in

NHỮNG GỢI Ý TỪ SERIES KAMEN YAIBA ẨN DỤ CHO CỐT TRUYỆN CHÍNH CONAN

Chứng minh Kamen Yaiba ẩn dụ cho cốt truyện chính Conan.

Bạn còn nhớ cái gợi ý “tập phim hôm nay kẻ thân cận nhất của tên trùm bên quân địch sẽ xuất hiện” trong vụ Wakita debut chứ? Fact “Wakita là Rum” đã chứng minh gợi ý này đúng với mạch truyện Conan.

Kamen Yaiba là 1 series truyền hình dành cho trẻ em trong truyện Conan. Nội dung kể về 1 siêu anh hùng đeo mặt nạ giải cứu thế giới khỏi Joker, 1 tổ chức độc ác gồm những quái vật ngoài hành tinh do Nam tước Potato (thuộc hạ của Nữ vương Potato) cầm đầu. Còn nữa, Kamen Yaiba thích và muốn thành đôi với cô bạn thuở nhỏ Natsume Rei.

=> khớp với các chi tiết:

+ Conan thích Ran, giấu thân phận và chống lại Tổ Chức Karasuma,

+ Rum được ẩn dụ bởi lá bài Joker (chú hề hiểm ác),

+ Các mem Tổ Chức Karasuma (ẩn dụ bởi bầy quái vật trên tàu Halloween) do Renya (ẩn dụ bởi Bá tước Dracula) cầm đầu.

=> Có nhiều gợi ý Kamen Yaiba rất đáng để đặt giả thiết về cốt truyện chính Conan.

Lịch sử thả hint Kamen Yaiba:

– Chap 35 Conan định thú nhận thân phận thật với Ran nhưng mới nói nửa câu thì liền chạy mất. Chap 36 Ran truy hỏi vế sau của câu đó, Conan bí quá bèn đáp “thực ra em là Kamen Yaiba” => khởi đầu của việc ẩn dụ (phe) Kamen Yaiba là (phe) Conan.

– Chap 131: Conan bịa chuyện trong Kamen Yaiba có con quái vật nói rằng: “ta sẽ giết ngươi bằng chất aconitine chiết suất từ cây phụ tử” => sẽ có mem Phe Đen dọa giết mem Phe Trắng bằng chất aconitine?

– Chap 231: Conan đóng vai Kamen Yaiba, Ai đóng vai nữ điệp viên đã phản bội tổ chức xấu xa của mình, 2 đứa diễn cảnh nữ điệp viên tỏ tình với Kamen Yaiba => gợi ý Ai thích Conan.

– Chap 417: Yukiko chở Đội thám tử nhí đi xem buổi chiếu thử của “Kamen Yaiba The Movie, phần 2” => là lúc Yukiko nói với Conan rằng Ai thích cậu ấy.

– Chap 451: Đội thám tử nhí xem 6 tập đầu tiên của Kamen Yaiba đời đầu, trong đó tập 4 “âm mưu của Nam tước Potato” có cảnh Yaiba chiến đầu với gã Potato này. => Trận Chiến Cuối chia làm 6 giai đoạn, ở giai đoạn 4 Conan bắt đầu đụng độ Boss Renya?

– Chap 511 nhắc đến:

+ Thẻ bài Kamen Yaiba hiếm thấy (đầu Yaiba với 1 nửa được vẽ thành cơ cấu điều khiển bên trong não) => Conan bị Tổ Chức Karasuma phân tích về não bộ hoặc bị cấy thiết bị điều khiển vào não?

+ Xấp thẻ bài Yaiba phiên bản giới hạn (mỗi người chỉ được mua 2 xấp, mỗi xấp 7 thẻ bài), 2 nghi phạm mỗi người mua 2 xấp => số 7 dễ dính tới Tổ chức Karasuma, phải chăng có 4 nhóm 7 người (thuộc 2 phe Trắng-Đen) được lập ra và đóng vai trò quan trọng trong Trận Chiến Cuối?

+ Nghi phạm không lấy được thẻ bạch kim Nữ vương Potato => trong truyện Conan ta không thể hoặc rất khó tìm thấy nhân vật nào được ẩn dụ bởi Nữ vương Potato (nhân vật trên cơ Renya).

– Chap 554: Kamen Yaiba bị truy đuổi: lúc đó Yaiba đang chạy xe đạp thì 1 quái vật của Joker và 2 kẻ ngoài hành tinh ngồi trong xe jeep ném lựu đạn tấn công anh ta, khiến mũ bảo hiểm rơi ra và gần như làm lộ danh tính của Yaiba. => lúc Conan (đã cải trang) / Shinichi sắp teo nhỏ thành Conan hoặc mem Phe Trắng (đã cải trang) chạy xe 2 bánh hoặc đi ván trượt thì bị mem Tổ Chức và đồng bọn ném lựu đạn khến cậu gần như bị lộ thân phận?

– Chap 741: Chiba kể rằng 13 năm trước anh từng làm 1 cuốn video nhái mang tên “Kamen Baiya” vì anh là fan của Kamen Yaiba.

– Chap 968: Mitsuhiko nói “tập phim Kamen Yaiba tối nay 1 nữ Yaiba bí ẩn sẽ xuất hiện” => ẩn dụ Wakasa thuộc Phe Conan. (bác Gosho không để hint này ở đầu series (chap 966) vì tới chap 968 Wakasa mới bộc lộ năng lực của 1 vệ sĩ, điệp viên, gián điệp).

