in ,

VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

Những nhược điểm c.h.ế.t người của anh chàng Denji trong Chainsaw Man

Là một quỷ nhân được tạo ra trong lúc thập tử nhất sinh, Denji là một con quỷ cưa vô cùng mạnh mẽ và táo bạo nhất trong Chainsaw Man. Với phương châm giết quỷ bất chấp nguy hiểm lẫn người dân xunh quanh, Denji đã là một thợ săn quỷ kiêm một con quỷ vô cùng mạnh mẽ khiến bất cứ ai cũng đều dè chừng trước cậu. Ấy vậy mà anh chàng máu liều nhiều hơn máu não này lại có những tật xấu cũng như nhược điểm cản trở vô cùng trong chiến đấu. Đến với bài viết này, ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Những nhược điểm chết người của anh chàng Denji trong Chainsaw Man.

1. Mê gái số hai không ai số một.

Là một con người với đầu óc chỉ toàn gái và ngực, Denji luôn động lòng trước những có “tâm hồn” to tròn. Đã nhiều lần vì cái tật simp gái của mình mà khiến cậu vô tình rơi vào cái bẫy của rất nhiều cô gái từ Miakima, Power, Himeno cho đến Reze. Có lẽ vì cả đời không nhận được tình yêu thương của mọi người, đặc biệt là từ con gái nên cậu luôn khao khát có được mình tình yêu hạnh phúc đích thực. Cũng chính vì điểm yếu này, cậu đã không biết bao nhiêu lần thừa sống thiếu chết với tất cả những cô nàng tiếp cận cậu vì mục đích xấu.

2. Quá tin tưởng Makima.

Có thể nói Makima là người đầu tiên khiến Denji cảm thấy được sự quan tâm từ người khác khi chính cô là người đầu tiên ôm cậu khi cậu đang trong hình dạng một con quỷ. Từ đó Denji đã có cảm tình với cô nàng này và nghe theo bất cừ yêu cầu từ Makima như một con chó chỉ để được hẹn hò với cô. Cậu còn giao phó sự quyết định cho Makima, xem rằng cô ấy thông minh nên mình chỉ cần làm theo là được, để rồi mọi chuyện đi quá xa khiến cậu không thể cứu vãn được bất cứ thứ gì bên cạnh cậu nữa. Từ những người bạn cho đến người người cậu yêu thương, tất cả đều ra đi dưới sự thâu tóm của Makima mà cậu không hay biết.

3. Thiếu thốn về tình cảm gia đình.

Ngay từ nhỏ, Denji đã bị cha mình bạo hành đến mức không thể chịu được nữa nên mới ra tay giết ông ấy, khiến cho bản thân cậu luôn ám ảnh về thứ tình cảm gia đình. Chính vì thế dưới sự sắp đặt của Makima, cả ba người Denji, Power và Aki được sống chúng với nhau, tuy lúc đầu không hợp nhưng dần về sau tất cả đều cảm thấy đây chính là gia đình. Để rồi một tay Makima nhẫn tâm phá nát gia đình ấy, biến Aki thành quỷ súng rồi cho Denji giết, từ tay giết Power. Làm cho Denji một lần nữa lại bị ám ảnh.

4. Ngây ngô, tin người.

Nói không phải thô chứ Denji ngu ngốc vãi khi ai nói gì, bảo gì cũng đều tin tưởng, nghe lời răm rắp và đặc biết hơn khi người đó là con gái. Có lẽ vì tuổi thơ không được dạy dỗ cũng như tiếp xúc nhiều với xã hội nên Denji không hiểu thấu được sự đen tối của lòng người để rồi tin tưởng tất cả mọi người xung quanh, dần dần kéo cậu đến với những tai hại khó lường.

5. Muốn trở thành một anh hùng.

Thoạt đầu nghe về nhược điểm này có hơi vô lí khi mà tại sao trở một anh hùng lại là một điều tốt, tiếp thêm sức mạnh cho nhân vật chính như trong các bộ anime khác, hơn thế nữa cậu còn là một thợ săn quỷ thì cớ gì trở thành anh hùng lại là một nhược điểm. Quá thật điều đó không sai nhưng trong Chainsaw Man, quỷ được sinh ra từ nổi sợ của loài người, nỗi sợ càng lớn thì con quỷ càng mạnh. Chính vì thế, nếu Denji trở thành một anh hùng thì chả anh có hiềm khích hay sợ hãi gì với cậu nữa, điều đó kém theo sức mạnh của quỷ cưa sẽ bị suy giảm, không thể tiếp tục giết quỷ.

6. Cần máu trong chiến đấu.

Là một quỷ nhân nên bản thân Denji cần máu để có thể tiếp tục chiến đấu, uống máu là hồi phục. Vì thế khi chiến đầu quá nhiều cơ thể của Denji sẽ bị suy nhược, kèm theo đó trong những tình huống cấp bách, cậu phải uống máu hoặc giết người để uống máu thì mới có thể tiếp tục chiến đấu. Điều này là một bất lợi vô cùng cho Denji khi cậu là một con người tốt bụng thì liệu cậu có dám làm trước những cuộc đối đầu với kẻ thù của mình.

7. Cô bé Nayuta.

Đến thời điểm hiện tại, Denji đã không còn bất cứ người thân nào trong cuộc sống mình và cô bé Nayuta là người duy nhất là người thân của anh trong quảng đường tiếp theo. Là hiện thân của quỷ chi phối, Nayuta còn rất nhỏ để có thể làm hại mọi người vì thế nhiệm vụ của Denji chính là bảo vệ và chăm sóc Nayuta để cô bé không lầm đường lạc lối như quỷ chi phối tiền nhiệm. Và đây cũng chính là điểm yếu của Denji khi nếu không chăm sóc cẩn thận thì lịch sử có thể sẽ được lặp lại hoặc nếu cô bé rơi vào tay kẻ xấu thì mọi chuyện sẽ không dễ dàng xử lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Dã Ngoại Thảnh Thơi – Học được gì từ những chuyến đi?

Tóm tắt và đánh giá truyện "Tasogare Otome x Amnesia"