in

Những Mangaka Nổi Tiếng Tại Nhật Bản Bạn Đã Biết Chưa?

Là tín đồ Manga đọc qua vô số bộ truyện tranh của đất nước mặt trời mọc nhưng bạn đã nhớ được tên bao nhiêu tác giả của những bộ truyện nổi tiếng mà mình đã từng xem qua? 

Cùng tìm hiểu về 5 Mangaka (Tác giả truyện tranh Nhật Bản) nổi tiếng Tại Nhật nào!

Eiichiro Oda (尾田 栄一郎)

Eiichiro Oda sinh ngày 01/01/1975 là một tác giả truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng không chỉ ở Nhật mà tên ông còn được thế giới biết đến.

Ngay từ thời đi học Eiichiro Oda đã đạt được nhiều thành tựu, tiêu biểu là giải thưởng “Cây Bút Mới” của tạp chí Shounen Jump.

Bộ truyện làm nên tên tuổi của Eiichiro Oda là tác phẩm One Piece nổi tiếng thế giới mà chắc hẳn bạn đã xem hoặc nghe qua.

Một số tác phẩm nổi tiếng khác của Eiichiro Oda mà bạn có thể tìm đọc: Wanted (Tuyển tập gồm nhiều truyện ngắn), Cross Epoch.

Gosho Aoyama (青山 剛昌)

Gosho Aoyama tên thật là Aoyama Yoshimasa sinh ngày 21/06/1963 là một trong những Mangaka tài giỏi không thể không nhắc đến.

Ông từng đạt giải nhất cuộc thi vẽ với bức tranh mang tên “Cuộc Chiến Yukiai” khi chỉ mới là học sinh cấp 2. Từng giành chiến thắng trong cuộc thi truyện tranh tại Đại Học Nhật Bản dành cho sinh viên.

Gosho Aoyama chính là người viết kịch bản cho bộ Manga nổi tiếng mọi thời đại, làm mưa làm gió trong giới truyện tranh suốt nhiều năm qua “Thám Tử Lừng Danh Conan”.

Một số tác phẩm nổi tiếng của Gosho Aoyama mà bạn có thể tìm đọc: Chotto Mattete, Yaiba, Magic Kaito.

Toriyama Akira (鳥山明)

Toriyama Akira sinh ngày 05/04/1955 một Mangaka với nhiều tác phẩm ăn khách để đời.

Ông từng đạt giải thưởng Shogakukan Manga Award vào năm 1982 với bộ truyện Dr Slump, một bước ngoặt lớn mở ra con đường tỏa sáng trong nghề của ông.

Nếu là Fan của 7 Viên Ngọc Rồng thì hẳn đã biết đến cha đẻ của nó chính là Toriyama Akira.

Một số tác phẩm nổi tiếng của Toriyama Akira mà bạn có thể tìm đọc: Mysterious Rain Jack, Wonder Island, Dr. Slump.

Isayama Hajime (諫山 創)

Isayama Hajime sinh ngày 29/08/1986 một Mangaka thành công từ khi chỉ mới 19 tuổi với sản phẩm đầu tay là Shingeki no Kyojin One Shot với 65 trang. Và đạt giải “Tác phẩm xuất sắc” của Magazine Grand Prix.

Nhắc đến tác phẩm nổi tiếng Attack on Titan với doanh thu khủng đến hàng triệu bảng được bán ra thì không thể quên Isayama Hajime tác giả của bộ Manga đình đám này.

Một số tác phẩm nổi tiếng của Isayama Hajime mà bạn có thể tìm đọc: Heart Break One, Attack on Avengers, Za Kiringu Pōn.

Takahashi Rumiko (高橋 留美子)

Takahashi Rumiko sinh ngày 10/10/1957 người được mệnh danh là “Công Chúa Manga”, đây cũng là một trong những tác giả truyện tranh không những nổi tiếng mà còn giàu nhất Nhật Bản.

Bà hai lần giành giải Manga Shogakukan (một trong những giải thưởng lớn nhất trong ngành truyện tranh Nhật Bản.

Tác phẩm Inuyasha nổi tiếng trong giới Manga là do Takahashi Rumiko sáng tác, đây cũng là bộ Manga thành công nhất trong sự nghiệp Mangaka của bà.

Một số tác phẩm nổi tiếng của Takahashi Rumiko mà bạn có thể tìm đọc: Một Nửa Ranma, Ichi-Pondo No Fukuin.

Các bộ Manga nổi tiếng trên thì hẳn là bạn đều biết đến, vậy còn tác giả làm nên những tuyệt tác trên bạn đã nhớ tên hết chưa và ai là cây bút thần tượng của bạn? Hãy tìm đọc thêm nhiều bộ truyện của những Mangaka trên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Review Manga: "Choujin X"

Bật Mí Về Mangaka Và Nghề Mangaka Tại Nhật Bản