in

Những điểm khác biệt giữa bộ truyện tranh “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc” và phim chuyển thể “Chỉ là quan hệ hôn nhân”

Chắc hẳn những fan ngôn tình về truyện tranh hay phim đều biết đến hai tiêu đề truyện và phim nổi tiếng này. Và khi fan truyện tranh tìm đến phim sẽ thấy những điều khác biệt khó thể tin được từ phim và ngược lại, những fan của phim sẽ cảm thấy truyện tranh không hề giống với nội dung phim.

Để biết được những điểm khác biệt đó là gì, mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi những điều mà chúng tôi liệt kê sau đây.

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về truyện tranh “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc”

Truyện tranh “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tống giám đốc” của tác giả Niêm Hoa Phất Liễu –  được nhiều fan truyện tranh Việt Nam biết đến qua các nền tảng đăng truyện như website hay ứng dụng truyện. Với nét vẽ được thay đổi dần và cuốn hút hơn theo thời gian cùng với nội dung mới lạ, đặc sắc đã khiến cho đọc giả không ngừng việc muốn được xem những phần tiếp theo của bộ truyện.

Cố Hề Hề và Doãn Tư Thần

Cố Hề Hề và Doãn Tư Thần

Nữ chính Cố Hề Hề – cô xuất thân từ gia đình nghèo ở vùng nông thôn nhỏ, cô sống cùng với cha mẹ và bà nội nhưng trong gia đình cô và mẹ chưa bao giờ được tôn trọng. Cô có một mối tình hai năm với Triệu Trạch Cương nhưng lại bị bạn thân Lâm Tiểu Nhã chuốc thuốc khiến cô phải trao lần đầu của mình cho người con trai khác. Và khi cô mang thai, cô đã được nhà họ Doãn cưới về và dưới hợp đồng hôn nhân riêng của cô với Doãn Tư Thần, hai người đã sống với nhau dưới một mái nhà. Dần dần về sau, Hề Hề biết mình có tình cảm với Doãn Tư Thần nhưng không dám thổ lộ vì biết cả hai đều chỉ là vợ chồng trên giấy tờ và cô không thể làm gì khác. Càng về sau, chúng ta càng biết được những điều ẩn dấu sau tâm tư tình cảm của cô nàng ngây thơ này và sự thay đổi trong tính cách của cô.

Tạo hình Cố hề Hề trong Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc

Tạo hình Cố hề Hề trong Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc

Nam chính Doãn Tư Thần – anh là tổng giám đốc của tập đoàn Doãn thị nổi tiếng nhất thành phố A. Trong khoảng thời gian trước khi cưới Cố Hề Hề, người yêu của anh chính là Lâm Tiểu Nhã và khi anh muốn cùng cô qua đêm thì cô lại đưa cô bạn thân là Cố Hề Hề đến thay mình với lý do là bận sang Milan biểu diễn thời trang vì đó là công việc người mẫu của cô. Sau đêm đó, tin tức anh cùng với Cố Hề Hề qua đêm với nhau được lan truyền khắp nơi. Khi anh biết được sự việc Cố Hề Hề mang thai và bị bà nội ép hôn thì anh vẫn chấp nhận nhưng cùng lúc đó anh lại cùng cô ký một hợp đồng hôn nhân riêng. Thời gian ở cạnh nhau càng khiến anh hiểu cô hơn, càng cảm giác muốn nuông chiều và nâng niu viên ngọc này hơn là hủy hoại. Tính cách của anh cũng dần thay đổi theo thời gian khi ở cạnh Cố Hề Hề, điều này càng làm tăng sức hấp dẫn của bộ truyện.

Tạo hình Doãn Tư Thần trong Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc

Tạo hình Doãn Tư Thần trong Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc

Về mặt thể loại của truyện tranh thì truyện “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc” thuộc thể loại hào môn, ngôn tình, hiện đại, HE. Với nội dung liên quan đến hào môn thế gia của các tập đoàn lớn như Doãn thị, Tần thị,… và chuyện tình yêu chớm nở của đôi vợ chồng trẻ Doãn Tư Thần với Cố Hề Hề càng làm tăng sức hấp dẫn cho truyện. Truyện cũng có chút “ngược” nhưng điều này chỉ làm tăng lên sức hấp dẫn của truyện, khiến cho đọc giả càng muốn đọc tiếp những tập sau đó.

