in

Những lần Fruit Basket dạy cho người xem bài học chân thành về cuộc sống

Có rất nhiều anime đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem trong suốt nhiều năm. Những kiệt tác vĩnh cửu như Spirited Away, A Silent Voice, Orange, và Violet Evergarden là những bộ phim đầy cảm xúc và không thể xem nếu bạn thiếu đi một hộp khăn giấy.

Fruit Basket cũng là một bộ phim hài lãng mạn như bao anime khác, tuy nhiên mỗi tập phim đều mang một thông điệp sâu sắc khiến khán giả phải trầm trồ. Dưới đây là danh sách những bài học mà Fruits Basket đã truyền đạt tới người xem một cách hoàn hảo.

Fruit Basket nói về vấn nạn bạo lực học đường

Bắt nạt từ lâu đã là một vấn nạn được nhiều người quan tâm. Và đó cũng chính là điểu mà tất cả các cung hoàng đạo, đặc biệt là các thành viên nhỏ tuổi của gia đình Sohma đã phải trải qua.

Vẻ ngoài và tính cách đặc biệt của họ đã khiến họ trở nên các biệt và trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Fruits Baskets làm nổi bật những thương tổn mà bạo lực có thể gây ra cho một người, và thật đau lòng khi gia đình Sohma đã phải đối phó với những kẻ bắt nạt suốt cuộc đời của mình.

Sự chấp nhận bản thân

Một trong những bài học lớn nhất mà Fruit Basket đã dạy cho khan giả đó chính là hãy biết chấp nhận bản thân mình. Qua bộ truyện, các nhân vật như Yuki, Kyo, Momiji và Kisa đã phải chịu đựng rất nhiều sự kì thị của xã hội chỉ vì ngoại hình khác biệt của họ.

Trong một tập phim, khi Kisa Sohma chuyển đến sống cùng Tohru và những người khác. Sự tổn thương sâu sắc khi bị bắt nạt và bỏ rơi khiến Kisa sống khép kín và luôn tạo khoảng cách với mọi người. Tuy nhiên, ở cuối tập phim, người xem có thể thấy rõ rằng gia đỉnh Sohma chỉ muốn được xã hội và mọi người công nhận.

Đó là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất của Fruits Basket khi Yuki phải giải thích với Kisa và Tohru rằng việc chấp nhận bản thân là điều quan trọng nhưng được người khác yêu thương hoặc chấp nhận cũng quan trọng không kém.

Tohru Honda – Biểu tượng của sự lạc quan

Câu chuyện của Tohru Honda thật sự đau lòng và đáng thương. Cô mất gia đình khi còn nhỏ, đặc biệt là sau khi mất mẹ, cô phải trải qua những thử thách lớn chỉ để tồn tại. Tuy nhiên, thay vì chịu thua hoàn cảnh của mình hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh, cô vẫn tiếp tục hy vọng.

Tác giả của manga, Natsuki Takaya, nói rằng cô ấy đã tạo ra nhân vật Tohru trong khi vẫn duy trì những đặc điểm như chấp nhận cảm xúc và sự đồng cảm của cá nhân. Tính cách vị tha của Tohru chính là cầu nối giúp cho các thành viên trong gia đình Sohma có thể thấu hiểu lẫn nhau.

Sự phát triển của nhân vật Kyo

Ngay từ những tập phim đầu tiên, Kyo Sohma đã luôn tự trách bản thân vì sự chối bỏ của xã hội. Kyo là một người lạnh lùng và khó tính, luôn gắt gỏng với mọi người nhưng mọi thứ dần thanh đổi cho đến khi cậu gặp Tohru

Tuy nhiên, Kyo vẫn thận trọng vì hình dạng “khác” của mình và lo sợ một ngày Tohru sẽ phát hiện ra. Trong tập cuối cùng của Phần 1, Tohru chứng kiến hình dạng thật của Kyo và cậu đã  nhớ về hồi ức khi mẹ cậu chứng kiến hình dáng ấy và đã sợ hãi đến mức nào.

Kyo thừa nhận rằng anh rất ghét mẹ vì bà đã không chấp nhận con người anh, nhưng sau đó  Kyo nhận ra rằng một người không cần phải yêu tất cả mọi thứ ở một ai đó, và sợ hãi hay thậm chí không thích một số đặc điểm ở người khác cũng không sao. Ngay cả khi một người yêu một người tha thiết, điều đó không có nghĩa là họ phải yêu tất cả mọi thứ của đối phương, và việc không làm như vậy có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến tình cảm của họ.

What do you think?

Shokugeki no Souma: Những sự thật thú vị về Yukihira Souma – nam chính tài năng của bộ truyện

9

10 bí mật đời tư cực hot của mèo máy Doraemon không phải ai cũng biết