in ,

One Piece: Giả thuyết về cái tên kho báu One Piece

Số là sau khi ăn xong một mớ bánh xèo đặc sản mà bà bác cho, ngồi nhà vệ sinh lòng tôi chợt nghĩ đến một câu hỏi:

Sao One Piece lại đặt tên là One Piece?

Roger được công nhận là Vua Hải Tặc đầu tiên, là người đặt chân đến hòn đảo cuối cùng, khám phá ra sự thật về thế kỉ trống, gia tộc D, vân vân và mây mây. Nhưng, nếu cả hành trình của Luffy và đồng đội chỉ là để tìm thấy kho báu, hoàn thành cuộc Đại Hải Trình và tìm ra sự thật về thế giới, đồng ý là nghe cũng có vẻ rất kích thích, nhưng nó lại chỉ đơn giản là lặp lại những gì mà Vua Hải Tặc đầu tiên đã làm, như vậy thì cái kết của bộ truyện mấy chục năm lại hơi bị lãng xẹt quá. Nên, cá nhân tôi nghĩ tác giả sẽ cho một số tình tiết plot twist hơn, và 1 trong số đó được hé lộ ngay từ mở đầu truyện – One Piece.

Dịch nôm na, One Piece có nghĩa là một mảnh, nó chỉ là một mảnh thôi, không phải mảnh đầu tiên hay gì đó cả, nên chắc chắn cái tên này hàm ý rằng kho báu hiện tại mà mọi người đang tìm kiếm là một phần của thứ gì đó còn lớn hơn, thứ mà Roger cũng không tìm ra và phải đặt tên cho nó như vậy. Và quả kết chim ưng nhất, chính là Luffy tìm ra được thứ đó, tôi sẽ gọi là Full Piece

Vì sao Luffy lại có khả năng làm được điều đó?

Trái Hito Hito no Mi Mode Nika của Luffy có lẽ là thứ duy nhất tạo nên sự khác biệt giữa cậu và Roger, trái này cũng từng là trái của Joy Boy – người để lại kho báu One Piece nên chắc hẳn nó sẽ có quan hệ gì đó, chẳng hạn như kích hoạt One Piece thành Full Piece chẳng hạn. Có lẽ cũng vì nhận ra điều này, nên Roger đã không thể làm gì được ngoài cười vì công sức phiêu lưu của mình chỉ để nhận lại được One Piece, và cũng ước sinh cùng thời với Joy Boy để có thể chứng kiến Trái Ác Quỷ Nika của ông kích hoạt Full Piece. Khả năng Shank cũng khóc vì biết Roger bệnh nặng rồi mà cũng chỉ tìm thấy One Piece.

Nên, kết chuẩn của One Piece sẽ là Luffy tìm được One Piece, kết hợp với trái Nika, sẽ tìm được Full Piece, trở thành một cái gì đó ấn tượng và vĩ đại, vượt xa cái bóng của Vua Hải Tặc đầu tiên, không phải là Vua Hải Tặc thứ 2 mà sẽ là The True Vua Hải Tặc hay Vua Hải Tặc Đích Thực gì đấy. Như vậy sẽ để lại một kết quả ấn tượng hơn là một cái kết kiểu hành trình trưởng thành và thay đổi của Luffy, vì điều đó không được xây dựng quá nhiều trong One Piece.

Trên đây là đôi ba dòng chia sẻ của tôi về cái tưởng tượng cho cái hành trình tìm hiểu tại sao One Piece lại không phải Two Piece hay First Piece, nếu các bạn đọc thấy cấn cấn hoặc thấy nó phi logic, nó xàm thì dislike thật mạnh để tôi quê mà xoá bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Hanagaki Takemichi và những lý do khiến cho cậu ta có nhiều anti fan

Kiyotaka Ayanokoji: Giả thuyết về ván bài 50 điểm