in

One Piece: Bác sĩ ngoại khoa tử thần Law

Lưu ý: trong bài viết này có một ít spoil từ Manga.

Trafalgar Law là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong One Piece. Anh có một mối liên hệ khá mật thiết với nhóm Mũ Rơm. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những điểm thú vị của anh chàng này nhé.

1.Thông tin cơ bản

Tên đầy đủ là Trafalgar D. Water Law, xuất hiện lần đầu ở chap 498 (Manga) và tập 392 (Anime). Law đến từ biển Bắc và quê hương ở Flevance. Tiền truy nã của Law khá khủng là 500.000.000 beri nhưng hiện tại trong manga, sau khi đánh bại Kaido cùng với Captain Kid và nhóm Mũ Rơm, số tiền truy nã của cậu đã lên đến 3.000.000.000 beri. Cậu có biệt danh là “Bác sĩ ngoại khoa tử thần” và sở hữu trái ác quỷ hệ Paramecia, trái Ope Ope no Mi. Law hiện đang là thuyền trưởng của băng hải Heart, cậu cũng từng là một Shichibukai.

Tờ lệnh truy nã của Law

2. Ngoại hình

Law có ngoại hình khá là điển trai. Cậu cao 1m91 và có bộ râu dưới cằm khá nam tính. Trước Timeskip, cậu nhìn có vẻ tinh nghịch nhờ chiếc áo hoodie màu vàng với biểu tượng băng hải tặc Heart ở giữa và chiếc quần màu xanh nhạt có vài đốm đen, tay áo cậu thường hay xắn lên để lộ hình xăm trên cánh tay. 

Law trước Timeskip

Sau Timeskip, tùy lúc mà cậu mặc những chiếc áo khác nhau và có xăm thêm trên ngón tay của mình. Nhưng trước hay sau Timeskip thì Law vẫn có điểm khá nổi bật, đó là chiếc mũ màu trắng có đốm đen và thanh Kikoku cậu luôn đem theo bên mình. Ngoài ra, cậu cũng có những hình xăm trên cơ thể với những ý nghĩa khác nhau.

Law sau Timeskip

3. Tính cách

Tính cách của Law thay đổi theo dòng thời gian. Khi còn nhỏ, sau biến cố ở Flevance, cậu  luôn muốn hủy diệt tất cả mọi thứ và đếm những ngày mình còn sống. Sau khi chữa được căn bệnh và lớn lên, Law có vẻ mặt lạnh lùng và ít nói. Cậu khá điềm tĩnh trước mọi tình huống. Cậu ít khi để tâm đến việc tiến vào Tân Thế Giới. Dù ít nói nhưng cậu cũng khá quan tâm đến mọi người. Law hiếm khi tiết lộ cho người khác biết về tên thật của mình, ngoại trừ những người anh tin tưởng. 

Vẻ ngoài lạnh lùng của Law

Sau khi liên minh với nhóm Mũ Rơm, Law có những biểu cảm vô cùng hài hước và không ít lần hốt hoảng, trách móc vì sự vô tư và thực hiện kế hoạch theo cảm xúc của Luffy. Chính vì lúc nào cũng lo lắng Luffy phá hỏng kế hoạch, nên Law còn có biệt danh nghe khá vui do fan đặt là “Bảo mẫu của Luffy”. Có một điểm khiến người xem bất ngờ về Law, đó là hình như anh rất dễ mềm lòng với những thứ dễ thương.

Biểu cảm của Law khi ở cùng với Luffy và băng Mũ Rơm

Law trách móc Luffy khi Luffy làm sai kế hoạch

Law mềm lòng trước sự dễ thương của Bepo 

4. Năng lực và sức mạnh

Law sở hữu năng lực trái ác quỷ Ope Ope, có khả năng tạo ra một không gian do mình điều khiển. Trong không gian này, mọi thứ đều nằm trong kiểm soát của cậu, có thể gọi đây là bàn mổ và cậu là bác sĩ phẩu thuật ở bàn mổ này. Với năng lực này, cậu có thể chữa trị lẫn tấn công, đây cũng là bắt nguồn cho cái tên “Bác sĩ ngoại khoa tử thần”. Ngoài ra, trái Ope Ope có thể khiến người khác “bất tử” và đây cũng là một trái ác quỷ mạnh và nguy hiểm, đó là lý do Doflamingo muốn có cho bằng được trái ác quỷ này.

