in

Những thành tựu "khủng" mà One Piece đã đạt được

One Piece, còn được biết đến với cái tên Đảo Hải Tặc. Bộ manga này là tác phẩm của tác giả Oda Eiichiro và phát hành tập truyện đầu tiên vào năm 1997. Bộ manga kể về hành trình của cậu bé người cao su Monkey D.Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm trên con đường tìm kiếm kho báu vĩ đại One Piece và trở thành Vua Hải Tặc. One Piece được chuyển thể thành anime vào năm 1999 trên đài Fuji TV ở Nhật và chiếu đến hiện này. Chúng ta hãy cùng xem One Piece đã đạt được những thành tựu khủng như thế nào suốt 25 năm phát hành nhé.

Nhóm Mũ Rơm trước Timeskip 

Thành tựu trong nước ( Nhật Bản )

Năm 2001, độc giả của Animage ( một tạp chí nổi tiếng ở Nhật ) bầu chọn bộ anime One Piece đứng hạng 5 trong top “Những Anime đáng nhớ trong thế kỷ 21 do độc giả bình chọn”. Một cuộc bình chọn trên mạng năm 2005, One Piece xếp hạng 6 trong số “Bộ phim hoạt hình được yêu thích nhất”.

Năm 2008, One Piece là bộ manga có được số lượng phát hành kỷ lục. Năm 2010, Shueisha đã bán hơn 260 triệu tập One Piece, tập 61 lập kỷ lục số lượng in sách với 3,8 triệu bản in. Ở hãng Oricon, tập 60 là tập sách đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản trong tuần phát hành đầu tiên. Vảo 2012, One Piece được cho là bộ manga bán đắt nhất với số lượng người đọc cao, hơn 280 triệu tập được bán ra ở Nhật. Năm 2015, Oda và “đứa con tinh thần” One Piece được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guiness với thành tựu bộ truyện tranh dó một tác giả sáng tác có số bản in nhiều nhất thế giới. 

Sau hơn 20 năm phát hành, bộ truyện đã đạt đến cột mốc 1000 chương – con số mà ít bộ manga nào có được. Tháng 7 năm 2021, One Piece chạm đến con số 490 triệu bản được phát hành.

Nhóm Mũ Rơm sau Timeskip 

Thành tựu ngoài nước

Thương hiệu One Piece trên Twitter có đến 1 triệu follow, còn Youtube thì sở hữu 1 triệu lượt đăng ký trong 2021. 

Năm 2005, bản dịch tiếng Đức tập 44 của truyện đạt được giải Sondermann hạng mục khán giả Hội chợ sách Frankfurt.

Opening đầu tiên “We Are!” đạt giải Animation Kobe hạng mục Bài hát chủ đề năm 2000. 

Splashcomics bình luận rằng nét vẽ “tươi sáng và năng động một cách dễ chịu” của Oda phù hợp với không khí “vui nhộn và hứng khởi” của câu truyện. Ký giả của Mania Entertainment, Jarred Pine nhận xét “One Piece là một câu chuyện phiêu lưu vui nhộn, với dàn diễn viên vẫn tiếp tục phát triển, với những pha hành động và kịch tính giữa nhân vật tuyệt vời”. Active Anime khen bộ anime “tuyệt vời”, khẳng định rằng “Nó làm sống động và bám sát nét vẽ cũng như nhân vật của truyện.” và lưu ý cụ thể những cảnh đánh nhau “tràn đầy sức sống”. Animefringe nhận xét nét vẽ của One Piece “rất khác biệt và mới lạ”. Trong một bài bình luận về lần phát hành DVD đầu tiên của Funimation cho Mania Entertainment, Bryce Coulter nhận xét rằng One Piece “Không phải là câu chuyện phiêu lưu hải tặc thường thấy” và khi trộn lẫn với “sự vui nhộn hú hoạ vừa đủ cùng với một cốt truyện kiểu “Shonen” nó trở thành “một trò nô đùa vui nhộn và quyến rũ”.

Trên đây là những thành tích “khủng” mà One Piece đã đạt được. Chúng ta hãy cùng chờ xem One Piece sẽ đạt được những thành tích nào trong tương lai nữa nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Cuộc hội ngộ của hai vị tác giả Gosho Aoyama VS Eiichiro Oda.

Điểm qua ba chú mèo đến từ Nhật Bản của kí ức tuổi thơ. Bạn đã biết hết chưa?