Tiếp theo, chúng ta sẽ nói đến phim chuyển thể “Chỉ là quan hệ hôn nhân”

Phim “Chỉ là quan hệ hôn nhân” xoay quanh câu chuyện tình lãng mạn nhưng cũng đầy trắc trở của Cố Hề Hề và công tử nhà giàu Doãn Tư Thần. Doãn Tử Thần, con cưng của trời không yêu thì thôi, một khi đã yêu thì sẽ dâng cả bầu trời cho người mình yêu. Cố Hề Hề, cô gái tưởng chừng bất hạnh khi bị bỏ rơi từ bé nhưng khi gặp anh, cô biết yêu và được yêu, có đau, có hờn nhưng rất hạnh phúc hưởng thụ tình yêu của anh. Để có thể mua được một chiếc váy cưới thời trang cao cấp cho một khách hàng, người mua thời trang Cố Hề Hề đã lẻn vào một bữa tiệc cao cấp và lúc này, cô gặp được vị tổng tài bá đạo Doãn Tử Thần và trở thành người vợ hợp đồng của anh trong 3 tháng. Tổng tài bá đạo chưa từng yêu đương cùng kết hợp với tiểu hồ ly lanh lợi, tinh ranh bắt đầu một trò chơi tình yêu. Trải qua nhiều chuyện, Doãn Tử Thần giúp Cố Hề Hề thực hiện ước mơ trở thành một nhà thiết kế và lập thương hiệu thời trang của riêng mình, khiến cô trở nên ưu tú để có thể sánh vai cùng anh.

Tạo hình của Doãn Tư Thần và Cố Hề Hề trong Chỉ là quan hệ hôn nhân

Tạo hình của Doãn Tư Thần và Cố Hề Hề trong Chỉ là quan hệ hôn nhân

Điểm khác biệt giữa “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc” và “Chỉ là quan hệ hôn nhân”

1. Về tạo hình nhân vật:

Ở truyện tranh “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc”, Cố Hề Hề là một cô nhân viên cấp thấp trong công ty, cô xuất thân từ vùng thôn quê, bạn trai cô là Triệu Trạch Cương. Cô bị bạn thân – Lâm Tiểu Nhã – hãm hại trao lần đầu tiên cho người đàn ông khác, khi sự thật được phơi bày thì cô đã rất thất vọng và cuộc đời của cô được buộc chặt vào người đàn ông ấy – Doãn Tư Thần. Tính cách của Cố Hề Hề cũng dần thay đổi sau khi đi theo Doãn Tư Thần, cô dần trở nên mạnh mẽ hơn, kết giao được nhiều người bạn tốt. Sự thay đổi của Cố Hề Hề cùng sự bá đạo của Doãn Tư Thần làm tăng lên sức hấp dẫn của bộ truyện.

Sự cưng chiều của Doãn Tư Thần dành cho Cố Hề Hề

Sự cưng chiều của Doãn Tư Thần dành cho Cố Hề Hề

Ngược lại, bộ phim chuyển thể “Chỉ là quan hệ hôn nhân” nói về một Cố Hề Hề tinh ranh, đam mê với thiết kế và bạn thân cô – Lâm Tiểu Nhã – luôn tìm cách giúp đỡ cô. Sau một lần nhận đơn mua hộ váy cưới đã đưa đẩy Cố Hề Hề gặp phải Doãn Tư Thần, một tổng tài đang muốn có được chiếc váy cưới ấy để trưng bày vào sản phẩm mới của công ty. Để đạt được mục đích, cả hai phải giả vờ làm vợ chồng và sự việc dẫn đến một mối quan hệ yêu đương sau một tờ hợp đồng hôn nhân.

Sự tinh ranh của Cố Hề Hề và sự dịu dàng của Doãn Tư Thần

Sự tinh ranh của Cố Hề Hề và sự dịu dàng của Doãn Tư Thần

2. Về nội dung:

Với thể loại hào môn thế gia, hợp đồng hôn nhân đã tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn cho các tác giả, các biên kịch làm nên các nội dung phim, truyện lôi cuốn, hấp dẫn người xem và người đọc.

Truyện tranh “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn của tổng giám đốc” mở ra cho ta nhiều điều bí ẩn từ nhân vật chính đến nhân vật phụ. Sức hấp dẫn và lôi cuốn của nội dung truyện khiến đọc giả không ngừng muốn xem được những phần tiếp theo, những tập mới nhất. Sự bá đạo của Doãn Tư Thần, sự đấu tranh của Cố Hề Hề, tình bạn đẹp giữa Cố Hề Hề và nhân vật phụ,… Những điều mới lạ, khác biệt sẽ được hé lộ trong bộ truyện này.

Phim chuyển thể “Chỉ là quan hệ hôn nhân” đi ngược lại nội dung khác so với nội dung chính của truyện và tiểu thuyết. Tuy nhiên, vẫn lột tả được hết tính cách nhân vật trong tác phẩm chính. Nội dung phim cũng lôi cuốn, hấp dẫn khiến người xem muốn được tiếp tục xem những tập tiếp theo, mong đợi những tập mới được công chiếu.

Kết luận

Nếu bạn là một người yêu thích tiểu thuyết, truyện tranh thì không thể bỏ lỡ “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn” và nếu bạn muốn thử xem chuyển thể của nó như thế nào thì hãy tìm đến phim “Chỉ là quan hệ hôn nhân”. Và nếu bạn là một mọt phim chính hiệu nhưng vẫn muốn xem thử truyện của nó như thế nào, những tình tiết mà phim không có thì hãy tìm đến truyện tranh “Cô vợ hợp đồng bỏ trốn”

Leave a Reply

What do you think?

Những nhân vật mạnh nhất trong Kemono Jihen (từ chap 1 – chap 60)

[GÓC REVIEW] Anime "Trường học kiếm và phép thuật"