in

One Piece: Nefeltari Vivi công chúa của vương quốc Alabasta

Sẽ như thế nào khi công chúa của một vương quốc đồng hành cùng một nhóm hải tặc, bạn từng tưởng tượng ra điều này bao giờ chưa? Có công chúa nào như vậy sao? Có đấy, chính là công chúa Nefeltari Vivi của vương quốc Alabasta.

Tổng Quan

Nefeltari Vivi  là con gái của Nefeltari Cobra và Titi cũng chính là công chúa của vương quốc Alabasta. Bên cạnh đó, Vivi cũng là nhân vật chính của tổ chức tổ chức ngầm Baroque Works dưới bí danh là Miss Wednesday và là bạn đồng hành của băng đảng mũ rơm xuyên suốt Baroque Works Saga. Mặc dù, mãi đến chương 103 VIvi mới xuất hiện nhưng lại có thể gây ấn tượng mạnh đến khán giả với mái tóc xanh lượn sóng được buộc kiểu với 2 lọn tóc được thả tự nhiên. Tuy là công chúa nhưng rất ít khi thấy Vivi mặc đồ hoàng gia nhưng sau lễ trưởng thành cô cũng đã thay đổi phong cách của mình.

                                     Vóc dáng” đồng hồ cát” của Vivi

Có một sự thật là Vivi từng xuất hiện với danh phận là thành viên của một tổ chức tội phạm bí mật Baroque Works với hình ảnh khá đặc biệt và khuôn mặt góc cạnh trông già hơn so với độ tuổi của cô. Chỉ khi đồng hành cùng Băng Mũ Rơm, Vivi mới trở về với hình ảnh của cô gái tuổi teen và lộ rõ cơ thể quyến rũ của mình.

Phẩm Tính

Mang thân phận là công chúa của cả một vương quốc nhưng Vivi chưa bao giờ ép mình vào khuôn mẫu của người hoàng gia, cô chưa từng dùng địa vị của mình để gây sự chú ý hay ép người khác phải ưu tiên, nhượng bộ mình. Thay vì lợi dụng địa vị của mình để ép người khác phục vụ lợi ích riêng của mình thì Vivi chọn cách ngược lại, cô luôn đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu. Có lần Vivi hỏi Băng Mũ Rơm về đường vòng để Nami có thể nhận được sự trợ giúp về y tế thay vì đến thẳng vương quốc của mình, mặc dù biết vương quốc của mình đang trong tình trạng nguy cấp.

              Hình ảnh giản dị của Vivi khi đồng hành cùng nhóm Mũ Rơm

Cô thường được người khác gọi bằng biệt danh thay vì tên thật. Là một người lớn lên trong sự giáo dục nghiêm khắc nên Vivi nhận thức rất rõ trách nhiệm của mình về hạnh phúc của người dân trong vương quốc của mình. Cô sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ đất nước của mình kể cả khi phải tham gia tổ chức tội phạm và sẵn sàng hi sinh bản thân để cứu bạn bè. Mặc dù, rất hiểu chuyện và tốt bụng nhưng cô lại không ít lần nhận được những lời phàn nàn từ Sanji khi quên không cảnh báo những nguy hiểm mà họ có thể gặp phải. Điều đặc biệt ở VIvi là cô có thể làm mọi thứ kể cả những việc mà một công chúa như cô không phải làm là rửa bát.

Năng Lực 

Tuy về kỹ năng chiến đấu Vivi không tốt bằng những thành viên khác trong Băng Mũ Rơm nhưng lại có sức chịu đựng khá tốt. Có lần Vivi đi chân trần chạy trên đường sỏi đá mà không hề hấn gì hay khi bị viên đạn găm vào tay hay cách cô nhảy từ trên cao xuống chỗ cha mình nhưng sau tất cả thì Vivi chỉ bị xây xát nhẹ mà không cần băng bó.

                     Hình ảnh Vivi chiến đấu nhưng chỉ bị thương nhẹ

Bên cạnh đó, Vivi còn được biết đến với khả năng che giấu thân phận rất giỏi. Lúc 14 tuổi, cô xâm nhập vào tổ chức Baroque và trong vòng 2 năm đã có được vị trí như mong muốn mà không một ai biết được thân phận thật sự của cô. Hơn nữa, do môi trường sống từ nhỏ nên Vivi có tính cách rất linh hoạt và nhanh nhẹn.

Đánh Giá Chung

Quả thực, Vivi là một nàng công chúa kiên cường, đáng nể nhất trong One Piece khi mang thân phận cao quý nhưng sẵn sàng hi sinh vì người khác, gánh cả một đất nước trên vai. Dù chỉ là một nhân vật hư cấu nhưng lại có rất nhiều điều mà ta có thể học hỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

KUDO YUSAKU VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ

Meoww