in

Những tin đồn đau lòng xoay quanh bộ manga tuổi thơ Shin cậu bé bút chì, liệu bạn đã biết?

Shin – Cậu bé bút chì là bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản được xuất bản năm 1992 dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau của họa sĩ nổi tiếng Yoshito Usui. Bộ truyện kể về cậu bé Shin-chan 5 tuổi nghịch ngợm và hóm hỉnh với những câu chuyện vui vẻ, hồn nhiên cùng bố mẹ, em gái, chú cún Bạch Tuyết, bạn bè và những nhân vật khác. Thế nhưng, đằng sau những câu chuyện hài hước được hoạ sĩ đưa vào manga là những tin đồn đau lòng xoay quanh tác phẩm này.

1. Shin nosuke là câu chuyện dựa trên nguyên tác 

Theo một số lời đồn đoán trên mạng thì Shin cậu bé bút chì được dựa trên cậu chuyện có thật ở ngoài đời. Tuy nhiên, trái ngược với sự vui vẻ và hài hước ở manga, câu chuyện về nguyên tác thật lại đầy bất hạnh và đau lòng. Theo đó, gia đình Shin có thật ở ngoài đời, Shin là 1 cậu bé 5 tuổi sống cùng bố mẹ và em gái của mình. Bất hạnh kéo đến khi Shin mất trong khi cố cứu em gái mình khỏi tai nạn giao thông. Mẹ của Shin vì quá nhớ nhung con nên đã lấy những cây bút chì khi còn sống của cậu con trai để vẽ lại những bức hoạ chứa hình bóng con mình. 

Chính vì vậy mà sau này, tác giả Yoshito Usui đã dựa trên câu chuyện đau lòng này mà sáng tác và đặt tên cho tác phẩm là Shin cậu bé bút chì. Những con số 5 liên tục xuất hiện trong bộ manga cũng được nhiều fan truyện lý giải rằng đó là con số chỉ số năm ngắn ngủi mà Shin sống trên đời. Mặc dù vậy, những thông tin trên vẫn chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn. Nhiều fan cứng đã cho rằng tác giả Yoshito sáng tác Shin vì mong muốn thực hiện những ước mơ trẻ thơ của mình chứ không giống như những lời đồn đau lòng ở trên.

2. Hoạ sĩ Yoshito Usui – tác giả bộ truyện đã tự tử vì áp lực?

Vào lúc bộ manga Shin cậu bé bút chì đang phát hành dang dở và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đọc giả thì tin dữ chợt đến. Hoạ sĩ tác giả Yoshito Usui bất ngờ qua đời. Cụ thể, ngày 12/9/2009, gia đình tác giả Yoshito đã thông báo rằng ông đã mất tích. Hoạ sĩ đã không trở về nhà sau chuyến đi đường bộ dài ở địa điểm gần tỉnh Gunma. Tiếp đó, đến ngày 19/9/2009, cảnh sát đã tìm thấy một thi thể mặc bộ quần áo giống với đặc điểm mà gia đinh tác giả miêu tả ở bên dưới vách đá tại ngọn núi Arafune, ở tỉnh Gunma. Sau khi xác minh cảnh sát đã đưa ra kết luận đó chính là tác giả Yoshito. Theo điều tra cho biết, ông đã bị tai nạn khi đang leo núi. Tuy nhiên, một số bài báo và tin đồn khác lại cho rằng, cố hoạ sĩ đã tự tử vì áp lực công việc và đến nay vẫn chưa có lời giải thích chính xác tại sao ông qua đời.

Mặc dù những tin đồn đau lòng trên có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ tuy nhiên đừng vì thế mà bớt yêu bộ manga Shin cậu bé bút chì nhé. Để tưởng nhớ có hoạ sĩ Yoshito, nhà xuất bản đã quyết định tiếp tục sản xuất các phần mới của Shin cậu bé bút chì. Nếu yêu quý bộ truyện và tác giả Yoshito, hãy dành thời gian đón đọc nhé!

Cố hoạ sĩ Yoshito

Cố hoạ sĩ Yoshito

What do you think?

Series tìm hiểu về các truyền thuyết trong văn hoá Nhật Bản được xuất hiện trong bộ manga Thám tử lừng danh Conan – Phần 3: truyền thuyết về Tengu

Thám tử lừng danh Conan, càng về sau các vụ án càng chán và tẻ nhạt?