in

Những nhân vật mạnh nhất trong Kemono Jihen (từ chap 1 – chap 60)

[Cảnh báo Spoil]

Kemono Jihen (tên tiếng Việt: Văn Phòng Thám Tử Quái Vật) là bộ manga shounen có dàn nhân vật rất đồ sộ. Đây là đặc điểm điển hình của những bộ truyện có nhiều cảnh đánh nhau và tính chất bạo lực. Với số lượng nhân vật lớn như vậy, đương nhiên sẽ có một số nhân vật trở nên nổi bật bởi sức mạnh khủng khiếp. Hãy cùng chúng mình xem những nhân vật mạnh nhất trong Kemono Jihen là những ai nào.

Hãy đoán xem trong tấm ảnh này những ai thuộc top mạnh nhất Kemono Jihen?

1. Nobimaru

Nobimaru với sức mạnh dùng lửa đặc trưng của kemono cáo

Nobimaru với sức mạnh dùng lửa đặc trưng của kemono cáo

Là cánh tay phải của Inari, Nobimaru vừa có cái đầu thông minh, tính toán, vừa có sức mạnh. Dường như trong suốt 60 chap đầu của truyện, Nobimaru chưa bao thực sự tung hết sức mình để chiến đấu. Cậu đứng ra tính kế và thường kết hợp cùng người khác để đánh lại kẻ địch rồi sau đó nhường ánh hào quang cho người khác. Bằng cách đó, Nobimaru đem cho tất cả ấn tượng là bản thân cậu chỉ giống như người hỗ trợ. Nhưng trên thực tế, sức mạnh của Nobimaru có lẽ còn vượt xa hơn thế.

Một khoảnh khắc hiếm hoi cho thấy Nobimaru vượt trội là khi cậu nhận nhiệm vụ thu phục gia đình Marukuma. Mặc dù đó là một gia đình hệ quỷ có tiếng, song cả năm anh em Marukuma rất nhanh chóng bị Nobimaru thu phục. Cậu rất dễ dàng, không cần tốn nhiều sức để khiến họ phải quy phục. Trong diễn biến những chap tiếp theo, có lẽ phải dồn Nobimaru vào một hoàn cảnh éo le hơn nữa thì mới có thể thấy được sức mạnh tiềm ẩn trong cậu lớn như thế nào.

Nobimaru trấn áp thành công gia đình Marukuma (Chap 43)

Nobimaru trấn áp thành công gia đình Marukuma (Chap 43)

2. Tasaburou đệ Tam

Tasaburou và Iyohime, Zenkichi

Tasaburou và Iyohime, Zenkichi

Ông là một kemono chồn (tanuki) người đứng đầu loài Shikoku Tanuki ở Yashima. Mặc dù đã có tuổi, song năng lực của ông vẫn không có một tanuki nào vượt qua được.

Vào lần đầu tiên khi Kabane gặp Tasaburou, Kabane đã thua ông thảm hại. Dù cậu có khiêu chiến nhiều thế nào thì cậu vẫn không thể phản đòn. Phải mất hơn một tuần, khi cậu tập huấn cùng Iyohime (cháu gái của Tasaburou) và Zenkichi (thuộc hạ của Iyohime) thì cậu mới lấy được kết thạch từ tay Tasaburou.

Kabane tập huấn với Iyohime (Chap 23)

Sức mạnh của ông đã từng được Inugami nói rằng: “Nếu có sức mạnh của lão và đám Tanuki ở Yashima thì viên đá kia khác gì đồ trang trí đâu”. Trong khi các vùng đất và kemono luôn cần kết thạch để giữ được sự ổn định thì Tasaburou chỉ được coi là đồ trang trí. Như vậy đã có thể thấy Tasaburou “khủng” như thế nào.

Khi Inari cho đội Kaede và Akagi tấn công Yashima, lại một lần nữa người đọc được chiêm ngưỡng sức mạnh của người đứng đầu Tanuki đạt trình độ thượng thừa như thế nào. Ông tạo ra một Yashima “vô hình” để có không gian đánh với Kaede và Akagi. Ông đã cầm chân được quân của Inari trong một thời gian khá dài cho đến khi đội của Inugami và Kabane đến. Khi gần đến giới hạn của mình, ông vẫn kịp tung đòn gây sát thương cho Kaede và Akagi, tạo cơ hội cho nhóm Kabane ra đòn kết liễu.

