in ,

Những chap truyện có mang tình tiết cho thấy Vermouth luôn muốn bảo vệ Conan và Ran.

Đã là một fan của Detective Conan thì chắc hẳn rằng cách gọi “Angel” và “Silver Bullet” đã quá quen thuộc đúng không? Vậy thì Vermouth đã thể hiện sự quan tâm với Ran và Conan trong những chi tiết nào? Cùng nhau xem lại nhé.

Ep 867.

#1. Chap 287- 289
Câu chuyện mở đầu khi đội thám tử nhí cùng bác tiến sĩ đang trò chuyện trên xe buýt để đến nơi trượt tuyết. Conan cũng Haibara đang nói về tổ chức áo đen thì Haibara bỗng trở nhiên sợ hãi vì cô bé cảm nhận được rằng người của tổ chức đang ở đây. Mọi người vô tình gặp gỡ bác sĩ Araide và cô Jodie đang cùng nhau trên đường đến bảo tàng mỹ thuật Ueno. Và rồi một chuyện không hay đã xảy ra: rằng hai người mặc đồ trượt tuyết ở tên xe là cướp. Và bọn chúng yêu cầu thả Yashima Kunio-kẻ chủ mưu trong một vụ cướp ra khỏi tù và bắt buộc cảnh sát phải làm theo yêu cầu mà bọn chúng đặt ra. Conan không thể đứng yên nhìn bọn chúng tự tung tự tác nên đã dùng chiếc di động hình bông tai do bác tiến sĩ phát minh để liên lạc với cảnh sát nhưng không ngờ lại bị phát hiện.

Vô tình gặp bác sĩ Araide và cô Jodie trên xe buýt.

 Chúng bắt đầu đặt ván trượt tuyết trên sàn. Conan nhận thấy điều bất thường nên muốn kiểm tra thử nhưng lại bị bọn cướp biết được. Khi chúng định nổ súng với cậu nhóc thì Araide đã đứng ra bảo vệ và nói: Dừng lại đi! Chỉ là trẻ con nghịch ngơm thôi. Với lại yêu cầu của mấy người đã được chấp nhận. Giờ mà giết người thì chẳng phải kế hoạch có khả năng đỗ bể sao?”. Vì lời nói của bác sĩ Araide nên bọn chúng đã quyết định không nổ súng. Và cảm giác “người của tổ chức đang ở quanh đây” của Haibara vẫn còn đang tiếp diễn khiến cô bé không ngừng rung rẫy. Conan đã lập nên kế hoạch để thoát khỏi bọn cướp và điều ấy đã thành công và an toàn. Cậu bé cũng đã may mắn đưa Haibara rời khỏi nơi bom nổ khi cô bé có ý định kết thúc ở đây.

Khi Araide đứng ra bảo vệ Conan.

Có thể thấy rằng Vermouth chưa xuất hiện một cách chính thức trong chương này. Người đứng ra bảo vệ cậu thám tử nhí không phỉ là bác sĩ Araide mà là do Vermouth cải trang thành (điều này sẽ được nói đến ở các chap sau). Đó là lí do khiến Haibara cảm giác thấy người của tổ chức đang ở gần. Và hành động của Vermouth khi hóa trang thành Araide cho thấy rằng Vermouth thật sự muốn bảo vệ cậu thám tử nhí trong khoảnh khắc nguy hiểm ấy.

Conan có kế hoạch để bắt bọn cướp.

#2. Chap 429- 434.
Một lá thư được dự tiệc hóa trang được gửi đến văn phòng thám tử Mori. Và thậm chí gửi đến Kudo Shinichi và Edogawa Conan. Conan biết rằng bản thân có khả năng đã bị lộ và có thể Haibara cũng vậy. Và quyết định của cậu là đối đầu với tổ chức. Nhưng điều ấy Haibara tuyệt đối không cho phép.Nhưng cậu nhóc thám tử đã có quyết định riêng của mình. Và đến đêm thì bác sĩ Araide đã gọi đến cho Haibara và nói rằng sẽ đưa cô bé đi khám bệnh. Sau một hồi thì tiếng chuông đã van lên, nhưng khi mở cửa thì đấy không phải bác sĩ Araide mà là cô Jodie. Cô bé rất dè chừng nhưng cũng quyết định đi cùng Jodie. Và lúc ấy Araide đã nhìn thấy. Về phía bên buổi tiệc thì một vụ án đã diễn ra và Mori đã điện về cho Ran để báo rằng ông sẽ phải ở lại khá lâu. Nhưng khi điện thoại lại không có hồi âm. Khi thấy Jodie đưa Haibara đi, Araide cũng đã bám theo phía sau. Tại bữa tiệc, một điều diễn ra đã khiến tất cả mọi người sững sốt là thám tử trung học Kudo Shinichi đã xuất hiện và đứng ra giải quyết vụ án này. Sự xuất hiện này làm Vodka sửng sốt. Và anh chàng thám tử đã bắt đầu công cuộc phá án của mình.

