in ,

Những thanh bảo kiếm mà tay kiếm Roronoa Zoro đã và đang sử dụng

Roronoa Zoro là một kiếm sĩ nổi tiếng trong One Piece, đồng thời Zoro là một thành viên không thể thiếu trong băng hải tặc Mũ Rơm do Monkey D.Luffy làm thuyền trưởng. Là một hải tặc có niềm đam mê với kiếm thuật nên Zoro luôn nghiêm khắc với bản thân với bản thân trong việc tập luyện. Với tài năng sử dụng nhiều loại kiếm để chiến đấu bảo vệ đồng đội và đánh bại nhiều đối thủ, anh đang trên con đường trở thành một kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Zoro đã từng sử dụng qua rất nhiều thanh kiếm và đây là những thanh bảo kiếm mà Roronoa Zoro đã và đang sử dụng.

Thanh kiếm Enma

Zoro và thanh kiếm Enma

Enma là một thanh kiếm huyền thoại. Nó từng là một trong 2 thanh kiếm mà kiếm sĩ mạnh nhất thế giới sở hữu Kouzuki Oden, thanh kiếm còn lại là thanh Ame no Habakiri. Thanh kiếm Enma có độ cong vừa phải kết hợp với tone màu tím nhạt và vàng. Tay cầm của thanh Enma được sơn màu hoa tử đinh hương. 

Với những người đam mê kiếm thuật thì thanh kiếm Enma được xem là thanh kiếm tốt nhất trên thế giới. Thanh Enma là thanh vũ khí duy nhất có thể để lại vết sẹo duy nhất trên thân thể bất khả xâm phạm của Tứ hoàng Kaido. Hiện nay thanh Enma đang thuộc quyền sở hữu của Roronoa Zoro và nhiều người cho rằng, thanh kiếm Enma sẽ là thanh hắc kiếm vĩnh viễn và tự tăng cấp bậc thành Saijo O Wazamono khi nó ở trong tay của Roronoa Zoro.

Thanh kiếm Wado Ichimonji

Thanh kiếm Wado Ichimonji là thanh kiếm đã theo với Zoro ngay từ khi xuất hiện. Thanh kiếm Wado Ichimonji là thanh kiếm từng là của người bạn thơ ấu của Zoro đó chính là Kuina cùng gia đình cô ấy.

Thanh kiếm này chính là 1 trong 21 thanh Wazamono huyền thoại. Thanh kiếm Wado Ichimonji được bọc bởi vỏ kiếm màu trắng, lưỡi kiếm có vân chạy thẳng dọc xuống. Zoro sử dụng thanh kiếm này kết hợp với kỹ thuật Santoryu.

Zoro và thanh kiếm Wado Ichimonji

Thanh kiếm Shusui

Shusui là thanh kiếm được coi là một báu vật của Wano quốc. Thanh kiếm thuộc quyền sở hữu của Zoro sau khi anh đã có trận chiến nảy lửa với Ryuma (chủ cũ của thanh kiếm Shusui) và Ryuma đã trao nó lại cho Zoro.

Hiện tại, Zoro đã đổi thanh kiếm Shusui để lấy thanh kiếm Enma vì Hiyori đã thỉnh cầu với Zoro xin đổi để lấy lại bảo vật của Wano quốc.

Ngoại hình thanh kiếm Shusui

Thanh kiếm của Johnny và Yosaku

Khi ở Arlong Park, Zoro đã mượn 2 thanh kiếm của Johnny và Yosaku để chiến đấu với Hatchan khi trong tay Zoro chỉ còn mỗi thanh Wado Ichimonji. Sau trận chiến với Arong thì anh đã trao trả 2 thanh kiếm này lại cho Johnny và Yosaku.

Thanh kiếm Kitetsu Sandai

Thanh kiếm Kitetsu Sandai được xem là thanh kiếm bị quỷ ám vì nó sẽ gây hại đến chủ nhân của nó. Để có thể sở hữu được thanh kiếm này thì Zoro đã thử vận may của mình bằng cách tung cây kiếm lên không trung để xem có thể cắt đứt được cánh tay của mình hay không. Tính đến thời điểm hiện tại thì Zoro vẫn đang sử dụng thanh kiếm đó tại Wano quốc.

Zoro đang thử vận may với thanh kiếm Kitetsu Sandai

Thanh kiếm Yubashiri (Tuyết tẩu)

Thanh kiếm này được ông chủ tặng sau khi đã thấy sự dũng cảm của Zoro thử thanh kiếm Kitetsu Sandai. Tuy nhiên thanh kiếm này đã bị phá hủy trong trận chiến tại Enies Lobby và hiện tại thanh kiếm Yubashiri đã yên nghỉ tại Thriller Bark.

Trên đây là 6 thanh kiếm mà kiếm sĩ đầu tảo Roronoa Zoro đã và đang sử dụng. Hầu như mỗi cây kiếm của anh đều mang một câu chuyện thú vị liên quan kèm nhiều điều bí ẩn, quỷ quái trong nó.

What do you think?

Spirited Away: Tới "Vùng đất linh hồn" chiêm nghiệm về tâm hồn

[Tin đồn] Love Is War chuẩn bị kết thúc???