Tasaburou tung đòn để tạo cơ hội cho Kabane tấn công (Chap 53).

Tasaburou tung đòn để tạo cơ hội cho Kabane tấn công (Chap 53). Kể từ chap 40 trở đi, các trang web ngừng dịch truyện sang tiếng Việt do đã có nhà xuất bản phát hành truyện. Vì vậy từ ảnh này sẽ là tiếng Anh nha.

Mặc dù sau cuộc chiến với Kaede và Akagi, Tasaburou đã chết vì hao tổn quá nhiều sức lực, song rõ ràng sức mạnh của Tasaburou đệ Tam vẫn khiến người đọc phải trầm trồ.

3. Kaede

Kaede là kemono có sức mạnh phi thường nhất trong loài cáo

Kaede là kemono có sức mạnh phi thường nhất trong loài cáo

Kaede là kemono cáo dưới trướng Nobimaru và làm việc cho Inari. Trong toàn bộ đội đặc biệt của Inari, Kaede có một hình thể to con và mạnh mẽ, khức giác mạnh nhất đội và riêng sức mạnh vật lý cũng đủ tạo ra thiệt hại lớn. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, Kaede có năng lực sử dụng lửa. Cậu có thể biến ra những quả cầu lửa đủ để công phá và thiêu trụi toàn bộ vùng đất rộng lớn. Chừng đó thôi đã đủ Shiki khiếp đảm và phải dùng mánh để có thể thoát khỏi Kaede trong trận đấu tại Shimane.

Mức độ hủy diệt của Kaede (Chap 29)

Mức độ hủy diệt của Kaede (Chap 29)

Tiếp đó, đến trận đấu tại Yashima, Kaede đã kết hợp với Akagi để ra hình thái chiến đấu mới. Khỏi phải nói về độ “trâu bò” của cặp đôi này, để đấu với Kaede và Akagi, không chỉ nhóm Kabane, Shiki, Akira, Nobimaru và Inumagi, Tasaburou mà toàn bộ Inuki tại Yashima phải hợp lực giúp Iyohime và Tarouta (bố của Iyohime) tung đòn thì mới có thể khiến Kaede và Akagi bại trận. 2 đấu với rất nhiều người, chừng đó đã khiến bạn phải cảm thán về cậu chàng Kaede chưa?

Kaede và Akagi đổi hình thái chiến đấu (Chap 53)

Kaede và Akagi đổi hình thái chiến đấu (Chap 53)

Mặc dù rất mạnh, song Kaede lại chỉ có sức mạnh, không có tầm nhìn và trí thông minh nên khi Akagi chết, Kaede mất đi kim chỉ nam của mình và bị nhốt trong một chiếc lồng đặc biệt khiến cậu không thể sử dụng hình dạng chiến đấu tăng cường hay biến thành người được nữa. Giờ đây, cậu không khác gì một con cáo bình thường được Kabane mang theo để huấn luyện lại.

Kaede trở về hình dáng cáo và bị nhốt trong một chiếc lồng đặc biệt (Chap 58)

Kaede trở về hình dáng cáo và bị nhốt trong một chiếc lồng đặc biệt (Chap 58)

4. Inugami 

Inumagi - một trong những tanuki mạnh nhất

Inumagi – một trong những tanuki mạnh nhất

So với Tasaburou và Taede, mình đánh giá sức mạnh của Inugami không sánh bằng. Nếu chỉ thuần về năng lực, có lẽ Inugami chỉ sánh ngang với Tarouta, bố của Iyohime. Tuy nhiên, Inugami lại có mưu mẹo và mánh khóe hơn nhiều người khác. Trong trận đấu tại Ouga-ham, người đọc đã có cơ hội hiếm hoi được thấy Inugami thực chiến cùng Kabane. Sẽ rất khó cho Kabane khi đấu với Robara và Hinata bởi cậu mạnh nhưng lại không nhìn thấu được cách đánh của kẻ địch. Với sự giúp đỡ chỉ đường của Inugami ở hậu cần, Kabane đã có thể đang ngang cơ với Robara và Hinata.

Inumagi

Trong những chap sau này của truyện, mình rất mong khoảnh khắc tỏa sáng của Inugami sẽ nhiều hơn nữa và người đọc có thể thấy ông chú này làm được những gì.