Kudo Shinichi xuất hiện.

Về phía Haibara, Jodie đưa cô bé đến bến cảng và quyết định dừng lại ở đó. Araide cũng dừng lại và cả hai đã xuống xe nói chuyện cho rõ ràng. Araide đã hỏi cô ấy định làm gì Haibara và Jodie bỗng nhiên nói về vụ án của gia đình Araide. Jodie bắt đầu cười một cách đầy mỉa mai khi nói rằng Araide đã trộm hồ sơ cảnh sát nên đã bỏ lỡ một vài chi tiết trong vụ án. Và anh ấy đã hỏi rằng Jodie rốt cuộc là ai thì cô ấy đã đáp lại bằng một câu nói: “A secret makes a woman woman”. Jodie bắt đầu nói bằng tiếng anh rằng đó là lời của kẻ thù đã giết cha mình và bắt đầu gọi Araide bằng một cái tên khác: Chris Vineyard hay Vermouth thì đúng hơn. Và một câu chuyện quá khứ về cái chết của bố Jodie được nhắc lại. Jodie đã vạch trần được việc cải trang thành bác sĩ Araide của Vermouth, cô bắt đầu nói về những tấm ảnh và hỏi lí do của việc đứng ra bảo vệ nhóc Conan trên xe buýt. Jodie đã chỉa súng vào Vermouth và có một điều nhất định cô ấy phải hỏi rằng: “Tại sao bà không già đi?” Và khi Jodie tiết lộ một điều còn khủng khiếp hơn nữa rằng Vermouth và mẹ của cô ta-nữ diễn viên Sharon là cùng một người.

Vermouth bị Jodie vạch trần kế hoạch.

Nhưng Jodie đã bị bắn bởi một tên đi cùng với Vermouth- Calvados và cô ta nói rằng cô ta đã biết mọi điều mà Jodie đã làm. Khi định kết liễu cô nàng FBI thì một điều không ngờ đến rằng một trái bóng bay từ trong xe ra và đã khiến cây súng rời khỏi tay Vermouth. Và “cô bé” nãy giờ đang ngồi trên xe không phải Haibara mà là Conan. Về phía Shinichi đã giải quyết xong vụ án một cách suôn sẻ, nhưng ngạc nhiên rằng cậu thám tử trung học ấy không phải Kudo Shinichi mà là Hattori Heiji cải trang thành để giúp anh bạn Kudo của cậu lần trong vụ việc lần này. Khi Conan đã định tóm gọn Vermouth thì Haibara lại xuất hiện. Sự xuất hiện ấy làm cậu nhóc để lộ sơ hở và trúng thuốc mê. Vermouth quyết định không tha và sẽ nổ súng với Sherry ngay tại đây. Nhưng Ran bỗng từ chiếc xe chạy ra và Vermouth đã yêu cầu Calvados ngừng nổ súng vì sợ nguy hiểm đến cô bé. Vermouth liên tục nổ những phát súng cảnh cáo khi Ran ôm chặt lấy cô bé Haibara và bảo vệ cho cô bé. Và một câu nói đã được thốt lên bởi phù thủy Vermouth: Move it, Angel”. Câu nói này chứng tỏ rằng cô hoàn toàn không muốn phải làm Ran bị thương.

Vermouth không muốn làm nguy hiểm đến Ran.

