy nhất của Yamato nên cô rất quý trọng Ace. Nhìn thấy Virve Card của Ace cháy, cô lập tức chạy khỏi căn nhà và muốn đến cứu Ace. Nhưng cô không thể làm gì với chiếc còng sắt trên tay mình và cô trách móc bản thân không thể cứu được người bạn duy nhất của mình. Cô không thể làm gì được cả và lời hứa cùng nhau ra khơi giữa cô và Ace đã không thể thực hiện. 

Yamato khóc khi thấy Virve Card của Ace cháy 

10. Otama

Ace xem Otama như 1 đứa em gái. Khi nghe những lời Luffy nói, Otama đã khóc rất to và trách Luffy tại sao lại nói những lời như vậy. Vì Ace đã hứa sẽ đưa Otama đi cùng mình, nên cô bé không tin và chấp nhận những điều mà Luffy nói ra. Ace và Otama rất thân thiết và có những kỉ niệm đẹp cùng với nhau. Đó cũng là lí do cô bé không chịu được khi nghe tin Ace mất.

Ace và Otama

Otama khi nghe Luffy nói Ace đã chết 

Bài viết này tổng hợp những nhân vật đau lòng sau cái chết của Ace. Tuy Ace không còn nữa, nhưng có lẽ đó là sự tiếp bước cho Luffy trên con đường trở thành Vua Hải Tặc. Hãy cùng nhau đón xem những tập tiếp theo của One Piece và chờ đợi những khoảnh khắc của Ace sau này nhé.

What do you think?

Review: Cowboy Bebop – Hành trình của những lữ khách không gian

Top những tập truyện dài hay nhất của Thám tử lừng danh Conan, bạn đã đọc?