in

Những trận đánh hay nhất Kemono Jihen

Tính đến thời điểm này, hơn 60 chap truyện đã đi qua. Chắc hẳn trong đó sẽ có những trận đấu để lại nhiều ấn tượng cho người đọc. Cuộc chiến càng cam go và đẩy lên cao trào thì càng “phê” và “bánh cuốn” hơn. Vậy đâu là những trận đánh hay nhất Kemono Jihen?

1. BugBite – Đối đầu với Kanonba 

Trận đánh này có sự tham gia của Shiki, Akira và Kabane, những cậu bé trẻ tuổi ở Văn phòng thám tử Inugami. Người trợ giúp từ xa là Mihai, một ma cà rồng đã sống rất nhiều năm, nay làm nhiệm vụ cung cấp thông tin và hỗ trợ cho Inugami.

Ban đầu, Shiki và Kabane, Akira chỉ có mục đích điều tra thông tin và dò tìm lý do Công ty BugBite bỗng xoay chuyển tình thế không còn nhân viên nào tự tử nữa. Khi phát hiện ra lý do, các nhân viên BugBite bị giữ lại làm việc, những ai có ý định bỏ đi thì sẽ bị Kanonba (kemono họ muỗi) hút não, Shiki đã bàn với Kabane rút êm và gọi Inugami chi viện.

Kanonba hút não nhân viên có ý định bỏ việc (Chap 8)

Kanonba hút não nhân viên có ý định bỏ việc (Chap 8)

Nhưng Mihai mong muốn đẩy cả ba vào thử thách thực chiến khó nhằn hơn để nhanh chóng trưởng thành nên anh đã bỏ chút “mánh khóe” buộc ba cậu nhóc phải đánh nhau với ba chị em Kanonba bao gồm Reika (chị cả), Erika (chị hai), Momoka (em út).

Việc hạ bệ hai cô em Erika và Momoka không tốn nhiều công sức của cả ba. Nhưng người chị cả Reika lại không như thế. Cô ta đã hút cạn sức sống của Erika và Momoka để tăng sức mạnh trước khi đấu với nhóm Kabane. Lúc này, dù có sức mạnh tiềm ẩn lớn nhưng trình độ chiến đấu của cả ba còn non nớt. Shiki và Akira nhanh chóng bị đánh gục. Chỉ còn “vua lì đòn” Kabane với cơ thể tái sinh vô giới hạn có thể tiếp tục. Nhận thấy tình hình không khả quan, Mihai đã cho Kabane một lời khuyên làm theo bản năng bán yêu của mình. Nhờ vậy, Kabane đã đánh bại được Reika.

Kabane đánh bại Reika (Chap 9)

Kabane đánh bại Reika (Chap 9)

Về tổng thế các trận đánh, BugBite chưa phải là trận hay và “căng” nhất. Nhưng đây là trận đầu tiên mà cả ba phải đương đầu với sự nguy hiểm có thể mất tính mạng. Vì vậy, trận đấu này có rất nhiều ý nghĩa đối với cả, mà đặc biệt là Kabane. Đây là lần đầu tiên cậu ý thức được việc phải bảo vệ bạn bè.

2. Shimane – Cuộc đụng độ với nhân vật mạnh bậc nhất 

Sau trận đánh ở BugBite, Kabane, Shiki và Akira trải qua một số trận khác. Cả ba đã có sự trưởng thành nhất định khi gặp nguy hiểm. Cơ hội để chứng minh điều đó đến trong cuộc đối đầu giữa Kabane, Shiki và Kaede, Akagi – cặp đôi thuộc Đội đặc biệt của Inari ở Shimane, nơi có Lưu Kết Thạch.

Độ căng của trận đấu đã được báo trước khi truyện cho thấy cảnh Kaede và Akagi dễ dàng tiêu diệt cả một làng kemono rắn và đốt cháy, phá hủy làng ra tro trước khi Kabane và Shiki kịp đến. Cặp đôi khủng khiếp được tạo nên từ cái đầu của Akagi và sức mạnh của Kaede đã khiến cho Shiki và Kabane bị chia tách.

Kaede và Akagi phá hủy làng kemono trong đêm (Chap 27)

Kaede và Akagi phá hủy làng kemono trong đêm (Chap 27)

Rõ ràng nếu chỉ xét về độ “khủng”, Shiki không có cửa với Kaede. Cậu phải vừa chạy, vừa dùng mánh khóe mới có thể tạm thoát khỏi cái “máy nghiền thịt” Kaede. Còn Kabane lại chật vật khi Akagi sử dụng ảo ảnh khiến cậu và hai hậu duệ duy nhất còn lại của làng kemono rắn khiếp sợ. Phải đến khi Shiki đến và nói cho Kabane biết cách Akagi theo dõi cả bọn và sử dụng ảo ảnh, Kabane và Shiki mới tạm thời chiếm lại thế thượng phong.