 Nhưng Akai đã đến và Vermouth chỉ đành trốn thoát và giữ Conan làm con tin. Boss đã gửi tin nhắn đến cho cô và yêu cầu phải trở về. Nhưng Vermouth đã phát hiện điều bất thường ở Conan và thấy được chiếc máy ghi âm của thiết bị từ xa. Khi định rút dây thì Conan đã buôn lời cảnh cáo rằng nếu làm vậy thì địa chỉ và thông tin của ông trùm sẽ bị phát hiện. Và Conan đã yêu cầu Vermouth đưa cậu đến chỗ ông trùm và kết thúc mọi chuyện tại đây. Tưởng rằng Vermouth sẽ đầu hàng và chấp nhận, nhưng cô lại phun hơi mê và đánh cược rằng ai sẽ tỉnh dậy trước. Vermouth đã tự bắn vào chân mình để rời khỏi nơi đó, và nhờ Gin đến đón. Khi Gin hỏi về Kudo Shinichi thì cô lại bảo rằng không biết. Và nghĩ rằng “Phải cậu ấy đấy, nếu là cái người mà đã đâm xuyên ngực mình, thì rất có thể là thứ được mong mỏi bấy lâu nay, Silver Bullet.” Bác Agasa đến nơi của Conan và mọi thứ đều đã tốn công vô ít. Trước khi rời đi, có lẽ Vermouth đã tử tế đắp chiếc áo khoác cho cậu nhóc.

Vermouth rời đi.

#3. Chap 500-504.
Chuyện bắt đầu khi Conan theo dõi Kir-một thành viên trong tổ chức áo đen. Và đã đặt thiết bị nghe lén để theo dõi cuộc trò chuyện của bọn họ. Và vô tình gặp phải Jodie và hai người bắt đầu hành động. Dựa vào cuộc trò chuyện của tổ chức, Conan cuối cùng đã đoán được người bọn chúng sẽ ám sát là ai và ở đâu. Và lúc đỗ xe, Vermouth đã hơi hoảng hốt khi thấy cậu nhóc thám tử ở đó và đi cùng với FBI. Khi phát hiện rằng ông Domon-người đang bị ám sát gặp nguy hiểm thì Conan đã nhanh chóng nhờ Jodie bắn vỡ ống nước và may mắn rằng trời cũng mưa đã khiến tổ chức phải trì hoãn lại công việc. Và Conan đã định lấy lại thiết bị nghe lén nhưng lại gặp Kir ngay đó. Cậu nhóc đã phủ nhận rằng là tình cờ khi bị hỏi là liệu cậu đang theo dõi cô ấy. Và kế hoạch đã thay đổi. Conan bắt đầu đi cũng FBI và tổ chức tiến triển phương án khác. Vermouth bắt đầu rời đi trước, nhưng cô ta lại nói rằng có linh vcảm xấu về việc này. Và cô ấy đã nghĩ rằng: “Nào…Không rõ cậu đã biết những gì. Nhưng cậu có thể ngăn cản chúng tôi không? Silver Bullet yêu quý của tôi”. 

Khi kế hoạch bắt đầu.

Bên phía Conan đã biết được địa điểm tiếp theo ở đâu và bắt đầu đuổi theo. Và trong lúc bắt Kir thì lại cô ấy lại không may bị tai nạn nhưng lại không tìm thấy thiết bị nghe lén ở chỗ cô ấy. Cùng lúc đó Gin đã phát hiện ra thiết bị nghe lén ở chiếc giày của Kir và quyết định thay đổi kế hoạch chuyển sang đến văn phòng thám tử Mori. Conan đã phát hiện ra điều bất thường và biết rằng mục tiêu là bác Mori nên tức tốc quay về. Vermouth bắt đầu hỏi Gin về việc nghi ngờ Mori và Gin đã nói rằng ông ấy là người đã gặp Kir đêm qua và cũng có vài điều Gin muốn hỏi Mori. Conan đã cố gắng liên lạc với bác ấy nhưng lại không được và thậm chí còn nghe được giọng Gin nói về việc của Sherry. Ghi Chianti và Korn nổ súng, Conan đã nhanh chóng đá quả bóng đi và làm bể tấm cửa kính. Khi Mori trách mắng thì cậu bé chỉ nói vô tình và hỏi về cuộc đua ngựa. Trong tình huống ấy, Vermouth đã nói “Hình như hắn ta chẳng liên quan”. Và khi Gin quyết định “xử” luôn cả thằng bé thì Vermouth liền nói lại rằng: “Này đợi đã! Không có bằng chứng gì hết lại giết một kẻ có liên quan đến cánh sát như hắn thì …”. Chính lời nói này của cô đã khiến Gin hỏi về mối quan hệ giữa cô và Mori thì cô vẫn đáp lời thản nhiên: “Nếu có thì anh định làm gì?”. Với câu trả lời như vậy thì Gin cũng không nói thêm làm gì. Và quyết định điều tra việc này bằng vân tay trên thiết bị nghe lén. Nhưng thiết bị ấy bị phá hủy bởi phát bắn từ xa bởi Akai đã nhắm ở đó. Và bọn họ đã quyết định rút lui. Khi lên xe, khi Vodka nghĩ rằng Mori có liên quan đến FBI thì Vermouth đã phủ định những điều đấy. Và Gin cũng nể tình Vermouth xem như bỏ qua chuyện lần này. Điều này cho thấy rằng Vermouth đã cố ý bảo vệ cho cậu nhóc thám tử vì có lẽ cậu nhóc ấy là một phần quan trọng đối với cô.

