in ,

CƯỜI ẺCƯỜI Ẻ

Những câu chuyện khiến tim tôi rung động

Có những câu chuyện khiến trái tim thiếu nữ của tôi rung động liên hồi, mỗi lần nhắc tới nó là tim tôi lại đập bình bịch, hồi hộp không yên. Cứ mỗi khi nhắm mắt lại, trong đầu tôi toàn là hình bóng ấy. Và sau đây là vài chuyện khiến tôi bồi hồi khắc khoải…

#1 Glyceride – Dầu mỡ

Tác giả: Junji Ito

Thể loại: Horror

Bình thường tôi đã biết truyện của bác này kinh dị tới mức nào rồi nhưng mà có lẽ bộ này là bộ í ẹ nhất trong số truyện của bác mà tôi đã từng đọc. Hồi đó, tôi có một niềm đam mê khó bỏ đó là xem các clip nặn mụn. Sốp nào mà có clip nặn mụn bọc, mụn mủ, mụn trứng cá, mụn đầu đen, đủ các loại mụn là chắc chắn sốp đó có tôi - một bề tôi trung thành của các giáo phái nặn mụn. Nhưng từ sau khi đọc được truyện này của bác thì niềm đam mê cháy bỏng của tôi đã bị dập tắt, một chíu xíu le lói cũng không còn.

Là như thế này: có một gia đình nọ mở một tiệm thịt quay ở dưới tầng trệt, còn tầng trên dùng để sinh hoạt hằng ngày. Vì ngày nào cũng quay thịt trong một đống dầu mỡ nên khắp nơi trong nhà đều bị dính nhớp nháp dầu. Bức tường bị ố vàng khè lè, quần áo dù có giặt nhiều tới đâu thì không bao lâu lại trở nên nhớt nhớt, dơ hèm như cũ. Gia đình này gồm có ba người cùng sinh sống đó là người cha và hai người con: một trai, một gái còn người mẹ đã bỏ đi từ lâu. Người cha lúc nào cũng đầy dầu mỡ, mồ hôi nhễ nhại, mình mẩy nhơm nhớp, là một dirty old man theo đúng nghĩa đen. Ông luôn giữ vị trí số 1 trong top ba người nặng mùi dầu nhất, chưa bao giờ tụt hạng, quá ghê gớm. Vị trí số 2 thuộc về thằng con trai. Ông con này còn có một sở thích kì quái đó là thích uống dầu ăn, ổng tu dầu ăn ừng ực như thể ổng đang uống Pepsi vậy. Không chỉ thế, mỗi lần uống xong ổng đều than đã quá Neptune ơi, rồi cười thỏa mãn một cách man rợ. Mọe ơi hãi hùng quá cha nội. Ngoài sở thích quái đản này ra, ông con này còn thích bắt nạt em gái. Thằng anh trai đáng đánh này hay giựt đầu giựt tóc em mình, xong dọa nạt cấm đứa em kể lại với cha. Chỉ tội nghiệp đứa em gái đã hay bị thằng anh đè đầu cưỡi cổ lại còn phải sống trong căn nhà ngột ngạt, dính nhớp đầy mùi dầu. 

Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, ngày qua ngày, ông con lớn lên và đã đến tuổi dậy thì. Ổng vẫn như thế, thích uống dầu hằng ngày và bứt tóc em gái. Tuy uống dầu đều đặn, thường xuyên nhưng thay vì bị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ thì ông con lại bị nổi mụn nhọt. Mặt đầy mụn hột kết hợp với cái mùi dầu mỡ khó chịu đã tạo thành một combo bị xanh lá. Ông anh trai lúc nào cũng bị chúng bạn chê xấu, thấy ghê. Hễ ổng lại gần ai thì đều bị người ta đánh cho bầm dập, lòi cục mụn mủ. Kể cũng tội nhưng tới khúc sau ổng đánh em mình rồi lại đập bùm bụp người cha thì thôi bị mọc mụn chi chít, rồi bị bạn chọt xịt mủ cũng đáng, ông này phải bổ thêm cái chày đâm tiêu vô họng mới vừa. Xong sau đó, ông con tự nhốt mình trong phòng, sầu đời, chán nản nên ổng uống dầu ăn cho quên hết sự đời. Ngày này tới ngày khác, ổng nốc dầu như nốc rượu, hết canh này tới canh khác. Điều này khiến cho mặt ông con nổi nhiều mụn hơn, chi chít hơn, hết cục này đến cục khác, lỗ không là lỗ. Mụn trên mặt ổng chắc nặn ba đời cũng chưa xong. Đây chính là một gương mặt đầy triển vọng cho các sốp nặn mụn, ban đầu tôi đã hăng hái nghĩ thế. Nhưng khúc sau, ông anh trai dùng tay ép cái khuôn mặt béo ị đầy mụn của mình, xịt mủ tung tóe lên mặt cô em gái thì thôi tới đây nụ cười của tôi đã vụt tắt. Huhu quá khủng khiếp, hàng chục cục mụn cứ thay phiên nhau xịt xuống xì xèo xùm xụp, bao nhiêu cục mủ cô em đều hứng hết, ọe.

Sự nghiệp xem nặn mụn của tôi tới đây là chấm hết, bao nhiêu clip nặn mụn để đời tôi lưu lại trong máy đều phải tàn nhẫn mà xóa đi. Tới đây, tôi đã không còn thiết tha gì với niềm đam mê này nữa.Thật đa tạ ngài tác giả, tôi biết ơn ngài quá.

#2 Toilet – Cái cầu tiêu

Tác giả: Nori Ochazuke

Thể loại: Horror

Nếu câu chuyện ở trên khiến tôi phải gác lại đam mê nặn mụn thì chuyện này đã giúp tôi ngừng cambodie trong ba ngày. 

Chuyện là hai cô học trò nọ có niềm đam mê nhiếp ảnh. Vì muốn tạo sự khác bọt, để tên tuổi được mãi lưu danh nên hai cô rủ nhau đi chụp hình bóng ma. Hai cô nghe đồn rằng có một con ma ở trong toilet của trường. Vào lúc ba giờ sáng, ở nhà vệ sinh trường, hễ gõ cửa phòng ba tiếng thì sẽ có người ở bên trong đáp lại bằng ba tiếng gõ khác. Và ngay sau đó, người gõ trước phải nói "Bạn cứ đi thong thả", nếu như không nói thì sẽ bị giết chết ngay tức khắc. Hai cô bạn nghe được chuyện này thì mê quá, nghĩ rằng thời mình đã tới nên ngay trong đêm đó, họ đã rủ nhau trốn nhà đi gặp ma. Nhà vệ sinh được bao trùm bởi một màu ảm đạm, không khí quỷ dị tràn ngập trong phòng. Đèn nhà vệ sinh cũng không tài nào bật được. Tới khúc này mà phải tôi chắc tôi té lẹ, thà mãi vô danh còn hơn mất mạng. 

Nhưng mà hai cô này thì khác, dù đã rất sợ nhưng vẫn đâm đầu vào nhà vệ sinh, gõ ba tiếng "cốc, cốc, cốc". Ngay tức thì, bên trong có ba tiếng đáp lại. Việc này làm cho hai cô sợ hãi quá nên quên béng mất việc phải kêu rằng bạn cứ đi thong thả. Cô này hoảng hốt đỡ cô kia lên cao để chụp hình. Ngay khi hình được chụp xong cũng là lúc cô kia mất mạng, cái đầu văng ra sau, máu chảy túa lua xua. Chưa dừng lại đó, nhỏ ma kia chắc là bực mình do bị làm phiền khi đang ị nên nó hung hăng kéo cái cô mất đầu kia vào phòng, xé xác cô ra làm ba làm bốn y như thịt gà xé phay. Máu văng tung tóe khắp phòng, tay chân cẳng giò gì đều bị quăng tùm lum, cảnh tượng này cô còn lại chứng kiến hết. Mặc kệ tiếng cô bạn kia kêu cứu vang vọng, cô này co giò lên cổ mà chạy lẹ. Tới nhà cô sợ quá, trùm chăn tự thôi miên mình đó chỉ là ác mộng. Tới hôm sau, cô vẫn còn ám ảnh, cứ hễ mở nắp bồn cầu lên là cô lại thấy cái đầu bạn mình lênh đênh trong nước, gọi tên cô. Quá hoảng loạn, cô nín ị cmn luôn. Ngày hôm sau, cảnh sát tìm tới và bắt cô lại do có một bức ảnh chụp được cảnh cô cầm dao bổ đầu bạn mình, nhưng cô cứ chối đay đảy là do con ma trong nhà vệ sinh giết chứ không phải cô. Nhưng cuối cùng cô vẫn bị bắt. Cái kết là cô ôm gối ngồi trong tù run lẩy bẩy, nhìn cái đầu nhấp nhô trong bồn cầu. Và từ đó cô không ị nữa...