Shiki tạm thoát khỏi Kaede (Chap 29)

Shiki tạm thoát khỏi Kaede (Chap 29)

Niềm vui không kéo dài được lâu, khi Kabane sắp “xử” được Akagi thì Kaede lại đến. Shiki đưa hai chị em Tamaki chạy đến nơi an toàn, còn Kabane đánh tay đôi với Kaede. Nhưng Kaede là một kemono quá khỏe, một mình Kabane là không đủ. Dù cậu có cơ thể tái sinh thì cậu vẫn sẽ gặp nguy hiểm nếu tốc độ sát thương của Kaede nhanh hơn tốc độ phục hồi của cậu.

Kabane vất vả chống chọi với Kaede (Chap 31)

Kabane vất vả chống chọi với Kaede (Chap 31)

Vào lúc Shiki trở về mách nước cho Kabane cũng là lúc Akagi lấy lại được sức và giúp đỡ Kaede, đưa thế trận về lại cân bằng 2:2 nhưng thực ra là 10:2. Kabane và Shiki rơi vào cam go và chỉ thiếu chút nữa là thành thức ăn cho Kaede. May thay, Tamaki đã tới kịp. Một trong hai đứa bé duy nhất sống sót lại là tái sinh của thủy thần, người duy nhất dùng được Lưu Kết Thạch. Cậu bé điều khiển lũ lụt cuốn trôi Kaede và Akagi ra xa không để Kaede dùng được lửa, tạo khoảng cách cho Kabane xông tới vung nắm đấm hạ gục Kaede. Tới đây, cuộc chiến mới hạ màn với chiến thắng thuộc về đội Kabane và Shiki.

Kabane chấm dứt trận đấu tại Shimane (Chap 31)

Kabane chấm dứt trận đấu tại Shimane (Chap 31)

3. Trận chiến tại Ouga-ham. Inugami xuất trận!

Cuộc chiến giằng co kết thạch giữa phe của Inari và Inugami lên đến cao trào khi cả hai cùng tiến tới “yếu điểm” Ouga-ham. Lần này, Inari cử bộ đôi xuất sắc nhất của mình là Robara và Hinata thực hiện nhiệm vụ. Toàn đội Văn phòng thám tử, bao gồm cả ông chú Inugami cũng đã ra mặt.

Trận địa được diễn ra tại nhiều nơi trong Ouga-ham cùng một lúc, nhưng trận đánh thu hút nhiều sự chú ý nhất đương nhiên là Inugami và Kabane đấu với Robara và Hinata.

Inugami, Kabane đánh với Robara, Hinata (Chap 39)

Inugami, Kabane đánh với Robara, Hinata (Chap 39)

Ban đầu, với sự thông thái của Inugami, thế trận có lợi hơn cho Kabane. Nhưng Megijima đột ngột xuất hiện và khóa Inugami lại như con tin khiến Kabane lại gặp khó khăn. Cậu chống chọi với cả Robara và Hinata nhưng không thành. Sau một hồi cầm cự, Inugami thuyết phục được Megijima đứng về phía mình thì mới lừa được Hinata và Robara một vố. Kabane lấy lại sự chủ động của mình và đánh Hinata, còn Megijima tiếp cận Robara.

Hinata chiếm thế thượng phong trước Kabane (Chap 40)

Hinata chiếm thế thượng phong trước Kabane (Chap 40)

Nhìn thấy Robara gặp nguy hiểm, Hinata không còn màng đến trận chiến nữa mà lao đến đỡ đòn cho Robara. Bị trọng thương, Hinata chết. Robara vì quá đau buồn nên không đánh nữa và nhận thua.

Hinata chết và được Robara hóa vào lồng ngực của mình (Chap 42)

Hinata chết và được Robara hóa vào lồng ngực của mình (Chap 42)

Về sức mạnh, có lẽ Robara và Hinata không phải bộ đôi mạnh nhất. Nhưng sự kết hợp hoàn hảo của cả hai đứng dưới một sợi dây vững chắc mang tên “tình yêu” đã khiến cho bộ đôi này được Inari tin tưởng hơn Kaede và Akagi. Chính vì vậy, cặp đôi đã mang đến cho người đọc một trận chiến hết sức hoành tráng, có thể coi là một trong những trận đánh hay nhất Kemono Jihen.

