in

Những điều ý nghĩa mà One Piece mang đến với độc giả

Với những người đam mê yêu thích manga hay anime thì chắc hẳn One Piece là cái tên không hề xa lạ. Bộ phim kể về cậu bé Monkey.D.Luffy với ước mơ trở thành Vua Hải Tặc. One Piece là “đứa con” đầy tự hào của Oda Eiichiro. One Piece đã mang nhiều thành tích vang dội, và cũng chính là tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. One Piece mang đến cho người đọc người xem những phân cảnh chiến đầu đầy kịch tính và quyết liệt. Bên cạnh đó cũng không quên những khoảnh khắc đầy sự hài hước và dí dỏm mang đến những tiếng cười vui vẻ cho người xem. One Piece cũng là bộ phim mang đầy những điều ý nghĩa và những khung bậc cảm xúc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ.

#1. Những người đồng đội không bao giờ bỏ rơi chúng ta.
Đây là điều ý nghĩa mà One Piece đã thể hiện quá rõ khi đến với độc giả. Qua từng phần của bộ truyện, Luffy chưa bao giờ bỏ rơi đồng đội của mình. Dẫu cho là nguy hiểm đầy mình, khoảnh khắc “ngàn cân treo sợi tóc”, cậu vẫn giúp họ. Điều này đã được thể hiện qua câu chuyện khi đối đầu với băng Arlong, chiến đấu với CP9 để đưa Robin trở về, và trong phần của Big Mom và rất nhiều phần khác. Không chỉ riêng Luffy, mà kể cả những thành viên khác cũng vậy. Đối với họ, những người đồng đội không đơn thuần là những người bạn để sẻ chia, mà họ còn là một gia đình và là những người quan trọng không thể mất đi.
One Piece cho chúng ta thấy rằng, những người đồng đội chắc chắc không bao giờ để bạn lại một mình. Dù là khó khăn , thử thách thì chỉ cần tin tưởng nhau, chắc chắc tất cả sẽ cùng nhau vượt qua. Và dẫu cho có là lí do gì đi nữa, họ sẽ tiếp tục bước đi cùng bạn, chẳng bao giờ để bạn bước đi một mình.

#2. Gia đình là điều quý giá nhất.
Gia đình là “mái che” để mỗi người lớn lên, để trưởng thành. Dù cho không phải là máu mủ, nhưng khi đã xem nhau là một “Gia đình” thì điều đó không còn quan trọng. Người mẹ Bell-mère của Nami rất yêu thương cô, dẫu cho bà chỉ là mẹ nuôi. Nhưng tình cảm ấy là sự chân thành và yêu thương cô thật lòng. Bà luôn yêu thương cô như chính đứa trẻ mà mình “mang nặng đẻ đau” và luôn ủng hộ ước mơ, con đường mà cô theo đuổi. Không quên nói đến Garp-một phó đô đốc hải quân mang danh tiếng lẫy lừng trong lính hải quân. Ông có một đứa cháu nội khá “trời đánh” là Luffy và nuôi lớn một đứa trẻ là Ace: con của kẻ thù-Vua Hải Tặc Roger. Tuy là đứa trẻ không cùng dòng máu, nhưng ông chưa bao giờ ghét bỏ Ace dù chỉ 1 lần. Ông luôn mong muốn hai đứa trở thành hải quân. Nhưng ước mơ của hai đứa trẻ chỉ mãi mài là trở thành một hải tặc. Ace đã từng hỏi ông :” Cháu có xứng đáng được sống hay không?”. Câu trả lời mà Garp đáp lại chỉ đơn giản là: “Phải sống thì mới biết được chứ”.  Chứng tỏ ông rất yêu thương đứa trẻ ấy. Và ông đã khóc rất nhiều khi chứng kiến cái chết của Ace. Tuy nhiệm vụ của hải quân và bắt hải tặc, nhưng chắc rằng ông cũng rất đau đớn khi chứng kiến cảnh đứa cháu mình phải bị xử tử. Và Luffy là đứa em trai mách ướt của Ace đã phải rất đau đớn để vượt qua cái chết của người anh trai-Portgas.D.Ace.
Gia đình luôn là nơi mà chính bản thân mỗi người cảm thấy bình yên khi trở về. Có thể không phải là máu mủ, là ruột thịt, nhưng khi là “gia đình” thì ở mỗi người có một sợi dây liên kết không thể cắt rời. One Piece mang đến những khoảnh khắc đầy cảm xúc và cho ta thấy rằng, gia đình là điều quan trọng và quý giá. Và dù ra sao, họ vẫn mãi mãi đợi ta trở về.

#3. Luôn có một người đứng phía sau động viên bạn dù có chuyện gì xảy ra.
Trong khi kể lại quá khứ của Law, không thể nào quên đc anh chàng Donquixote Rosinante hay được biết với mật danh Corazon. Anh luôn là người muốn tìm cách giúp đã Law thoát khỏi căn bệnh quái ác. Và anh đã cố gắng cướp đi trái Ope Ope từ tay Doflamingo. Nhưng rất đáng buồn là anh đã chết trong đêm tuyết ngày hôm ấy. Nhưng có lẽ Corazon đã hoàn thành sứ mệnh của mình là đã bắt được Law ăn trái Ope Ope. Và chắc hẳn rằng, anh luôn mong muốn đứa trẻ ấy phải sống thật tốt. Corazon có là người đã giúp Law có được ngày hôm nay, và anh ấy là động lực rất lớn để Law bước tiếp trên con đường của mình. Một nhân vật không còn xa lạ đối với độc giả chính là Shanks tóc đỏ. Anh là người đã khơi dậy ước mơ làm hải tặc của nhóc mũ rơm, và món quà ý nghĩa anh đã dành tặng cho nhóc chính là chiếc mũ rơm. Chắc hẳn anh luôn mong muốn nhóc sẽ trưởng thành và trở thành một hải tặc vĩ đại vào một ngày không xa.
Con đường mà bạn đã lựa chọn bước đi, chắc chắn luôn có một người dõi theo phía sau. Dẫu cho có chuyện gì ập đến, thì người ấy vẫn luôn ủng hộ bạn hết mình. Và đôi khi người ấy, là nguồn động lực to lớn. Để mai này, khi bạn quay đầu nhìn về phía sau, người ấy luôn đứng phía sau và động viên, ủng hộ bạn bước tiếp trên con đường của riêng bạn.

Và tất nhiên, One Piece còn mang đến cho độc giả vô vàn điều ý nghĩa khác mà chúng ta không thể kể hết được. Nhưng có lẽ điều ý nghĩa nhất mà One Piece mang lại chính là : Hãy cứ theo đuổi ước mơ của chính mình, rồi một ngày nào đó, ước mơ ấy nhất định sẽ trở thành hiện thực.

What do you think?

Review: Bá tước tiểu thư.

Titania Erza Scarlet nữ ma đạo sĩ mạnh nhất Fairy Tail