in

Nobita: đằng sau bề ngoài lười biếng, nhu nhược là một trái tim nhân ái và quả cảm không phải ai cũng có được!

Nếu bạn là fan của bộ manga Doraemon thì chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng với cậu bé lười biếng, hậu đậu Nobita. Thế nhưng, đằng sau sự lười biếng và nhu nhược đấy lại là trái tim nhân ái và quả cảm không phải ai cũng có được.

1. Nobita – cậu bé hậu đậu và nhát gan luôn gây ra rắc rối cho mọi người.

Bộ truyện tranh Doraemon của tác giả Fujiko Fujio là một trong những bộ manga nổi tiếng trên thế giới gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ. Bộ truyện kể về tình bạn cảm động giữa chú mèo máy Doraemon và Nobita cùng với những người bạn khác. Bên cạnh sự nổi bật của Doraemon và những bảo bối thần kì, thì Nobita là nhân vật được đọc giả quan tâm và giành tình cảm nhiều nhất.

Nobi Nobita là nhân vật chính trong bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon. Nobita xuất hiện trong bộ manga là tâm điểm của mọi rắc rối. Là một cậu bé cận nặng với cặp kính dày cộp, nhát gan, hậu đậu, học kém lại thường xuyên bị bắt nạt. Nobita luôn phải nhờ cậy vào sự giúp đỡ của Doraemon và những bảo bối để giải quyết vấn đề của mình. Nếu là người thường xuyên theo dõi các tập truyện, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra Nobita chỉ thích lười biếng, ngủ trưa, có thói quen đi muộn học, không làm bài tập về nhà, thường bị thầy giáo phạt và đến gặp phụ huynh, vân vân và mây mây những thói xấu khác. Không chỉ tự gây rắc rối cho mình, Nobita còn thường xuyên gây rắc rối cho người khác. Đơn cử như những tập truyện Nobita mượn bảo bối của Doraemon nhưng lại thường sử dụng bảo bối để gây rắc rối cho Shizuka, Suneo, Dekisugi,…và để lại hậu quả cho Doraemon giải quyết.

Nobita nhát gan và yếu đuối luôn bị bắt nạt.

Nobita nhát gan và yếu đuối luôn bị bắt nạt.

2. Nobita – đằng sau bề ngoài tệ hại là một trái tim cao cả

Thế nhưng, nếu nhìn nhận lại thì banh sẽ nhận ra Nobita không tệ hại đến vậy. Thậm chí cậu còn có những đức tính mà không phải ai cũng có được. Đó là lòng nhân ái và quả cảm. Lòng nhân ái của Nobita được thể hiện rất rõ qua việc cậu rất yêu động vật, thích giúp đỡ người khác, không giận ai quá lâu và thậm chí sẵn sàng giúp đỡ Suneo và Chaien – 2 kẻ suốt ngày bắt nạt cậu. Nobita thường cứu những động vật đáng thương và cầu xin mẹ để được cưu mang chúng. Mặc dù không được mẹ đồng ý, cậu vẫn sẵn sàng nhờ sự giúp đỡ của Doraemon để an định chỗ ở và thức ăn cho động vật đáng thương. 

Cụ thể, trong những Movie Nobita và hành tinh chó mèo, Nobita và Đội vệ binh dải ngân hà, Nobita và Bức tượng thần bí ẩn,…dù gặp phải rất nhiều khó khăn và không nhận được sự đồng tình của mọi người, Nobita vẫn sẵn sàng xả thân giúp đỡ những người gặp khó khăn. Tuy có thể nguy hiểm tới tính mạng nhưng điều đó không ngăn cản cậu bé nhân ái và quả cảm này xông lên giúp đỡ kẻ yếu thế vì chính nghĩa và lòng thương người. Cũng chính trái tim nhân ái của Nobita là khởi nguồn cho sự dũng cảm của cậu, cũng là khởi nguồn cho những chuyến phiêu lưu và kỉ niệm đáng nhớ của cả nhóm bạn Nobita. Sự dũng cảm và nhân ái của Nobita cũng tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhóm bạn Suneo, Chaien, Shizuka và cả Doraemon lẫn người đọc như chúng ta.

Nobita với lòng nhân ái và dũng cảm

Nobita với lòng nhân ái và dũng cảm

Trong cuộc sống có những người bề ngoài có thể yếu kém, nhát gan hay hậu đậu thậm chí là không được tích sự gì. Thế nhưng, dù vậy chúng ta vẫn phải đối xử với họ bằng thái độ tôn trọng và công bằng. Bởi lẽ, có thể ẩn đằng sau sự tệ hại ấy là những trái tim dũng cảm và có khát vọng nhưng chưa có cơ hội được khai phát và thể hiện. Câu chuyện về Nobita chính là bài học như vậy.

What do you think?

Series tìm hiểu về các truyền thuyết trong văn hoá Nhật Bản được xuất hiện trong bộ manga Thám tử lừng danh Conan – Phần kết

Đạo nhái trong sáng tác truyện tranh: chỉ là hiện tượng 1 thời hay sự bất lương của một đời sáng tác?