in ,

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

One Piece: Những lần Luffy sử dụng Haki Bá Vương (Haoshoku Haki)

Trong One Piece, hiện tại có tất cả 3 loại Haki. 2 loại Haki thường được sử dụng là Busoshoku Haki ( Haki Vũ Trang ) và Kenbunshoku Haki ( Haki Quan Sát ). Loại còn lại là loại hiếm gặp nhất, trong số 1.000.000 người thì mới có một người sở hữu, đó là Haoshoku Haki ( Haki Bá Vương ). Haoshoku Haki có sức mạnh rất khủng khiếp, có thể đánh ngất hàng chục, hàng trăm hay hàng nghìn người cùng một lúc. Chỉ những người có tư chất bá vương mới có thể sở hữu được Haki Bá Vương. Luffy cũng là một trong những người sở hữu được loại Haki hiếm có này. Trước Timeskip, Luffy bộc lộ Haki trong vô thức, cậu không nhận ra rằng mình có sử dụng Haki. Sau Timeskip, cậu đã biết cách sử dụng loại Haki này. Chúng ta hãy cùng nhau xem lại những lần Luffy đã sử dụng Haoshoku Haki nhé.

1. Lần đầu tiên Luffy sử dụng Haki Bá Vương 

Lần đầu tiên Luffy bộc lộ Haki Bá Vương khi cậu chống lại con trâu Duval của Motobaro, khiến con trâu sợ hãi và bỏ chạy. Mọi người đều không hiểu cậu đã làm gì khiến cho con trâu sợ hãi đến vậy. Đến cả Luffy cũng chẳng biết mình đã làm gì vì cậu đã bộc lộ Haki trong vô thức.

Luffy chọi lại trâu Duval (tập 389) 

2. Những lần Luffy sử dụng Haki Bá Vương trong vô thức 

Trong trận đánh với Mari và Sonia, khi Sonia sắp đập vỡ bức tượng của Marguerite nhưng Luffy không thể làm gì vì bị Mari giữ chặt bằng đuôi của cô ấy thì cậu đã tức giận và hét lên. Lúc đó, Haki của cậu đã bộc lộ khiến cho tất cả những cô gái ở khán đài và 3 chị em bất ngờ. Một vài người ngất đi và Hancock chẳng ngờ rằng Luffy cũng sở hữu Haoshoku Haki giống cô. Sau đó, Mari đã buông cậu ra và Sonia bỏ bức tượng xuống, cậu không hiểu vì sao hai người họ tự nhiên làm vậy, cậu cũng không để tâm và muốn tiếp tục trận đấu với 2 chị em. Mọi người đều bất ngờ vì cậu không nhận ra rằng mình đã sử dụng Haki.

Luffy dùng Haki trong trận chiến với Sonia và Mari (tập 414)

Khi ở Impel Down, Luffy bị nhiễm độc nặng và Bon-chan ( tên mà Luffy gọi Mr.2 ) đã mạo hiểm đến cứu cậu ở tầng 5 – địa ngục băng giá. Khi đang đưa Luffy trên đường đi tìm Emporio Ivankov – nữ hoàng Okama với hy vọng bà có thể chữa được độc trong người Luffy, Bon-chan bị đàn sói tấn công và Luffy không thể đứng yên và đã tỉnh lại để giúp người bạn của mình. Cậu đã sử dụng Haki Bá Vương trong vô thức khiến đàn sói bất tỉnh và Bon-chan hỏi cậu đã làm gì nhưng cậu không còn tỉnh táo nữa và ngất đi. Một lát sau, Bon-chan cũng ngất đi vì cái lạnh.

Luffy cứu Mr.2 (tập 438)

Ở trận chiến thượng đỉnh Marineford, khi Ace sắp bị hành quyết, cậu một lần nữa sử dụng Haki Bá Vương. Mọi người đều ngạc nhiên, thành viên băng Râu Trắng đều không ngờ rằng em trai của Ace có thể sử dụng Haoshoku Haki, kể cả Ace. Tất cả hải quân đều nhắm đến cậu vì lo rằng cậu sẽ là mối đe dọa cho sau này. Nhưng cậu không hề biết mình đã sử dụng Haki khi Ivan hỏi cậu. Garp có lẽ đã nghi ngờ việc cậu có Haki hiếm có này ngay từ khi cậu còn nhỏ.

