in

Những lý do bạn nên đọc ngay bộ truyện "Solo Leveling" – Một tác phẩm siêu cuốn

Nhắc đến thể loại truyện manhwa thì bạn đừng bỏ qua bộ truyện Solo Leveling, tại sao lại chọn bộ truyện này? Hãy cùng tìm hiểu lý do ngay tại đây.

Cốt truyện của bộ Solo Leveling

 • Các cánh cửa hầm ngục xuất hiện cuộc sống của con người trên trái đất thay đổi, cuộc sống con người bị thay đổi, con người nhận được những dị năng khác nhau, dị năng còn được chia theo cấp bậc khác nhau vì vậy nó cũng quyết định người mạnh kẻ yếu trong xã hội. Nhằm để quản lý các dị năng giả và tiêu diệt các loài quái vật trong các cánh cửa hầm ngục nên hiệp hội thợ săn được ra đời.
 • Sung Jin Woo là một cậu nhóc thân hình nhỏ yếu đuối Jin Woo là một thợ săn cấp E khả năng của hắn rất yếu, chỉ có xem là mạnh hơn những người bình thường không có dị năng.
 • Mặc dù biết bản thân mình yếu ớt không thể sinh tồn trong các hầm ngục nguy hiểm nhưng về để có tiền viện phí cho người mẹ mắc bệnh là một cô em gái của mình Jin Woo đã không ngại khó khăn sinh tử tiến vào các hầm ngục để kiếm tinh hạch để có tiền.
 • Trong mỗi lần tiến vào hầm ngục Jin Woo luôn thập từ nhất sinh, sức mạnh của hắn ta rất yếu, yếu đến mức không thể đánh lại được con quái vật cấp thấp, hắn ta là gánh nằng của team.
 • Sự việc làm thay đổi cuộc đời hắn ta tại một hầm ngục cấp D tại đây nhóm của hắn đã gặp chúa quỷ trong một ngầm ngục kép chúa quỷ là loại quái vật chưa phân biệt rõ cấp độ. Nhóm thợ săn của Jin Woo bị hắn chơi đùa như một trò tiêu khiển, bằng sự thông minh của mình Jin Woo đã phát hiện ra quy luật của trò chơi và đã giúp mọi người thoát nạn. Nhưng cuộc đời đâu phải là mơ đến phút cuối cùng con người không chiến thắng được sự sợ hãi hắn ta bị mọi người bỏ rơi. Trong sự tuyệt vọng tưởng như là sẽ kết thúc cuộc đời thì một thông báo vang lên, khi mở mắt ra hắn đã xuất hiện trong bệnh viện, hắn phát hiện mình có một hệ thống kỳ là và rồi câu truyện của một huyền thoại chính thức bắt đầu.

Điểm khác biệt của bộ truyện

Trong truyện Solo Leveling rất nhiều tình tiết đặc biệt để tạo nên một siêu phẩm nhưng các tình tiết đáng chú ý nhất chúng ta nên nhắc tới là:

 • Mặc dù có hệ thống buff sức mạnh nhưng nhân vật chính luôn phải lỗ lực để phát triển bằng cách hoàn thành cách nhiệm vụ hệ thống đưa ra, từ nhiệm vụ hằng ngày, cho đến các nhận vụ tiêu diệt boss của hầm ngục.
 • Mỗi dị năng của mọi người luôn bị cố định với họ cả đời nhưng đối với Jin Woo nhờ có hệ thống hắn ta có thể tăng cho mình cách chỉ số như sức mạnh, nhanh nhẹn hay năng lượng,… mỗi chỉ số được cộng thêm thì khả năng, sức mạnh của hắn cũng tăng nên theo.
 • Trong các câu truyện khác các hệ thống của nhân vật đều là một ẩn số nhưng tại Solo Leveling thì Jin Woo đã tìm ra được nguồn gốc của hệ thống và đánh bại kẻ tạo ra hệ thống để có được sức mạnh cuối cùng của một hoàng đế.
 • Sau khi có được sức mạnh tối đa và biết được nguyên nhân của các cánh cửa hầm ngục xuất hiện từ các thiên sứ, thì Jin Woo đã quyết định ngược dòng thời gian để ngăn chặn tận thế của thế giới. Hắn trở lại quá khứ tiêu diệt các hoàng đề khác, thu thập toàn bộ dị giới để những cánh cửa không xuất hiện trên thế giới. Tuy rằng Jin Woo đã cống hiến vì sự tồn vong của nhân loại nhưng do vượt dòng thời gian mà sự cống hiến của hắn ta đều không ai có thể biết, hắn như một người bình thường trong cộng đồng.
 • Luận về sức mạnh sau khi thu thập được các hoàng đế khác thì hắn là người có sức mạnh lớn nhất thế bóng tối lẫn ánh sáng. Hắn mạnh đến lỗi cách thiên thần phải khiếp sợ muốn trục xuất hơn ra khỏi thế giới, nhưng vì hắn quá mạnh nên các thiên thần chỉ giám khuyên chứ không giám động thủ.