– Chap 977: “tập phim hôm nay, kẻ thân cận nhất của tên trùm bên quân địch sẽ xuất hiện” => ẩn dụ Wakita là Rum – no.2 của Tổ Chức (bác Gosho không để hint này ở đầu series (chap 975) vì tới chap 977 Wakita mới dùng kế kích tướng rồi thực sự nghi ngờ “Kogoro ngủ gật”, từ đó xem “Kogoro ngủ gật” là kẻ địch.

– Chap 1083: khoảng 20 năm trước, Hiromitsu và Yamamura đều là fan của Kamen Yaiba, Yamamura đã kiếm được thẻ bài Kamen Yaiba mà Hiro muốn (nhưng nó đã không thể đến được tay Hiro). => Yamamura hợp tác với Rei để chống lại Phe Đen hoặc Yamamura sẽ góp công lớn trong việc bắt 1 mem Tổ chức.

Hint “Kamen Yaiba đối đầu thám tử vũ trụ Ginga”.

Ginga không phải quái vật thuộc tổ chức Joker hay người ngoài hành tinh làm đồng bọn của Joker. Ginga dùng khả năng điều tra, suy luận để đấu với Kamen Yaiba, tương tự Kid đấu với Conan. Bởi nếu Ginga là kẻ ác thì rất khó có chuyện nữ Yaiba sơ cứu cho anh ta rồi 2 người đỏ mặt. => nhìn từ 1 góc độ thì Ginga theo phe nữ Yaiba.

Nữ Yaiba tên Fuko ẩn dụ cho Wakasa.

風子 (fuko) gồm 風 (fu) = gió, phong cách, tin tức, thông tin và 子 (ko) = đứa trẻ, con cháu, thầy cô giáo.

=> + Wakasa có tốc độ nhanh như gió hoặc có tính cách giống như gió.

+ Wakasa là con cháu của gia đình có người làm tin tức, thuộc gia đình thích phiêu du, có ưu thế về tốc độ hoặc phát triển nhanh hơn các gia đình thông thường.

+ Wakasa là người đăng tin tức vụ án Koji lên mạng.

+ Wakasa là 1 cô giáo có phong cách rất riêng.

Thám tử Ginga ẩn dụ cho Koji?

銀河 (ginga) = Ngân Hà (thiên hà chứa Hệ Mặt Trời). Anh thám tử Ginga này trông khá sáng sủa (chỉ nhìn vẻ ngoài thì có thể nói Ginga không giống kẻ phản diện).

Nam nhân vật có hint tình cảm với Wakasa chỉ có mình Koji. Hơn nữa Koji là kì thủ shogi thiên tài, đầu óc tinh vi có thể nắm được số lượng nước đi “nhiều như sao trên trời”, khi mất anh ấy đã để lại di ngôn quý báu giúp phe Trắng lật đổ tổ chức gian ác, đáng được tưởng nhớ (tuy xưa nhiều nay ít, nhưng vẫn luôn có người nhìn lên bầu trời đầy sao lúc tưởng nhớ người mất). => nói Koji được ẩn dụ bởi Ngân Hà (Ginga) nghe cũng khá logic.

Nhân đây ta có giả thiết: ngoài thân phận kì thủ, Koji còn là thám tử (hoặc làm nghề gần giống thám tử).

Crossover của Wakasa và Koji.

Shukichi đi với Naeko, Shiratori đi với Yumi, và Chiba đi với Kobayashi thì được gọi là crossover (sự đan xen). Đáng lẽ Shukichi đi với Yumi, Chiba đi với Naeko mới đúng. Cũng như vậy, giữa Ginga và Yaiba nữ Fuko có sự đan xen => đáng lẽ Koji theo Phe Trắng, Wakasa theo Phe Đen, nhưng lại xảy ra sự đan xen là Wakasa thích và có ý hợp tác với Koji. Thậm chí có thể Wakasa từng sơ cứu hay làm việc gì đó tương tự cho Koji. => Wakasa là gián điệp trong Tổ Chức hoặc từng là mem trung thành nhưng giờ đã phản bội.

Bộ tứ Knighthearts trong dàn char Conan.

Ca khúc chủ đề của movie Kamen Yaiba (có Fuko và Ginga) được ban nhạc The Knighthearts trình bày. Knight là kỵ sĩ, hiệp sĩ, quân mã; heart là trái tim hoặc chất Cơ trong bài tây. Knighthearts gợi nhớ đến lá Jack of Heart (J-cơ) và lá Knight of Cups (bài Tarot).

+ Jack of Heart biểu thị cho 1 chàng trai chung thủy trong tình yêu, tốt bụng, hào phóng và có sức hấp dẫn.

+ Knight of Cups có nghĩa xuôi là: sáng tạo, lãng mạn, có sức hấp dẫn, giàu trí tưởng tượng, có sắc đẹp; nghĩa ngược là: tưởng tượng quá mức, không thực tế, ghen tuông, buồn rầu.

Bài hát của nhóm The Knighthearts phụ họa cho movie Kamen Yaiba, cũng giống như chuyện tình của Shukichi, Shiratori và Chiba phụ họa cho cốt truyện chính về phe Conan. Do đó 3 anh này được ẩn dụ bởi Knighthearts và mang loạt ý nghĩa kể trên.

Cơ mà ban nhạc ấy gồm 4 anh chàng. Tức là còn có 1 anh trong DC được ẩn dụ, đó là Takagi. Nói tóm lại, bộ tứ gồm Shiratori, Shukichi, Takagi và Chiba là nhóm The Knighthearts trong dàn char DC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Loài mèo có chút đáng sợ aaaaa!

KAITO & AOKO – “ẢO THUẬT GIA DƯỚI ÁNH TRĂNG” VÀ “CÔNG CHÚA BLUE SAPPHIRE”