Luffy sử dụng Haki cứu Ace (tập 478) 

3. Arc Sabaody

Sau 2 năm tập luyện và quay trở lại quần đảo Sabaody, Luffy vô tình đụng trúng tên Luffy giả mạo và hắn đe dọa cậu. Khi Luffy giả mạo nổ súng , Luffy đã dùng Haki Bá Vương khiến họ bất tỉnh để có thể yên lặng bỏ đi và tránh khỏi phiền phức.

(tập 518) 

4. Arc Đảo người cá

Vì người dân Đảo người cá xem cậu là một hải tặc xấu xa nên đã bắt cậu và trói lại, để chống lại Vander Dekken và bảo vệ cô công chúa Shirahoshi, Luffy đã dùng Haoshoku Haki khiến người dân bất tỉnh, tránh cản trở khi cậu chiến đấu. Và Luffy cũng sử dụng sức mạnh của Haki đánh gục gần hết quân số đông của kẻ địch.

Luffy dùng Haki đánh gục người dân (tập 537)

 

Luffy hạ số quân của kẻ thù (tập 554) 

5. Arc Punk Hazard

Luffy sử dụng Haki Bá Vương nhằm tra hỏi những tên lính gác để biết Caesar hiện đang ở đâu và đến “đá đít” hắn ta.

(tập 615) 

6. Arc Dressrosa 

Khi giao chiến với Don Chinjao ở đấu trường, Luffy và Chinjao đều sử dụng Haoshoku Haki, cú đấm của cả hai mạnh đến mức gần như thổi bay các khán giả và tất cả các đối thủ trên sân đều bị rơi xuống nước.

Luffy giao chiến với Don Chinjao (tập 646)

Luffy và Law chiến đấu với Doflamingo. Khi Doflamingo sắp dùng chân đạp chết Law, Luffy đã cản hắn lại và sau đó là một trận đối chiến về Haoshoku Haki, cũng gây ra chấn động khá lớn đến xung quanh. 

Haki đối chiến giữa Luffy và Doflamingo (tập 723)

7. Arc Whole Cake Island

Trong trận chiến ở thế giới gương, Luffy và Katakuri đối đầu với nhau bằng Haki Bá Vương với mục đích tránh bị làm phiền bởi những kẻ khác, để “cuộc chiến của hai người đàn ông” có thể tiếp diễn công bằng mà không bị quấy rối.

Luffy và Katakuri đối đầu bằng Haki (tập 868)  

8. Arc Wano

Luffy nhiều lần sử dụng Haoshoku Haki. Lần đầu để ngăn lại khi chú khỉ đầu chó chuẩn bị tấn công cậu, nhìn thấy ánh mắt của Luffy khiến chú khỉ sợ hãi và bắt đầu hòa thuận với Komachiyo ( chú chó của Otama ). Lần thứ 2,cậu đang cùng Zoro và Kiku trên đường cứu Otama, Luffy sử dụng Haki làm ngất các tên lính cản trở cậu, sức mạnh Haki của cậu khiến Kiku cũng khiến Kiku rất ngạc nhiên. Lần thứ 3, Luffy sử dụng lúc đang bất tỉnh sau khi “ăn” một chùy của Kaido, những tên lính đang chuẩn bị lôi cậu đi thì vô tình Haki bộc lộ. Cậu cũng tận dụng sức mạnh của Haki đánh ngất các tên lính ở trại ngục của Kaido, tránh việc chúng nghe câu chuyện giữa cậu và lão đại Hyogoro.   

(tập 893) 

Kiku ngạc nhiên về sức mạnh của Luffy (tập 902)

Luffy sử dụng Haki ngay cả khi cậu bất tỉnh (tập 916)

(tập 937)

9. One Piece Stampede – Lễ hội hải tặc

Luffy sử dụng Haoshoku Haki chiến đấu với Bullet. Sức mạnh Haki của hai người ngang ngửa nhau, không hơn kém nhau nhiều. 

Luffy với Bullet

10. One Piece Film Z

Haki được dùng khi cậu đánh gục các hải quân và muốn tra hỏi về Z. 

Bài viết này tổng hợp lại những lần Luffy đã sử dụng Haki Bá Vương ( Haoshoku Haki ). Trong tương lai, không biết Luffy có thể sử dụng được Haki Bá Vương mạnh đến mức nào. Chúng ta hãy cùng nhau đón xem những tập sau của One Piece để chứng kiến sức mạnh Haki của Luffy nhé.


What do you think?

Tình bạn của Dazai và Odasaku

SURVIVING ROMANCE – Truyện kinh dị học đường tuyệt đỉnh không nên bỏ lỡ!