in

Omoide no Marnie: Hồi ức về Marnie.

1. Omoide no Marnie được sáng tác bởi tác giả: Yonebayashi Hiromasa dựa trên When Marnie was There của Joan G. Robinson, nội dung phim khá nhẹ nhàng và bối cảnh tại một vùng quê mang đậm chất Nhật Bản.

2. Cô bé Anna Satsuki sống với bà ngoại từ khi bố mẹ qua đời trong một vụ tai nạn xe, không lâu sau đó do bà ngoại tuổi cao sức yếu cũng vì thế mà qua đời, Anna được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng.

3. Bố mẹ nuôi luôn quan tâm và chăm sóc vô cùng chu đáo. Cho đến một ngày Anna phát hiện trong ngăn kéo có bức thư liên quan tới việc tiền trợ cấp sinh hoạt khi nhận nuôi Anna hàng tháng của chính quyền địa phương, từ khi đó Anna bắt đầu nghi ngờ tình cảm mà bao năm nay cha mẹ nuôi dành cho cô, trong lòng Anna luôn có một khúc mắc hai người nhận nuôi Anna vì tiền trợ cấp hay tình cảm thật sự?

4. Vì cơ thể Anna khá yếu, trông một trận hen suyễn khá nặng, bác sĩ khuyên gia đình nên đưa cô tới một nơi yên bình để tĩnh dưỡng, Anana được chuyển tới Kushiro, một thị trấn nằm cạnh ven biển. Tại nơi đây cô bị thu hút bởi căn biệt thự cũ phía bên kia đầm lầy.

5. Quyết định đi đến đó, Anna gặp được một cô bé trạc tuổi mình tên là Marnie, với mái tóc vàng và bộ váy trắng. Hằng ngày Anna đều đặn đi đến biệt thự chơi cùng Marnie tới 5 giờ chiều.

6. Lễ hội ở thị trấn vào ban đêm, việc đi cùng cô bé Nobuko Kadoya khiến Anna không thấy thoải mái lắm, vì thế Anna có hơi buông lời cay đắng và bỏ chạy giữa lễ hội, Anna đi đến bên vũng lầy thì Marnie đã đợi cô ở đó. Hai người cùng tham gia bữa tiệc, nhưng việc Marnie liên tục biến mất một cách thoát ẩn thoát hiện khiến Anna bắt đầu nghi ngờ việc Marnie là ai?

7. Vào một buổi sáng sớm, Anna ngồi trên bãi cỏ vẽ tranh, cô đã gặp bà Hisako, người bạn thời thơ ấu của Marnie và Sayaka cô bé mới chuyển đến căn biệt thự nơi cũ kia.

Sayaka đưa Anna đến căn biệt thự đưa cho cô cuốn nhật ký của Marnie nhưng nó lại bị xé đi vài trang cuối.

8. Marnie lại xuất hiện, cô đưa Anna đến căn nhà kho cũ nơi mà hồi bé Marnie bị những người hầu của gia đình bắt nạt, đem cô nhốt vào trong đó mỗi khi cô mắc lỗi, trời mưa rất to, sấm chớp liên tục, hai người cuộn lấy nhau trong chiếc áo choàng, và ngủ thiếp đi.

9. Nhưng khi Anna tỉnh lại thì chỉ còn mình cô, Sayaka đến đưa những trang bị xé trong cuốn nhật ký. Cuối cùng thì Anna cũng đã hiểu được thì ra Marnie là người mà từ đầu đến cuối đều do cô tưởng tượng qua những lời kể của bà ngoại khi còn sống. Trước khi rời khỏi thị trấn Anna đã nhìn thấy Marnie chào tạm biệt cô qua khung cửa của căn phòng, Anna chào tạm biệt mọi người và xin lỗi Nobuko Kaydoya về những lời trong đêm lễ hội, cuối cùng cô trở lại thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

GHIBLI VÀ NHỮNG CUỘC CHIA LY ĐAU LÒNG

Tìm Hiểu Về Thần Nika Trong One Piece