in ,

Những phân cảnh đắt giá trong "Spirited Away – Vùng Đất Linh Hồn" mà có thể bạn đã bỏ qua

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu một chút về Spirited Away – Vùng Đất Linh Hồn là cuộc phiêu lưu của một cô bé tên Chihiro Ogino đang cùng gia đình chuyển đến nhà mới thì cha cô rẽ nhầm vào một con đường kì lạ. Họ vô tình bước vào một thế giới linh hồn và cô gặp một chàng trai trẻ tên Haku, người khuyên cô mau trở lại con sông trước khi trời tối. Dù vậy, Chihiro phát hiện ra đã quá trễ, cha mẹ cô đã bị biến thành heo và cô không thể vượt qua con sông khi thủy triều đang dâng cao, khiến cô bị mắc kẹt lại trong thế giới linh hồn và cuộc phiêu lưu bắt đầu từ đây.

Trong phim Spirited AwayVùng Đất Linh Hồn hầu như chúng ta chỉ tập trung vào những nhân vật hay nội dung của phim mà quên đi mất những phân cảnh đầu của bộ phim nó mang đầy ý nghĩa để phát triển bộ phim sau này. Bây giờ mình sẽ bắt đầu nói về hai phân cảnh mà mình thấy là đắt giá trong bộ phim này nhé!

1. Chiếc xe của gia đình Chihiro 

Các bạn có bao giờ để ý rằng chiếc xe mà gia đình Chihiro đi lúc phân cảnh ban đầu không?

Chiếc xe này dù chỉ xuất hiện trong đoạn mở đầu và kết thúc của bộ phim nhưng nó đóng vai trò vô cùng quan trọng của bộ phim. Nó không chỉ đơn thuần là một phương tiện đi lại đã đưa nhân vật chính của chúng ta là Chihiro đến Vùng Đất Linh Hồn mà còn là nơi mở đầu và kết thúc của bộ phim.

Tuy nhiên đây không phải là một chiếc xe cổ lỗ sĩ nào đó mà chúng ta thường nghĩ đâu mà là một chiếc Audi hạng sang. Với những người am hiểu về xe cộ thì Audi là một thương hiệu xe hạng sang của Nhật bản và chỉ những gia đình ở tầng lớp trung và thượng lưu mới có thể sở hữu được. Điều này cho thấy Chihiro là một cô tiểu thư nhà giàu chính hiệu, chi tiết đắt giá này đã giải thích tại sao đó là lý do trong những ngày đầu làm việc tại phòng tắm hơi Chihiro lại vụng về đến như vậy.

2. Hình ảnh bức tượng mỉm cười

Tiếp đến là phân cảnh thứ hai mà chắc hẳn chúng ta cũng không để ý khi xem phim đó là hình ảnh bức tượng mỉm cười chào đón ở bên ngoài đường hầm ngăn cách hai thế giới, được lấy cảm hứng từ những bức tượng đặt trước lăng mộ để bảo vệ linh hồn của những người đã khuất, cũng như những người bảo vệ các ngôi đền Thần Đạo nổi tiếng ở Nhật Bản. 

Ở cuối phim, khuôn mặt của bức tượng đã biến mất tượng trưng cho quá trình chuyển đổi tính cách của cô bé Chihiro đã được hoàn thành. Chihiro ban đầu là một cô tiểu thư nhà giàu vụng về, thế nhưng sau đó cô không chỉ hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm giải cứu cha mẹ mà còn trở thành vị cứu tinh của tất cả mọi người bên trong vùng đất.

Việc bức tượng không còn nụ cười hay khuôn mặt có nghĩa là “nó không còn chào đón”  hoặc “nói lời tạm biệt” với gia đình Chihiro, thể hiện rằng con đường để Chihiro tiến vào Vùng Đất Linh Hồn đã đóng lại và mãi mãi không còn nữa. Nói lên rằng cô bé đã thật sự trưởng thành sau khi trải qua cuộc hành trình ở Vùng Đất Linh Hồn và đã học được rất nhiều thứ cần thiết từ thế giới này. Vậy nên con đường trở lại Vùng Đất Linh Hồn của Chihiro sẽ khép lại từ đây. Và mình nghĩ cuộc phiêu lưu sẽ dành cho những đứa trẻ khác. Đó cũng là lý do Haku và Chihiro sẽ không bao giờ gặp lại nhau.

Tóm lại Spirited Away – Vùng Đất Linh Hồn là một bộ phim mà mình nghĩ bất cứ ai trong đời cũng phải xem một lần. Bộ phim xuất sắc không chỉ bởi chất lượng hình ảnh mà còn là những giá trị đầy nhân văn mà tác giả muốn truyền đạt đến người xem, nhất là trẻ em là những người sẽ thay đổi tương lai của thế giới sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Chi tiết đắt giá trong Doraemon: Vì sao gia đình nhà Suneo mỏ nhọn lại giàu đến vậy?

[DETECTIVE CONAN] Chuyện tình yêu của những cánh hoa rẻ quạt.