in

Những sự thật thú vị về Hatake Kakashi (người thầy vĩ đại của team 7)

Với những fan hâm mộ của bộ manga/anime, ông thầy Hatake Kakashi đã quá quen thuộc với hình mẫu ngầu lòi, lạnh lùng. Dù phong cách chiến đấu đầy quyết liệt, nhưng sâu thẳm trong Kakashi luôn trân trọng, yêu thương học trò của mình. Nếu các ninja phải hoạt động dựa trên các quy tắc, vậy thì Kakashi sẽ là người đi ngược lại triết lý đó để làm kim chỉ nam cho mình.

Tiểu sử nhân vật 

Ninja sao chép, Hokage đệ lục, thiên tài Konoha là những gì người ta nói về Hatake Kakashi. Anh xuất hiện ngay trong những tập đầu tiên của bộ truyện Naurto, đảm nhiệm vai trò dẫn dắt team 7. Trước đó, rất nhiều các ứng viên đã không thể vượt qua bài test ban đầu mà Kakashi đặt ra. Có thể coi, anh chính là nỗi ác mộng của rất nhiều ninja khi mới vào nghề với những bài tập khắc nghiệt, thử thách cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Chủ yếu ở phần 2, tác giả mới tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn về Kakashi. Hóa ra đằng sau lớp mặt nạ luôn che kín đó, người thầy của team 7 cũng có nhiều câu chuyện buồn. Là con trai của Sakumo ( nanh trắng Konoha), anh thừa hưởng tất cả những phẩm chất tốt nhất của một Shinobi thời điểm đó. 

Nhưng cái chết của cha, của đồng đội, của thầy đã tạo nên một Kakashi đầy gai góc. Vì vậy, đa số các nhiệm vụ đều được Kakashi hoàn thành nhanh gọn dù tuổi đời còn rất nhỏ. Có lẽ khi làm việc với team 7, chúng ta mới được thấy Kakashi bản chất vẫn là một con người tình cảm, có trách nhiệm với học trò của mình. 

Tiểu sử nhân vật Hatake Kakashi

Đấu tranh giữa lý tưởng cá nhân và thực tại phải đối mặt 

Sau cái chết của cha, Kakashi đã trở thành một sát thủ đúng nghĩa, một Shinobi luôn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu. Anh biết mình không thể lặp lại sai lầm của cha, đôi khi phải tàn nhẫn với chính đồng đội của mình. Khi trở thành đồng đội của Rin và Obito, triết lý đó vẫn không hề thay đổi. 

Trong một nhiệm vụ khi Rin bị bắt cóc, Obito quyết tâm muốn giải cứu Rin và cãi nhau rất nhiều với Kakashi. Câu nói ” những ninja phá bỏ quy tắc sẽ trở thành rác rưởi, nhưng những kẻ bỏ mặc đồng đội còn tệ hơn cả rác rưởi”, đã tác động lên Kakashi rất nhiều. Anh dần thay đổi định kiến cá nhân, cùng Obito đi giải cứu Rin tại căn cứ địch. 

Vào thời khắc sinh tử, Kakashi đã gạt bỏ những gì mình cho là đúng, nghe theo sự quả quyết của Obito. Cái kết thật đáng tiếc khi cả Obito và Rin đều thiệt mạng, đánh dấu sự trưởng thành từ nỗi đau thứ hai mà Kakashi nhận được. 

Thiên tài đúng nghĩa của Konoha 

Đa số, nhân vật chính đều được buff các thông số về tinh thần, thể chất hoặc sức mạnh trong một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, tác giả Kishimoto đã xây dựng Kakashi một cách hoàn hảo, ít triết lý nhưng đầy tính thuyết phục. Với tư chất thông minh, nhạy bén, Kakashi đã nhanh chóng trở thành thiên tài của Konoha. 

Các trận đánh với Sasuke, Obito, nhóm Hidan – Kakuzu đều được lột tả toàn bộ những phẩm chất tốt nhất của ông thầy team 7. Bằng các nhẫn thuật học được, tự mình tạo ra và kinh nghiệm nhiều năm chiến đấu, các trận đánh của Kakashi đều vô cùng hấp dẫn các fan hâm mộ. 

Sở dĩ, cái biệt danh thiên tài đã gắn liền với Kakashi từ nhỏ, dù không học được Rasengan nhưng đã tự mình tạo ra Chidori. Tên tuổi Kakashi dần lan rộng ra khắp thế giới nhẫn giả, sau này khi có thêm Sharigan từ Obito, nhẫn thuật này đã được hoàn thiện. 

Những trận đánh làm nên tên tuổi của Kakashi 

Kakashi vs Zabuza 

Khi đối đầu với Zabuza ở những tập đầu tiên ở phần một, Kakashi phải phụ thuộc hoàn toàn vào tầm nhìn của mình, những điểm mạnh khi chiến đấu đều bị Zabuza khóa chặt. Nhưng không phải tự nhiên Kakashi được mệnh danh là thiên tài, anh đã kết hợp với hai học trò của mình rồi chiến thắng Zabuza cực khôn ngoan, thuyết phục. 

Trận đánh giữa Kakashi và con quái vật làng huyết sương

Itachi vs Kakashi 

Trong một lần Itachi về thăm làng cùng Kisame, đã chạm trán Kakashi trong hoàn cảnh đầy bối rối. Lúc này đây, Itachi mang trên mình đầy tai tiếng, trước kia lại cùng đội Anbu với Kakashi, hai người cũng từng có khoảng thời gian thân thiết với nhau khi cùng làm đồng đội. Dù có Sharigan, nhưng như vậy là chưa đủ để đấu với một tội phạm nguy hiểm như Itachi. 

Dù thắng áp đảo, Itachi vẫn giành sự khen ngợi cho Kakashi, không phải một tộc nhân Uchiha nhưng vẫn có thể sử dụng Sharigan thành thạo. Dù bị nhốt vào ảo ảnh trong 2 phút, Kakashi vẫn mất 2 tuần nằm viện để hồi sức. 

Kakashi vs Obito 

Người bạn thân hồi nhỏ, đối thủ truyền kiếp của Kakashi chính là Obito, hai người cũng giống như Naruto và Sasuke. Cứ gặp là choảng nhau, dù kết quả đa số đều là hòa hoặc người kia nhỉnh hơn người này một xíu. Trận đánh hay nhất chính là lúc cả hai trường thành, sử dụng toàn bộ những gì đã thu thập được để quyết chiến với nhau một lần. 

Kakashi triệu hồi Susano 

Khi nhận được đôi mắt của Obito, Kakashi đã thay người bạn thân của mình triệu hồi Susano toàn chân thể, bảo vệ 3 đứa học trò trước vô số đòn tấn công của Kaguya. Ngay lúc Kakashi đang tự chất vấn bản thân, rằng mình là thầy thì phải có trách nhiệm bảo vệ học viên của mình. Dù sức mạnh này chỉ dùng một lần, nhưng nó đã xuất hiện đúng lúc cần thiết nhất. 

Kakashi triệu hồi Susano toàn chân thể 

Kết luận 

Và đó là toàn bộ những thông tin cơ bản về Kakashi, đệ lục Konoha, người thầy đáng kính của team 7. Thế giới Ninja trong Boruto đã phần nào thay đổi, nhưng vẫn còn ở đó Kakashi, người luôn giữ mãi giá trị vĩnh cửu của những thế hệ đi trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Khi các bé mèo hóa thân!!!

Tất tần tật về dân chơi cấm thuật, người chơi hệ thủy Senju Tobirama