in ,

PHÊ Ư ƯPHÊ Ư Ư

Những chiêu thức được sáng tạo ra bởi các kiếm sĩ trong Kimetsu no Yaiba

Trong những năm tháng trải dài với biết bao gian khó của các kiếm sĩ của Kimetsu no Yaiba, chúng ta đã được thấy những pha chiến đấu vô cùng đẹp mắt, mãn nhãn pha sự kịch tính đến khó thở kèm theo đó là những bài học về tình người. Lũ quỷ đã tạo ra không biết bao nhiêu thử thách, làm cho các kiếm sĩ không ít lần ngàn cân treo sợi tóc. Chính vì thế, việc luyện tập ngày đêm để càng ngày càng mạnh hơn là chuyện hiển nhiên, là điều duy nhất các kiếm sĩ có thể làm để mạnh mẽ hơn. Và cũng chính vì đó mà đã có những chiêu thức, tuyệt kĩ mới được tạo ra bởi bản thân họ sao cho phù hợp với hơi thở và cách chiến đấu. Đến với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Những chiêu thức được sáng tạo ra bởi các kiếm sĩ trong Kimetsu no Yaiba.

1. Nguyệt lung – Hà trụ Muichiro.

Là một thiên tài khiến ai ai cũng phải nể phục, Muichiro luôn là hình tượng khiến các kiếm sĩ khâm phục. Là hậu duệ của các kiếm sĩ thiên tài như Yoriichi, Kokushibo, chỉ cần 2 tháng cầm kiếm Muichiro đã vươn lên vị trí trụ cột và trở thành trụ cột trẻ tuổi nhất Sát quỷ đoàn. Tuy vậy cậu có một quá khứ khá đau buồn khi từ nhỏ cả gia đình đều bị giết bởi quỷ, khiến cậu rơi vào tuyệt vọng, mất đi trí nhớ và tập luyện đến mức thổ huyết dù cho không biết mình đang làm cái gì, vì ai.

Tuy nhiên trong trận chiến với Thượng ngũ Gyokko, Muichiro đã nhớ ra được quá khứ và cảm thấy giá trị của cuộc sống và hành tơi tả Thượng ngũ. Với sự thành thạo đến mức điêu luyện về các thức của hơi thở Sương mù, Muichiro đã sáng tạo ra một thức kiếm mới mang tên Nguyệt lung – một chiêu thức chứa đầy sự uy lực. Nguyệt lung giúp Muichiro thay đổi nhíp độ chuyển động, cụ thể khi hiện thân Muichiro trong có vẻ khá chậm nhưng khi ẩn thân thì anh chàng này lại có tốc dộ khủng khiếp khiến Gyokko cư ngỡ đã đánh được Hà trụ nhưng rốt cuộc chỉ đánh với không khí và kết cuộc là bị Hà trụ tiễn về với địa ngục trong sự cay cú.

2. Lặng – Thủy trụ Giyuu.

Là một thanh niên có tính cách trầm ít nói, bị người khác xem là chảnh dog, Giyuu lại khá tốt bụng và hiền tử chỉ có điều anh tỏ ra như vậy là bởi vì Thủy trụ cảm thấy mình không đủ thực lực so với những người khác kèm theo cái tính ít nói, khó giải thích nên mới bị người khác hiểu nhầm. Tuy vô cùng mạnh nhưng Giyuu luôn mặc cảm với bản thân bởi chính Sabito đã là người cứu anh và đồng đội, khiến tất cả vượt qua vòng sát hạch trừ Sabito. Vì vậy Giyuu luôn cảm thấy Sabito xứng đáng hơn là mình. Cũng nhờ Tanjiro dùng thông não chi thuật nên Giyuu mới có thể vượt qua được quá khứ và sống mạnh mẽ hơn nữa.

Hơi thở của nước là một hơi thở khá dễ và được nhiều người sử dụng. Ấy vậy mà Giyuu lại là một trong số ít người dùng hơi thở này một cách thành thạo mà còn phát huy được hết tối đa sức mạnh của nó. Được đánh giá là Thủy trụ mạnh nhất ở thời nay, Giyuu còn vô cùng thông minh khi đã tạo ra được thức mới riêng cho bản thân mang tên Lặng. Đây là một chiêu thức phòng thủ mạnh bậc nhất khi Giyuu đứng ở thế tấn và vung kiếm với tốc độ cực kì nhanh khiến cho ai cũng cảm thấy rằng Giyuu chỉ đang đứng im. Với chiêu thức này, mọi đòn đánh của dối thủ sẽ bị hóa giải hoàn toàn, từ đó chúng ta có thể phản công nhanh chòng.

3. Hỏa lôi thần – Zenitsu.

Nhân vật tiếp theo trong danh sách này không phải là một trụ cột mà là một kiễm sĩ ngỡ chừng như rất nhút nhát là không làm được gì – Zetitsu. Là một nhân vật mang đến rất nhiều tiếng cười cho chúng ta, Zenitsu vô cùng nhút nhát, sợ hãi trước mọi khó khăn, thử thách trừ thử thách cua gái, mê gái thứ hai thì không ai thứ nhất. Tuy vậy, Zenitsu có được ngày hôm nay là vì nhân cách thứ 2 của anh, khi sợ quá ngủ đi thì nhân cách này sẽ xuất hiện với một Zenitsu vô cùng ngầu lòi, mạnh mẽ. Tuy chỉ học được duy nhất thức đầu tiên của hơi thở Sấm sét song nhờ sự luyện tập không ngừng, Zenitsu đã vô cùng thành thạo và sử dụng điêu luyện thức kiếm này đến mức choáng ngộp.

Trong trận chiến với tân thượng lục Kaigaku, người anh em cùng là học trò của cựu Minh trụ, Zenitsu đã thể hiện sự phẫn nộ đến tột cùng khi người anh của mình đã dấn thân vào con đường của quỷ, khiến cho Minh trụ phải mổ ruột tự sát trong sự cô đơn, buồn bã vì đã nuôi dạy quỷ. Kèm theo đó là thái độ không hối tiếc của Kaigaku mà còn nói chuyện móc mé, không thương tiếc người thấy năm xưa khiến Zenitsu đạt đến tột cùng của phẫn nộ và sáng tạo ra Hỏa lôi thần. Với chiêu thức này, Zenitsu lao đến Kaigaku với một tốc độ thần sầu, kèm theo đó là một con rồng đầy uy lực khiến Kaigaku còn chưa kịp nhận ra cái chết thì đầu đã lìa khỏi xác. Đây cũng là chiêu thức Zenitsu thật sự chiết đấu mà không cần phải ngủ, là chiêu thức báo đáp công ơn cho người sư phụ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Sức mạnh thật sự của cựu Quỷ cưa Pochita trong Chainsaw Man

Top những kĩ năng mạnh mẽ trong Hunter X Hunter