5. Inari

Inari - nhân vật phản diện lớn nhất hiện tại trong Kemono Jihen

Inari – nhân vật phản diện lớn nhất hiện tại trong Kemono Jihen

Phải công nhận rằng Inari là một kẻ khó chịu và tham lam, độc ác. Nhưng bà ta sẽ không làm được gì nếu không mạnh hơn Inugami. Bà ta không từ mọi thủ đoạn, ăn Oina và cả tộc kemono cáo của Kon để có được Yêu Kết Thạch, thao túng toàn bộ cảnh sát tại Tokyo và còn sát hại, ăn thịt rất nhiều người và quỷ, kemono để tăng sức mạnh. Âm mưu của bà ta là có toàn bộ kết thạch để mở rộng phạm vi thao túng, có quyền lực trên toàn lãnh thổ Nhật Bản.

Inari sẵn sàng ăn thịt đồng loại, kemono và con người để tăng sức mạnh

Inari sẵn sàng ăn thịt đồng loại, kemono và con người để tăng sức mạnh

Mặc dù trong suốt 60 chap của truyện, Inari chưa trực tiếp ra trận một lần nào mà chỉ điều khiển quân của mình làm nhiệm vụ. Nhưng để có thể thao túng được toàn bộ cảnh sát tại Tokyo và có trong tay những con bài mạnh như Nobimaru hay Kaede thì chắc chắn Inari phải mạnh không tưởng mới có thể đi xa như vậy. Khí thế của Inari có thể khiến bất kỳ thuộc hạ hay kẻ địch nào phải e dè và sợ hãi.

Khí thế của Inari khiến cho cả quỷ và kemono đều phải khiếp sợ (Chap 44)

Khí thế của Inari khiến cho cả quỷ và kemono đều phải khiếp sợ (Chap 44)

6. Kabane

Kabane - nhân vật chính của Kemono Jihen

Kabane – nhân vật chính của Kemono Jihen

Ban đầu, mình không định đưa Kabane vào danh sách nhân vật mạnh nhất trong Kemono Jihen bởi cho đến hiện tại, sức mạnh của cậu còn khá hạn chế. Có rất nhiều nhân vật cậu thậm chí vẫn chưa thể vượt qua bằng chính bản thân mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè.

Kabane cùng các bạn liên kết tạo ra hình thái chiến đấu xứng tầm với đối thủ (Chap 53)

Kabane cùng các bạn liên kết tạo ra hình thái chiến đấu xứng tầm với đối thủ (Chap 53)

Dù vậy, xét về tiềm năng phát triển thì nhân vật chính của chúng ta sẽ có khả năng lớn nhất. Ngay khi mới phát hiện mình là kemono, chưa giải quyết một vụ việc nào thì Kabane đã mạnh hơn Shiki và Akira rồi. Cậu học hỏi nhanh, rất dũng cảm và cơ thể có thể tái sinh vô số lần. Những yếu tố này giúp cậu có nhiều kinh nghiệm chiến đấu hơn tất cả những đứa trẻ kemono cùng độ tuổi khác.

Kabane lĩnh ngộ khả năng mới (Chap 52)

Kabane lĩnh ngộ khả năng mới (Chap 52)

Hiện tại, chặng đường tìm kiếm kết thạch và bố mẹ của Kabane vẫn còn dài. Cậu còn phải đương đầu với rất nhiều đối thủ khác càng ngày càng mạnh của Inari và có lẽ những thương tổn vẫn chưa dừng lại. Nhưng ý thức bảo vệ mọi người cùng những gì tiềm ẩn trong những mảnh kết thạch cậu đang đeo trên người chắc hẳn sẽ còn giúp Kabane đi xa hơn. Chúng ta có thể mong đợi vào sự phát triển của cậu sau này.

Kết lại

Kemono Jihen mới đi được hơn 60 chap. Các trận chiến cam go sẽ còn tiếp diễn. Những nhân vật mới sẽ tiếp tục xuất hiện và khi đó, sẽ có những người mạnh hơn. Khi đó, chúng mình sẽ hẹn bạn ở một bài viết mới tổng hợp lại các nhân vật mạnh nhất trong Kemono Jihen. Bạn hãy cùng đón chờ truyện sẽ đi đến đâu nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những bộ manga nào dài nhất? – Manga dành cho fan thích “cày”

Những điểm khác biệt giữa bộ truyện tranh “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc” và phim chuyển thể “Chỉ là quan hệ hôn nhân”