in ,

Những lí do khiến khán giả yêu thích và ủng hộ những bộ phim hoạt hình Ghibli.

Đối với những bạn xem hoạt hình Nhật Bản và nếu là một ‘fan cứng’ thì chắc rằng cái tên Studio Ghibli đã không còn xa lạ. Những bộ phim được sản xuất bởi hãng phim đã mang trên mình những thành công nổi trội và được đón nhận rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Vậy thì hãy cùng nhau điểm qua xem những lí do nào đã khiến những bộ phim hoạt hình Ghibli nhận được sự đón chào nồng nhiệt đến từ khán giả như thế nhé.

#1. Hình thức.
Những bộ phim hầu hết đều được sản xuất dưới dạng thước phim điện ảnh. Một bộ phim khoảng từ 60 phút trở lên. Và điều này cũng đã là một lí do nhỏ giúp người xem theo dõi hãng phim nhiều hơn. Đối với những người không có sự kiên nhẫn để chờ đợi mỗi tuần ra một tập phim mới thì Ghibli chính là sự lựa chọn khá là ổn đấy.
Những bộ phim hoạt hình Ghibli mang thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, cùng giúp để người xem vừa có đủ thời gian xem phim giải trí. Nếu tìm một bộ phim điện ảnh để xem trong lúc rảnh rỗi thì Ghibli chắc hẳn là sự lựa chọn không sai lầm đâu.
#2. Màu sắc, hình ảnh trong phim.
Những bộ phim Ghibli mang trong mình màu sắc “tuổi thơ”. Màu sắc trong những thước phim là những màu tươi sáng, và rất sống động. Bộ phim thường dùng màu xanh lá cây để mang đến cảm giác tươi mới của mùa hè và là những cánh đồng quê xưa.
Hình ảnh được lưu lại trong những thước phim Ghibli là những hình ảnh mang tính hiện thực. Và đôi khi cũng là những hình ảnh không có thực nhưng cũng ấp ủ ẩn ý trong hình ảnh đấy. Một số bộ phim mang hình ảnh hiện thực như ‘Gió nổi’ (The wide raises),… Và cũng không quên những bộ phim mang hình ảnh không tồn tại trong hiện thực: ‘Loài mèo trả ơn’ (The Cat Returns), ‘Hàng xóm tôi là Totoro’ ( My Neighbour Totoro),…

Gió nổi

Gió nổi

Loài mèo trả ơn

Loài mèo trả ơn 

Hàng xóm tôi là Totoro

#3. Chủ đề và nội dung.
Chủ đề của thước phim Ghibli thường hướng về chiến tranh và hòa bình, thiên nhiên và con người. Một ví dụ đơn giản về chiến tranh khi bộ phim ‘Mộ đom đóm’ (Graves of the Fireflies) đã khắc họa lên hình ảnh vào cuối chiến tranh thế giới thứ hai vô cùng thảm khóc và đầy sự mất mát. Và hình ảnh thiên nhiên đầy mộng mơ trong ‘Cô bé người cá Ponyo’ (Gake no Ue no Ponyo). Và trong những thước phim hầu hết đều mang hình ảnh thực tại con người và cuộc sống mà họ trải qua. Về nội dung: những bộ phim Ghibli là những câu chuyện về cuộc đời. Nội dung đều là hiện thực của con người. Những tình cảm gia đình đầy ấm áp trong ‘My Neighbour Totoro’, cuộc phiêu lưu đầy sự thú vị và cũng không kém phần thử thách trong ‘Vùng đất linh hồn’(Spirited Away) và nổi niềm khao khát hòa bình trong ‘Lâu đài di động của Howl’ ( Howl’s Moving Castle) đều đã được tạo nên trong nội dung của những bộ phim Ghibli.
Chủ đề và nội dung có thể được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để mang về cho Studio Ghibli nhiều thành tựu và những giải thưởng xuất sắc và được người xem quan tâm và ủng hộ nhiều hơn.

 Cô bé người cá Ponyo

Vùng đất linh hồn

Vùng đất linh hồn

Mộ đom đóm

Lâu đài di động của Howl

Lâu đài di động của Howl

#4. Cảm xúc.
Những bộ phim mang một nội dung khác nhau. Và từ đó mang đến những khung bậc cảm xúc riêng trong từng bộ phim. Những bộ phim của Ghibli đã đem đến cho khán giả muôn vàn cảm xúc khác nhau trong từng bộ phim. Sự đau buồn vì hiện thực chiến tranh tàn khốc trong ‘Mộ đom đóm’ (1988). Và những cảm xúc bình yên mà cô bé Satsuki và Mei đã vẽ lên trong My Neighbour Totoro (1988). Và cảm giác hồi hợp trong từng chuyến phiêu lưu của Chihiro trong Spirited Away (2001). Và rất nhiều những khung bật cảm xúc khác mà phim Ghibli đã mang đến mới khác giả.

Mỗi bộ phim là từng cốt truyện, chủ đề, hình ảnh và màu sắc riêng. Và phim hoạt hình Ghibli cũng đã mang đến rất nhiều điều vô cùng ý nghĩa đối với người xem. Mới từ những ngày đầu, hoạt hình Ghibli đã rất được người xem ủng hộ và đã phát triển thành công cho đến hiện nay.

Và đấy là những lí do đã mang đến cho những bộ phim hoạt hình Ghibli sự yêu thích cũng như là sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Và tất nhiên là vẫn còn rất nhiều lí do khác mà không thể nào kể hết được. Nếu đang tìm phim để xem thì đừng chờ đợi mà hãy đi ‘càn quét’ hết những thước phim hoạt hình của Studio Ghibli ngay và liền luôn đi nào.

What do you think?

AISHA – Truyện Manhua thể loại KINH DỊ ấn tượng nhất!

ROYAL MARY – Truyện MANHWA mới vừa cập bến!