in

Nỗi Buồn Tiếc Nuối Với Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em có tên tiếng Nhật là 四月は君の嘘 ( Shigatsu Wa Kimi No Uso ) được viết và minh họa bởi tác giả Arakawa Naoshi.

Thanh xuân đã có người nào khiến bạn cả đời không thể ngừng nhớ về và tiếc nuối chưa?

Giới thiệu đôi nét về nội dung truyện

Bộ truyện lấy âm nhạc làm chủ đề chính, nói về hình ảnh những người nhạc công với đam mê bất tận.

Arima Kousei một thần đồng Piano nổi tiếng trong giới âm nhạc. Sau cái chết của mẹ mình, cậu bị suy nhược tinh thần nghiêm trọng đến mức không còn có thể nghe thấy tiếng đàn của chính mình mặc dù những loại âm thanh khác vẫn nghe được bình thường. Kousei quyết định giải nghệ, từ bỏ Piano. Mãi cho đến một ngày sự xuất hiện của cô gái nhạc công violon tên Miyazono Kaori đã giúp cậu thoát ra khỏi sợi dây trói buộc bản thân.

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em và giai điệu kết nối tâm hồn

Âm nhạc là một trong những điểm sáng của bộ Manga này. Các nhân vật trong truyện truyền đạt cảm xúc cho nhau thông qua giao cảm về âm nhạc thay cho lời nói. Ngay cả khi bạn là một người không có đam mê hay đặc biệt hứng thú về âm nhạc, bộ truyện vẫn khiến bạn cảm nhận được một thế giới với giai điệu du dương, sống động và giàu xúc cảm.

Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em sử dụng âm nhạc để làm cầu nối giữa các tâm hồn, giúp họ thấu hiểu và cảm thông lẫn nhau. Vượt qua những rào cản và hóa giải mọi hận thù. Trong âm nhạc không có kẻ thù, chỉ có những người đồng hành và sự chinh phục giai điệu nâng cao.

Khắc họa nhân vật và câu chuyện của chính họ bằng giai điệu của âm nhạc

Thế giới vốn tăm tối, không còn mục tiêu sống của Arima nhờ có Kaori thắp sáng lại ngọn đèn đam mê trong cậu. Kousei có tài năng nhưng cậu bị ràng buộc quá nhiều từ khi bắt đầu con đường âm nhạc bởi sự nghiêm khắc của mẹ mình, sau đó lại phải chịu cú sốc tâm lý lớn khi mẹ cậu mất đi khiến Arima mắc chứng tâm lý nặng về chính tiếng đàn của chính mình.

Thật ra ngay cả khi chưa có biến cố xảy ra âm nhạc của Kousei hay nhưng chưa đủ để thăng hoa cảm xúc, vì bị bó buộc bởi những áp đặt và thứ cậu phải hướng tới là sự hài lòng của mẹ cậu chứ không phải đích đến đam mê. Chỉ khi Kaori xuất hiện, mang đến một nguồn năng lượng tích cực đầy lạc quan và ánh sáng mới có thể khiến cậu giải phóng chính mình và lối chơi nhạc.

Dàn nhân vật trong truyện đều có chung một đam mê mãnh liệt với âm nhạc. Họ đều mang câu chuyện của riêng mình. Tác giả dùng âm nhạc để kể cho mọi người về cuộc đời của các nhân vật, tâm tư và cả những góc khuất.

Tác giả đã thành công xây dựng tuyến nhân vật với cá tính khác nhau, không trùng lặp một màu, càng không tẻ nhạt. Và lại càng thành công hơn khi có thể kết nối họ lại bằng ngôn ngữ của giai điệu.

Giai điệu của Tháng Tư vẽ nên cả một thanh xuân tươi đẹp, đam mê tuổi trẻ, những hoài bảo và sự hết mình giữa những người bạn.

Nỗi buồn và tiếc nuối trong Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em

Miyazono Kaori cũng chính là nhân vật đem đến sức sống cho bộ truyện này, nhưng cũng là tiếc nuối khôn nguôi trong lòng độc giả.

Kaori đam mê với dương cầm nhưng lại lựa chọn Violin vì Kousei. Cô có phong cách chơi nhạc rất riêng biệt, tự do và phóng khoáng. Một cô gái tuổi xuân xanh tươi đẹp nhưng lại mắc căn bệnh quái ác. Khi nhận ra bản thân không còn nhiều thời gian Kaori quyết định nhất định phải giúp Kousei tìm lại đam mê và ý nghĩa cuộc sống. Và cách để cô tiếp cận lại là nói dối rằng mình thích Watari bạn thân của Kousei. Đây cũng là nguyên nhân sau này dù bản thân nảy sinh tình cảm sâu đậm với Kaori nhưng cậu mãi không dám thổ lộ.

Đến cuối cùng khi mà Kousei đã tìm lại được chính mình trên con đường âm nhạc cũng là lúc Kaori mãi ra đi chỉ để lại một bức thư bày tỏ tình cảm của mình với Kousei.

Một cô gái rõ ràng là tốt đẹp như thế, mang đến bao năng lượng tươi sáng và lạc quan cho những người xung quanh đến cùng vẫn không có một phép màu nào giúp cô chiến thắng căn bệnh kia. Kaori mãi không quay về nữa, ở tháng tư đó cô gái với nụ cười rạng rỡ đã chìm vào giấc mộng an yên.

Leave a Reply

What do you think?

Review Manga “Sousou No Frieren”

"Tôi là mình chứng cho sự thật": Bạn đang là thành viên của chiến hạm OTP nào thế?