Vermouth cố tình bảo vệ cho Conan.

#4. Chap 954- 957.
Mở đầu của vụ án là khi Subaru, Conan, Sonoko và Ran cùng nhau đến buổi diễn tập Hado. Subaru và Conan đến đây vì ý nghĩa của bài hát “Asaka” có liên quan đến tổ chức áo đen. Và khi đến đây đã vô tình gặp gỡ Amuro và Azusa cũng đến đây. Conan đã hỏi Azusa về việc chị ấy giỏi ghitar và cô ấy đồng tình. Nhưng khi Ran và Sonoko nhắc lại chuyện trước đây chị ấy nói rằng chưa từng chơi ghita thì cô ấy lại ấp úng rằng lúc ấy do bản thân ngại. Conan biết rằng người này quả nhiên là Vermouth. Và nói với Subaru định rời khỏi đây thì án mạng đột nhiên xảy ra. Subaru cùng Amuro và Conan tức tốc chạy vào. Khi Ran định chạy theo cậu nhóc thì “Azusa” đã vội vàng ngăn lại và nói rằng: “Đừng Angel, em không được vào. Sân khấu nhuộm đầy máu tươi này không hợp với em đâu”.

Khi Azusa gọi Ran là “angel”.

 Khi Ran hỏi về cách gọi thì cô ấy lại nói như cách chơi chữ. Ba người bắt đầu vào công cuộc điều tra và cảnh sát cũng đã đến. Khi có người hỏi Conan rằng Azusa họ gì thì cậu nhóc đã ngây thơ trả lời mà không biết rằng người hỏi là Vermouth. Ran lúc này vẫn đang suy nghĩ về “Angel” mà khi nãy ‘Azusa’ đã nhắc đến. Amuro hỏi rằng sao Vermouth lại vội cải trang và đến đây, trong khi đó anh ấy có thể giải quyết việc này một mình. Thì cô ấy đã nói rằng không yên tâm khi anh đến đây cũng hai người họ ( ý nói Ran và Conan) và không biết rằng liệu Amuro có giữ đúng lời hứa là sẽ không làm hại hai đứa trẻ ấy hay không. Và vụ án đang dần dần đi đến hồi kết. Khi nhân viên vô tình nói “tránh ra” khiến Ran nhớ lại về người phụ nữ đã làm hại Haibara và Conan lần trước đã gọi cô là “Angel”. Và khiến cô bé thắc mắc rằng tại sao Azusa cũng gọi y như người đó.Và công cuộc phá án của ba người bắt đầu và cho đến cuối cùng thì vụ án cũng đã kết thúc. Khi ra về, họ vẫn không quên hỏi về việc bài hát tại sao là “Asaca” mà không phải là “Asaka”. Và khi định đi về thì Ran lại hỏi ‘Azusa’ rằng “Chị không phải là Azusa đúng không? Em nhớ chắc chắn rằng chị là người trước đây gọi em là ‘Angel’”. Azusa đã nói cô bé đừng quá tìm hiểu chuyện này và nói rằng “Vì em là báu vật quý giá của chị.” Và cho đến cuối cùng, khi nhìn thấy hai đứa trẻ Vermouth đã nghĩ rằng “Đúng vậy, một trong hai báu vật duy nhất trên thế gian này.”

Ran nhớ lại người phụ nữ ngày hôm đó. 

Và đến đây là kết thúc. Vermouth chắc hẳn vẫn luôn muốn bảo vệ và che chở cho “Angel” và “Silver Bullet” hay còn được biết là “Cool Guy” của cô ấy. Có lẽ họ đã từng cứu lấy “người phủ thủy” này một mạng khi ở New York. Và hãy luôn theo dõi bộ truyện để xem những khoảnh khắc đối đầu cũng với tổ chức, và không biết được rằng Vermouth sẽ che chở hai đứa trẻ ấy như thế nào nếu như họ bị tổ chức nhắm đến. Mong rằng cộng đồng fan hâm mộ hãy luôn ủng hộ và theo dõi Detective Conan nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Top những giáo viên bá đạo nhất trong Jujutsu kaisen

Top những trái ác quỷ độc lạ trong One Piece