in

Những Live Action được chuyển thể từ những bộ Manga nổi tiếng mà có thể bạn không biết

Chuyển thể anime dựa trên manga thường chiếm trọn sự quan tâm của khán giả. Vì thế, phiên bản live-action của những bộ manga thường ít được biết đến hơn. Dưới đây là một số live-action được chuyển thể từ những series manga ăn khách nhất mà có thể bạn không biết.

#1 Orange

Khi Naho Nakamiya nhận được một lá thư từ chính mình ở tương lai gửi đến, cô ấy không tránh khỏi những nghi ngờ. Tuy nhiên, khi một học sinh chuyển trường Kakeru Naruse xuất hiện hệt như những gì được viết trong bức thư, Naho buộc phải tháo gỡ những ngờ vực của mình. Khi cô tiếp tục đọc những bức thư tiếp theo, Naho nhận thấy bản thân ở tương lai đang sống một cuộc đời đầy hối tiếc, Naho nhận ra rằng mười năm sau, người bạn của họ, Kakeru sẽ không còn ở bên họ nữa. Từ đó, cô bắt đầu hành trình chống lại số phận và quyết tâm cứu sống Kakeru.

Phiên bản manga và anime của Orange được biết đến rộng rãi và nhận được vô số cơn mưa lời khen từ công chúng. Nhưng có một điều mà fan của Orange không nhận ra đó chính là bộ truyện có phiên bản live action chuyển thể từ anime cùng tên ra mắt vào năm 2015. Phim cũng đã giành được giải thưởng cho Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 39 vào năm 2016.

#2 Your Lie in April

Kousei Arima được ca ngợi là một thần đồng về piano, hoàn thành các cuộc thi một cách dễ dàng và chơi hoàn hảo đến mức được mọi người biết đến với biệt danh "Máy đánh đàn". Tuy nhiên, khi người mẹ đầy nghiêm khắc của cậu mắc bệnh nặng và qua đời, Kousei không thể nghe thấy tiếng đàn piano của chính mình được nữa. Hai năm trôi qua khi Kousei tiếp tục cuộc sống của mình một cách đơn điệu, cậu có một cuộc gặp gỡ tình cờ với nghệ sĩ vĩ cầm, Kaori Miyazaki, người một lần nữa mang màu sắc vào thế giới của Kousei.

Câu chuyện đầy thơ mộng, và cảm động này của tuổi trẻ được khám phá qua âm nhạc chỉ hay hơn khi âm nhạc được trình diễn. Đó cũng là lý do tại sao chuyển thể anime của bộ này trở nên nổi tiếng hơn cả manga gốc. Bản chuyển thể live action được phát hành vào năm 2016 và đứng thứ 3 trong tuần đầu công chiếu.

#3 Assassination Classroom

Tại trường Trung học cơ sở Kunugigaoka ưu tú và cao quý, có một lớp học nằm khuất sâu trong núi là nơi học của Lớp 3-E, một lớp học gồm những học sinh phạm pháp và bỏ học, không có hy vọng thăng tiến trong học tập. Đó là cho đến khi họ được giao nhiệm vụ giết giáo viên của mình, Koro-sensei, một con quái vật giống bạch tuộc đã tạo ra một cái hố khổng lồ trên mặt trăng và dự định sẽ làm điều tương tự với trái đất trong một năm nữa. Điều thú vị là Koro-sensei hóa ra cũng là giáo viên tuyệt vời nhất mà Lớp 3-E từng có.

Thông thường, một loạt phim hành động, siêu nhiên hiếm có cơ hội được chuyển thể thành live-action do những hạn chế tiềm ẩn và khó khăn trong việc đạt được hiệu ứng siêu nhiên với CGI. Sự hấp dẫn của manga gốc nằm ở ý tưởng kỳ lạ của nó, chiều sâu và câu chuyện của các nhân vật trong đó. Assassination Classroom (2015) thực sự đã vượt qua thử thách đó và đội ngũ sản xuất đã thực sự sản xuất ra được một bộ phim sát với nguyên tác nhất, đồng thời cũng tạo ra những cảnh hành động tuyệt vời như trong manga và anime.

#4 Bakuman

Mashiro Moritaka là một nghệ sĩ tài năng, nhưng chưa bao giờ có đủ can đảm để theo đuổi nghề vẽ sau khi chứng kiến người chú của mình, một mangaka, qua đời vì làm việc quá sức. Một ngày nọ, Takagi Akito, một nhà văn đầy tham vọng, nhìn thấy một trong những bức vẽ của Mashiro và đề nghị muốn hợp tác cùng nhau để tạo ra một bộ truyện tranh. Mashiro vẫn còn do dự cho đến khi biết được người mình yêu, Azuki Miho đang khao khát trở thành một diễn viên lồng tiếng. Vì tình cảm của hai người dành cho nhau quá lớn nên họ đã hẹn ước rằng khi cả hai đạt được ước mơ cũng như thành công của mình thì họ sẽ tiến tới hôn nhân.

Bakuman được cho là một trong số ít manga đề cập đến những khó khăn và vất vả để trở thành một mangaka. Cả manga và anime đều tương đối nổi tiếng, nhưng chuyển thể live-action thì không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, bộ phim đã giành được giải thưởng của Viện Hàn lâm Nhật Bản năm 2016 cho biên tập xuất sắc nhất, âm nhạc xuất sắc nhất, phim được yêu thích nhất và được đề cử ở nhiều hạng mục khác.

What do you think?

Những nhân vật nam Tsundere trong tình yêu "nhất quyết không thừa nhận" mình đã rơi vào lưới

Jellal và cái bóng của quá khứ