Về nhân vật Jin Woo

Sự lột xác của nhân vật Jin Woo cũng là một điểm đặc biệt tạo nên sự thành công của bộ truyện, trước khi có được hệ thống Jin Woo chỉ là một con người tính cách nhút nhát, tự ti bởi hắn biết khả năng và sức mạnh của mình có hạn và chỉ làm gắng nặng cho người khác, mặc dù yếu đuối nhưng hắn thật sự rất tinh tế và thông mình.

Sau khai nhận được hệ thống thì tính cách cũng như thể chất thay đổi một cách nhanh chóng, nhờ có hệ thống cơ thể của Jin Woo thay đổi thành một chàng trai cao lớn, thân hình 6 múi cơ bắp hơn, tính cách thì quyết đoán và tự tin hơn trước.

Bằng sự thông minh vốn có của mình thì hắn đã luôn tìm kiếm những lỗ hổng của hệ thống để giúp bản thân có thể nhanh chóng mạnh mẽ hơn.

Hệ thống tu luyện của nhân vật chính Jin Woo

 • Khác với những bộ truyện khác thì nhân vật chính luôn có các thế lực hay chỗ dựa để có thể tăng tiến sức mạnh trong từng giai đoạn khác nhau thì trong bộ truyện Solo Leveling nhân vật chính chỉ có một mình giải quyết các vấn đề một mạch tăng tiến đến đỉnh cao.
 • Hệ thống tu luyện cũng có một sự đặc biệt sau khi đặt đến một cấp độ nhất định thì hắn sẽ được làm một nhiện vụ thăng cấp nhân vật cũng chính là tăng sức mạnh của bản thân và có những kỹ năng đặc biệt khác.
 • Kỹ năng bá đạo đạo nhất trong của nhân vật chinh là “triết bóng” cho phép Jin Woo có thể gọi bóng của quái vật hay mọi chủng tộc khác chết rồi tỉnh dậy để làm việc cho hắn. Điểm đặc biệt những cái bóng này rất trung thành và có khả năng tăng cấp sức mạnh.

Đánh giá bộ truyện

 • Đây là một bộ truyện tiêu biểu được coi là bộ truyện quốc dân trong năm 2020 đến tận bây giờ bộ truyện này vẫn được đánh giá cao và chưa bao giờ bị coi là độ “nguội”.
 • Hiện tại bộ truyện này đã ra 2 phần và đã ra full truyện chữ và truyện tranh nên các bạn có thể đọc được nguyên vẹn cả bộ truyện.
 • Đang có tin đồn là bộ truyện này đang được bên Hàn Quốc cho xuất bản thành phim hoạt hình.
 • Bộ truyện này là bộ truyện siêu hay siêu cuốn nên các bạn đừng nên bỏ lỡ bộ truyện này, nếu bạn bỏ qua thì thật đáng tiếc bạn đã bỏ qua một siêu phẩm.

Bài viết trên là tổng hợp những lý do tại sao bạn nên đọc bộ truyện Solo Leveling vậy theo bạn Solo Leveling còn có những điều đặc biệt nào? Cùng để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tóm tắt về nhân vật Vân Hi trong truyện "Thế Giới Hoàn Mỹ"

Tóm tắt nhân vật Nhã Phi: Một tuyệt sắc giai nhân trong "Đấu Phá Thương Khung"