Truyện này đã thành công khiến tôi không dám đi vệ sinh trong trường nữa, arigathanks!

#3 Hachi – Con Ong

Tác giả: Nori Ochazuke

Thể loại: Horror

Tôi có thể tự tin vỗ ngực rằng trừ gián, chó, cóc, nhái, ếch, rắn, cá, chuột, thằn lằn thì tôi không sợ một con nào cả. Sự tự tin này luôn được duy trì cho tới khi tôi đọc được câu chuyện lí thú này.

Có một cô gái nọ cực kì cực kì ghét con ong. Hễ cứ con ong nào vo ve lại gần là cô đập chết không chừa phát nào. Một ngày nọ, trong lúc cô đang ngủ, có một con ong ồn ào lại gần, đậu lên mặt cô. Thế là cô hoảng hốt, vừa sợ vừa cầm vợt đập chết mịe con ong. Lúc con ong từ trần, nằm ngay đơ thì cô vui như trẩy hội, cô cười nắc nẻ. Nhưng lúc sau cô lại quay qua khóc huhu méc mẹ bảo rằng con sợ lũ ong quá, con ngủ không yên. Người mẹ nghe thế thì xoa đầu an ủi cô là mai sẽ gọi cho biệt đội diệt côn trùng, quyết diệt trừ tận gốc loài ong luôn. Hôm sau, biệt đội diệt trùng đã tới, sau khi làm vài đường cơ bản thì không còn con ong nào trong nhà, nhưng trong bữa ăn vẫn còn bị dính một con trong chén canh của cô gái. Đêm hôm đó, cô lên giường đi ngủ thì nằm mơ bị một đám ong bao vây. Chúng bay vo ve vo ve xung quanh cô rồi đột kích, đâm chích tùm lum trên mặt khiến cô trở tay không kịp. Cô sợ hãi quá bật dậy trong cơn hoảng loạn rồi nôn mửa ra một bãi toàn là ong. Người mẹ nghe thấy tiếng cô hét, giật mình chạy sang, thấy con gái mình ôm bụng nằm quằn quại trên giường thì gọi điện cho xe cấp cứu ngay lập tức. 

Tới bệnh viện, sau khi xét nghiệm và chụp X quang, bác sĩ đưa ra kết luận có một tổ ong siêu to khổng lồ trong bụng của cô gái và cô phải được phẫu thuật ngay lập tức. Cuộc phẫu thuật cũng kinh hồn mất vía lắm, ong bay ra tùm lum, chích hết người này tới người kia. Nhưng may sao, ca phẫu thuật vẫn thành công và cô gái được đưa vào phòng hồi sức để tiếp tục theo dõi. Những tưởng tới lúc này đã xong nhưng không, mấy con ong còn sống trong đầu của cô nữa. Sau khi chúng bị cuỗm mất cái tổ trong dạ dày thì mấy con này bắt đầu xây lại cái khác ở trong não của cô. Huhu cái khúc cuối lúc mấy con này muốn đâm thủng mặt cô bay ra mới là kinh hãi nhất.

Từ bé đến lớn, bài chị ong nâu nâu luôn là hot hit số 1 trong lòng tôi nhưng tới đây thì thôi, xin vĩnh biệt chị.

What do you think?

6

Ăn cơm tiệm cũng khá ngon ngon

Vinsmoke Sanji – Hắc cước với tài nghệ nấu ăn đỉnh cao trong One Piece