Trái ác quỷ Ope Ope no Mi

 Law sử dụng năng lực

Tài năng kiếm thuật của Law có thể nói là nhuần nhuyễn. Cậu thường dùng thanh Kikoku để cắt đôi đối thủ trong không gian mà mình tạo ra. Law cũng có khả năng sử dụng Busoshoku Haki ( Haki vũ trang ). Cậu đã sử dụng khi giao chiến với Smoker ở Punk Hazard và Doflamingo ở Dressrosa.

Kĩ năng kiếm thuật của Law

5. Quá trình trưởng thành

Law sống ở Flevance cùng với bố mẹ và em gái. Nhưng sau khi cả thành phố bị hủy diệt vì căn bệnh chì hổ phách, cậu đã vượt biên bằng cách chui vào đống xác chết trong xe. Law đã yêu cầu gia nhập vào băng Donquixote và được Doflamingo chấp thuận. Cậu đã gặp Corazon – em trai của Doflamingo, dù nhiều lần bị Corazon ném đi những cậu vẫn quyết gia nhập, có lần cậu đã đâm Corazon bị thương nhưng anh không nói gì với Doflamingo để cậu không bị giết. Sau khi phát hiện Law có chữ D trong tên, Corazon đã mang cậu tránh xa khỏi Doflamingo bằng cách nói rằng đưa cậu đi chữa bệnh. Trong suốt quá trình đi, cậu và anh đi đến từng bệnh viện để chữa căn bệnh nan y của cậu, nhưng đều thất bại. Vào một đêm, cậu nghe được những lời nói thật lòng của Corazon, cậu đã bật khóc và hiểu được tình cảm của anh. Cho đến khi Doflamingo liên lạc và nói tìm được trái Ope Ope, Corazon quyết định đưa Law đến đó và cho cậu bé ăn trái đó để hy vọng có thể chữa được căn bệnh của cậu. Sau khi Law ăn được trái ác quỷ, Corazon vì muốn cứu cậu nên đã dụ Doflamingo để cho Law trốn thoát, anh đã bị Doflamingo bắn chết khiến cho Law ôm mối hận này 13 năm.

 Law lúc còn nhỏ

Corazon hi sinh để bảo vệ Law

Khi lớn lên, Law thành lập băng hải tặc Heart và lần đầu gặp băng Mũ Rơm ở quần đảo Sabaody, cậu cùng với Luffy và Captain Kid chiến đấu với hải quân. Ở trận chiến thượng đỉnh Marineford, nhờ có Law mà Luffy đã thoát khỏi sự truy đuổi của Akainu dù lúc đầu Buggy không tin tưởng và không đưa Luffy lên tàu của cậu. Nhờ vào khả năng chữa bệnh của mình, cậu đã cứu Luffy và Jinbei khỏi sự đưa đi của Thần Chết. Sau sự việc đó, cậu gặp lại Luffy và băng Mũ Rơm ở Punk Hazard và bắt đầu liên minh với nhóm Mũ Rơm. Lúc này cậu đã trở thành một Shichibukai bằng cách giao nộp cho hải quân 100 trái tim của những tên hải tặc. Cậu cùng với Luffy đánh bại Doflamingo ở Dressrosa và đến Wano với mục đích chiến thắng Kaido.

Law cứu Luffy ở Marineford

Law, Kid và Luffy ở Onigashima 

Trong manga hiện nay, họ đã chiến thắng Kaido và đang nghỉ ngơi ở Wano. Chúng ta hãy cùng chờ xem những chap tiếp theo sẽ có diễn biến nào và những phân cảnh của anh chàng Law này nhé.


What do you think?

Tinh Linh Ám Đế: Dàn hậu cung dịu dàng

[Góc chê] Tổng hợp manhua main bá cực hot