in

One piece chap 1052: Bình minh mới của Wano, lục ngưu xuất hiện

Một tuần sau chiến thắng của liên minh samurai hải tặc, giá trị truy nã của những người tham gia trận đại chiến đang dần được hé mở. Đô đốc bò xanh đã đặt chân đến Wano.

Phần tiêu đề của chapter này tạm dịch là bình minh của khởi đầu mới. Trong phần trang bìa là cảnh Caesar chạm mặt với anh em nhà Vinsmoke.

Loạt cảnh mở đầu được hiện ra ở vùng đất thánh với việc ngũ lão tinh đang bàn tán trái Nika xuất hiện và hiện thân hoàn toàn. Zunesha đã rời đi vì vậy phía chính phủ vẫn chưa có khả năng can thiệp được vào Wano. Họ nhận xét đó là một nước đi mang tính chiến lược và lâu dài.

 

Trong lúc đang nói chuyện với tên CP0 duy nhất còn sống sót thì một tín hiệu khác xen vào cuộc trò chuyện của 2 bên. Đầu dây bên kia một giọng nói vang lên yêu cầu quân chính phủ giữ nguyên vị trí vì hắn đang đến.

Quay trở lại vương quốc Wano, Drake và Hawkin đang nói chuyện với nhau. Hawkin nói rằng tỷ lệ 1% sống sót là dành cho hắn và việc không chuyển phe cho dù Kaido có thua đi chăng nữa cũng là do lòng tự trọng của anh ta.

Đã được 7 ngày kể từ sau khi cuộc chiến kết thúc. Mọi thứ ở vương quốc Wano đã bắt đầu khởi sắc. Chương trình lịch sử mới về gia tộc Kozuki được đưa vào giảng dạy, người dân được ăn no, uống nước nước sạch thỏa thuê.

Tại Ringo – nghĩa trang vĩnh cửu đang có cuộc trò chuyện giữa hai hồng bao kinemon và Kawamatsu.

Họ quyết định để 2 di vật của hai người đã hy sinh là Ashura và Izo tại ngôi đền mới với trung tâm là thờ phụng Oden. Marco xuất hiện khi Kinemon hỏi điều đấy được không. Cậu bảo đó là lẽ tự nhiên khi sinh sống, chiến đấu và được chôn cất tại quê hương mình. Một lần nữa Macro là người ở lại để nói lời tiễn đưa đến những người bạn của anh.

Tại lâu đài Luffy và Zoro đã tỉnh lại, họ lập tức lao vào ăn uống ngấu nghiến. Luffy và Zoro tỏ ra bất ngờ khi Momo lớn như vậy. Zoro yêu cầu Momo làm một trận đấu kiếm.

Momo lập tức quay sang ôm lấy Nami và nói cậu bé bị bắt nạt. Tuy nhiên do đã trở thành thiếu niên 28 tuổi nên ngay lập tức Nami cho cậu một phát đấm bay vô tường. Brook và Sanji hớn hở chào mừng cậu tới thế giới của người lớn vì không còn đặc quyền nào dành cho cậu nữa.

Nami đề nghị Yamato nên tắm cùng mình vì lễ cầu đã kết thúc. Luffy thắc mắc đó là gì thì Jinbei giải thích họ sẽ nhịn một điều gì đó trong một thời gian cho đến khi điều ước thành sự thật. Yamato đã không ăn không tắm chờ đến khi Luffy tỉnh lại. 

Tại nhà tắm Yamato xin không tham gia tắm với con gái mà cô nhảy vào bồn tắm của đàn ông. Sanji không thể chịu được được nên hộc máu mũi.

Ở khu vực bến cảng Udon, Kid nhắc nhở các đàn em mình tránh thân thiết với hải tặc khác vì không biết giá trị truy nã đã lên bao nhiêu. Law cũng đồng ý với điều đấy cậu cho rằng trong một vương quốc khép kín không có nghĩa thông tin không được truyền ra bên ngoài.

Apoo xuất hiện cùng với một Number trên tay hắn là một tờ báo. Hắn vứt tờ báo xuống cho Kid và nói rằng tiền truy nã cũng như hoàng đế biển cả đã thay đổi. Thời đại mới đang dần nắm giữ kỷ nguyên của thế giới.

Trên bầu trời có một người đang bay. Giọng của thủy sư đô đốc Sakazuki cất lên và hỏi xem người đang bay kia ở đâu. Ông ta nói mình đang đến gần Wano. Sakazuki lên tiếng cứng nhắc cấm người đàn ông ấy làm chuyện thừa thãi.

Và người đó không ai khác là đô đốc bò lục Ryokugyu với một bông hoa to cắm đằng sau lưng. Có thể năng lực của ông liên quan đến hệ sinh thái thực vật. Và Ryokugyu đến Wano với mục đích thăm dò đất nước này.

Chap 1052 chính thức khép lại. Chap 1054 tuần sau vẫn sẽ ra mắt và cũng là chap cuối cùng trước khi bắt đầu trận đại chiến  thay đổi thế giới hải tặc.

What do you think?

KnY: Tại sao Tamayo và Nezuko không chịu sự khống chế của Muzan?

Áp lực thế này chắc nhiều anh em Bùm Chéo thích lắm đây:)