in

NHỮNG MÓN “VŨ KHÍ” LÀM NÊN THÀNH CÔNG CỦA HÀNG LOẠT VỤ ÁN TRONG CONAN

Với cơ thể teo nhỏ của mình, chắc chắn anh chàng Kudo Shinichi không thể ra mặt trực tiếp phá án khi ở trong hình hài cậu nhóc Edogawa Conan. Vì thế, những phát minh siêu độc lạ của tiến sĩ Agasa đã trở thành trợ thủ đắc lực cho anh chàng thuận tiện hành động cũng như che dấu thân phận của mình. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số món vũ khí lợi hại trong bài viết dưới đây nhé!

1. NƠ THAY ĐỔI GIỌNG NÓI

Chiếc nơ thần thánh đồng hành cùng Conan từ những tập đầu tiên đã góp phần giúp cậu che giấu thân phận thật của mình. Là một chiếc máy biến đổi giọng nói ẩn dưới lớp vỏ một chiếc nơ cài cổ bình thường, Conan có thể giả giọng bất kỳ ai mình muốn để dễ dàng phá án. Trong một số tập phim, chiếc nơ này còn là vị cứu tinh giúp anh chàng thoát cảnh bị bại lộ thân phận trong gang tấc nữa đấy.

2. ĐỒNG HỒ GÂY MÊ

Fan nhà Conan chắc chắn ai cũng biết đến chiếc đồng hồ bá đạo này rồi. Đây là vật có thể nói là bất ly thân với cậu chàng, như hình với bóng bên máy biến đổi giọng nói. Bên trong chiếc đồng hồ nhìn tưởng bình này là những cây kim tẩm thuốc mê tí hon có thể khiến người “dính đòn” lập tức thiếp đi trong vài phút. Thông thường trong mỗi vụ án, Conan sẽ thực hiện theo một trình tự là bắn kim gây mê vào gáy thám tử Mouri Kogoro, đợi ông vào trạng thái “ngủ gật” và sử dụng nơ đổi giọng để giải quyết vụ án.

3. GIÀY TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH

Đôi giày đặc biệt với khả năng điều chỉnh lực và giúp người mang tung ra cú sút đầy uy lực này chính là một vật luôn hiện diện bên cạnh Conan. Trong những tập phim đầu tiên, lúc Conan chơi đá bóng với các bạn nhỏ cùng trường tiểu học thì cậu đã chỉnh lực của đôi giày lên mức trung bình, tuy nhiên nhiêu đó thôi cũng đã đủ tạo một cú sút thủng lưới theo đúng nghĩa đen.

4. THẮT LƯNG TẠO BÓNG

Chiếc thắt lưng có thể tạo ra những quả bóng với bất kỳ kích cỡ ở bất cứ mọi nơi chỉ với việc nhấn vào nút khởi động ở đai lưng. Món “bảo bối” này khi kết hợp cùng giày tăng cường sức mạnh đã tạo nên một bộ đôi cực kỳ lợi hại. Từ những vụ án nhỏ đến những vụ tầm cỡ, chỉ cần tạo một trái bóng với kích cỡ phù hợp, chỉnh lực của giày tăng cường sức mạnh là Conan đã có thể sút bay hung thủ, thậm chí là ngăn chặn những vụ nổ và bảo vệ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, những quả bóng được tạo ra bởi thắt lưng này chỉ có thể tồn tại trong 10 giây và xẹp đi.

5. VÁN TRƯỢT SIÊU TỐC

Chắc hẳn không ai còn xa lạ với chiếc ván trượt thần thánh này rồi. Đây là một phát minh của tiến sĩ Agasa với mục đích giúp Conan thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Ban đầu, chiếc ván được này sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành nên chỉ có thể dùng được vào buổi sáng. Nhưng về sau, bác tiến sĩ đã cải tiến giúp nó có thể hoạt động cả vào buổi tối. Với chiếc ván siêu bá đạo này, Conan đã có thể tự mình di chuyển trong thành phố với tốc độ cao để truy bắt hung thủ. Thậm chí trong một vài cảnh phim, ta còn thấy cậu chàng lướt ván trên đường cao tốc với những pha hành động mãn nhãn nữa đấy.

6. KÍNH ĐỊNH VỊ

Với khả năng bắt sóng và hiển thị vị trí của kẻ mà Conan gắn máy phát tí hon lên người, kính định vị đã tạo nên thành công cho rất nhiều vụ án xảy ra trong series manga này. Kết hợp việc theo dõi, lần theo dấu vết của đối tượng tình nghi và đuổi theo bọn chúng trên ván trượt siêu tốc, hai “vũ khí” lợi hại này đã làm nên không ít pha rượt đuổi gay cấn giữa thám tử và hung thủ, thậm chí là cả tổ chức Áo Đen. Ngoài năng lực lần theo dấu vết ở trên ra thì mắt kính này về sau còn tích hợp cả khả năng của một máy nghe lén nữa đấy.

7. HUY HIỆU ĐỘI THÁM TỬ NHÍ

Chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua món “vũ khí” này khi nó gắn liền với thương hiệu Đội thám tử nhí lớp 1B. Mỗi thành viên trong nhóm đều sở hữu một huy hiệu như vậy. Ngoài khả năng liên lạc như một bộ đàm nhỏ, huy hiệu này còn phát ra tín hiệu có thể định vị bằng mắt kính của Conan. Vì thế, khi bất kỳ thành viên nào của đội thám tử lỡ đi lạc, chỉ cần luôn đeo huy hiệu thám tử bên mình là Conan đều có thể lần ra dấu vết người đó.

Trên đây là sơ lược về những “bảo bối” siêu độc lạ và lợi hại thường xuất hiện nhiều trong các vụ án của chàng thám tử Conan. Ngoài ra, bộ truyện còn rất nhiều phát minh bá đạo khác của bác tiến sĩ, góp phần giải quyết thành công các vụ án trong truyện nữa đấy. Bạn có tự tin là mình sẽ liệt kê được tất những món “vũ khí” cool ngầu này không?

What do you think?

Thám tử lừng danh Conan: Top 6 vụ án với nguyên nhân gây án “vô lý” nhất.

Series tìm hiểu về các truyền thuyết trong văn hoá Nhật Bản được xuất hiện trong bộ manga Thám tử lừng danh Conan – Phần kết