4. Yashima – Khi toàn bộ Shikoku Tanuki đồng lòng chiến đấu

Kể từ đầu truyện đến giờ, trận đánh tại Yashima có lẽ là cuộc chiến quy mô nhất với sự tham gia của toàn bộ Shikoku Tanuki tại Yashima.

Mọi sự khởi đầu bằng thông báo của Nobimaru rằng Inari sẽ đánh sập Yashima để trả thù cho thất bại tại Ouga-ham. Mặc dù Inugami không kịp thông báo cho Zenkichi, xong cậu đã kịp thời hành động để ngăn chặn thương vong ngay khi có dấu hiệu đổ bộ của địch. Tasaburou Đệ Tam – lão chồn đứng đầu Shikoku Tanuki tại Yashima cũng ra tay, một mình chống chọi với Kaede và Akagi để cứu toàn bộ Shikoku Tanuki. Trong lúc đó, Inugami cùng bố mẹ của Iyohime (cháu gái Tasaburou) và Zenkichi (thuộc hạ, bạn từ nhỏ của Iyohime) và ba đứa trẻ của văn phòng thám tử tức tốc lên đường tới Yashima.

Tasaburou 1 cân 2 trong Yashima “vô hình” (Chap 51)

Tasaburou 1 cân 2 trong Yashima “vô hình” (Chap 51)

Tasaburou cầm cự được một khoảng thời gian khá dài thì đội Inugami đến. Ông cùng Nobimaru và ba cậu nhóc xông vào Yashim “vô hình”, nơi đang long trời lở đất vì Kaede và Akagi. Lần này, Kaede và Akagi đã có lòng tin và kết hợp với nhau, tạo nên tổ hợp mạnh nhất thay cho Hinata và Robara. Hình thái chiến đấu của Kaede và Akagi khiến cả nhóm Inugami không thể gây ra sát thương nào đáng kể.

Nobimaru đã nảy ra ý tưởng kết hợp với Kabane, Kon để tạo ra hình thái chiến đấu thích hợp với Kaede và Akagi. Các cậu phản dame và khiến Kaede cùng Akagi phải đổi hình thái chiến đấu khác. Tasaburou bung sức, tạo nên rồng nước để đội Kabane ra đòn kết liễu. Cùng với Shiki và Akira, toàn bộ thành công tách được Kaede và Akagi ra. Cộng hưởng với điều đó là sự hợp lực của toàn bộ Shikoku Tanuki từ phía bên ngoài. Và cuối cùng, Iyohime, với tư cách là Tasouburou Đệ Tứ trong tương lai đã có nhát đánh cuối cùng. Tất cả thành công khiến Akagi chết và Kaede bị mù hai mắt, nhận sát thương lớn không thể chiến đấu được nữa.

Hình thái chiến đấu kết hợp của Nobimaru, Kon, Kabane

Hình thái chiến đấu kết hợp của Nobimaru, Kon, Kabane

Một trận chiến có sự đồng lòng, đoàn kết ở cả hai phía và nhất là cả một cộng đồng tanuki đã đẩy cuộc đối đầu tại Yashima lên cực điểm. Đây là một trận đánh dài hơi và đem lại cho người đọc nhiều cảm xúc nhất trong Kemono Jihen tính đến thời điểm hiện tại.

Toàn bộ Shikoku Tanuki đồng lòng đấu lại Kaede và Akagi (Chap 55)

Toàn bộ Shikoku Tanuki đồng lòng đấu lại Kaede và Akagi (Chap 55)

Đánh giá chung

Với bốn trận đánh theo mức độ, quy mô tăng dần, Kemono Jihen đang làm rất tốt khi liên tục đẩy truyện lên cao trào mới. Nhưng liệu kịch bản này có trở nên lê thê và nhàm chán khi cứ đánh rồi lại đánh, rơi vào kịch bản cũ của nhiều bộ manga shounen không? Để khám phá điều này, bạn phải tiếp tục đọc và theo dõi truyện mới biết được. Còn hiện tại, mình đánh giá truyện đang phát triển hay hơn những chap đầu, vậy thì tội gì mà không tiếp tục theo dõi con đường của Inugami và ba đứa trẻ đúng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những bộ manga ecchi cũ nhưng “chất” [16+]

Tóm tắt truyện Kemono Jihen (Phần 1)