in

Những điều đáng suy ngẫm về Kotaro lives alone

Kotaro lives alone hay tên tiếng Việt là Kotaro sống một mình, là một bộ anime được công chiếu trên Netflix khiến người xem không khỏi suy ngẫm

1. Tựa phim

Ngay từ tên phim đã khiến người xem thắc mắc, Kotaro sống một mình chắc hẳn phải là người lớn hoặc ít nhất là học sinh đã có thể tự lo cho bản thân. Tuy nhiên, Kotaro là một cậu bé bốn tuổi đang học nhà trẻ. Đúng với tên, phim xoay quanh câu chuyện về cậu bé Kotaro và những câu chuyện khi cậu ở một mình tại phòng 202 của một khu nhà ở khá cũ kĩ. 

2. Tự lập

Kotaro rất tự lập, dù còn nhỏ nhưng cậu đã biết nấu ăn, dọn nhà, dậy sớm để đến nhà trẻ trong khi các bạn khác vẫn còn được cha mẹ chăm sóc. Thậm chí, ngay từ tập một, cậu bé đã xuất hiện với quà trên tay để biếu hàng xóm vì mình mới chuyển đến, không một đứa bé nào lại có thể hiểu chuyện được như thế này. 

Khi Kobayashi – một luật sư tới để đưa tiền hàng tuần cho Kotaro, cậu bé luôn tiếp đã rất nhiệt tình, mời nước, đồ ăn và ca hát, khi Kobayashi về, cậu cũng luôn tặng một chút quà. Vì Kotaro biết số tiền này không phải do mình làm ra, theo lời Kobayashi thì đây là tiền của một nhà hảo tâm nhưng thực chất là tiền bảo hiểm nhân thọ của mẹ mình. Cậu chỉ mong bày tỏ được sự biết ơn tới “nhà hảo tâm” thông qua người đưa tiền. Quả thật, tập này có lẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi chứng kiến một đứa bé hiểu chuyện đến đau lòng. 

Trong tập bốn, Kotaro sang nhà bạn mình là Kakeru. Nhóc Kakeru có cha mẹ, thậm chí trong nhà còn có cô giúp việc. Ngay cả việc nhỏ nhất như sếp giày, lấy khăn lau nước,.. Kakeru đều nhờ cô giúp việc. Thấy bạn mình vậy, Kotaro đã rủ Kakeru đi câu tôm đất và về phòng cậu nấu ăn. Kakeru rất ngạc nhiên khi bạn mình lại có thể tự làm mọi thứ, Kotaro cũng chỉ cho Kakeru biết phải làm sao nếu phải một mình. 

3. Quá khứ

Quá khứ của Kotaro được tiết lộ dần qua các tập phim, ta biết được mẹ của cậu không quan tâm cậu, khi Kotaro khoe bức tranh mới vẽ, mẹ cậu chỉ ngồi đó và nhìn điện thoại. Tuy vậy, nhưng mẹ cậu đã mất, bảo hiểm nhân thọ của bà là tiền cho Kotaro sống hàng tuần. Về người ba, ông ta thường xuyên đánh đập Kotaro dã man, ấy vậy mà cậu bé ấy chỉ nghĩ vì cậu quá dựa dẫm nên cha mẹ mới ghét cậu. Suy nghĩ non nớt ấy khiến khán giả không khỏi đau xót, đó cũng chính là lí do Kotaro tự lập sớm như vậy.

Một bộ phim với nét vẽ tươi sáng tuy nhiên nội dung lại cực kỳ sâu lắng, khiến người xem phải suy nghĩ về gia đình,  về cách giáo dục con em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Made in Abyss: Nanachi một người bạn thông minh đáng yêu.

Những loạt phim tuổi thơ từng được công chiếu trên HTV3, bạn đã biết hết chưa? (P1)