in ,

VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

Những cái chết gây nuối tiếc nhất trong Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen là bộ manga cực kỳ nổi tiếng kể về cuộc chiến giữa các chú thuật sư và nguyền chú. Truyện thuộc thể loại shounen và khá dark nên rất nhiều sinh mạng đã phải hy sinh. Trong đó, có những cái chết khiến cho fan chỉ muốn đốt nhà tác giả vì đã cướp đi nhân vật yêu thích của họ. Đó là những cái chết nào thì phải đọc truyện hoặc xem bài viết này mới biết được.

#1 Nanami

Nanami bị Mahito giết chết (Chap 120)

Đứng đầu danh sách cái chết gây thương nhớ là Nanami, người vẫn hay được fan gọi là “Bố Đường” vì sự ngoài lạnh trong nóng của anh, trái ngược hẳn với người bạn Satoru Gojo nhây nhây và cợt nhả.

Nanami bị giết bởi Mahito trong Chap 120, thuộc Arc Shibuya. Trong trận chiến lớn có sự tham gia của rất nhiều chú thuật sư và nguyền chú đặc cấp, Nanami đã trải qua nhiều trận đấu và điều này đã thực sự khiến Bố Đường của chúng ta kiệt sức, bị mất đi một con mắt và một nửa khuôn mặt đã bị hủy hoại. Giữa lúc đó, Nanami lại họa vô đơn chí gặp phải Mahito. Sự mệt mỏi và buông xuôi đã hiện trên gương mặt của Nanami. Khi Yuji chạy đến, Nanami biết mình không thể thoát khỏi cái chết. Anh nói với Yuji: “Còn lại giao cho cậu đấy” và bị Mahito giết trước khi Yuji kịp cứu.

Có rất nhiều lý do để cái chết của Nanami trở thành cái chết mà fan tiếc nuối nhất trong Jujutsu Kaisen tính đến hiện tại. Anh không chỉ là một chú thuật sư mạnh mẽ mà còn là bạn của Gojo. Đáng lẽ ra, anh đã có một cuộc sống yên bình như bao người khi chọn công việc văn phòng. Nhưng vì lời kêu gọi của Gojo và một phần trách nhiệm trong anh, Nanami đã quyết định quay lại làm chú thuật sư. Anh rất quan tâm đến những học trò của trường Cao đẳng Chuyên môn Chú thuật Đô thị Tokyo, đặc biệt là Yuji. Vì vậy khi Nanami bị Mahito giết một cách tàn bạo, một nửa thân trên của anh nổ tung ngay trước mặt Yuji, đó là một sự đả kích vô cùng lớn với cậu chàng cũng như với fan của Nanami. 

Khác với việc chưa rõ sống chết, cảnh Mahito giết Nanami đã quá rõ ràng. Sau khi xem xong Chap 120, fan Jujutsu Kaisen chắc chỉ biết khóc ròng: “Vậy là chấm hết rồi đúng không? Vậy là tất cả đổ xuống sông…”

#2 Junpei

Junpei cũng là nạn nhân của Mahito (Chap 27)

Người thứ hai tạo nên cái chết ám ảnh cho fan là Junpei - bạn của Yuji. Cậu vốn là nạn nhân của bạo lực học đường và đã tình cờ gặp được Yuji khi Yuji đang điều tra về cái chết của ba học sinh cùng lớp với cậu. 

Junpei và Yuji nhanh chóng làm bạn với nhau và Junpei đã bộc lộ những tính cách nhẹ nhàng nhưng có phần yếu đuối, nhút nhát của mình. Cho đến khi mẹ của Junpei bị giết bởi nguyền hồn, Junpei đã hoàn toàn mất đi lý trí và để phần “con” làm chủ bản thân. Mahito đã lợi dụng điều này biến Junpei trở thành một con quái vật để đánh lại Yuji. Nhưng sức mạnh của Junpei không thể đấu lại nên Mahito đã từ bỏ con tốt thí của mình, giết Junpei ngay trước mặt Yuji và khiến cậu đau đớn đến tột cùng khi mất đi người bạn thân thiết trong Chap 27 thuộc Arc Young Fish and Reverse Punishment.

Cái chết của Junpei gây nên sự tiếc thương bởi cuộc đời của cậu là một chuỗi những bất hạnh chồng lên nhau. Cậu bị giằng xé giữa cái thiện và ác trong tâm trí và nếu may mắn gặp Yuji trước, có lẽ Junpei đã có một kết cục khác bớt bi thảm hơn, mẹ của Junpei cũng sẽ được bảo vệ trước dã tâm của Mahito. Việc cậu bị biến thành quái vật và cầu xin Yuji giết mình rồi chết ngay trước mặt Yuji đã trở thành ám ảnh trong lòng Yuji.

#3 Suguru Getou

Getou bị Gojo giết ở Vol 0 và đã được xác nhận trong Chap 90

Getou trước đây là bạn thân nhất của Gojo Sensei, song vì tư tưởng trái ngược nhau nên tình bạn của cả 2 đã rạn vỡ. Getou chọn con đường sa ngã với lý tưởng giết toàn bộ những ai không phải là chú thuật sư. Anh gọi những người đó là “lũ khỉ” và cho rằng chỉ cần giết họ thì nguồn cơn sinh ra những lời nguyền cũng sẽ dừng lại. Còn Gojo vẫn trung thành với con đường cứu sống con người và xóa bỏ nguyền chú. 

Đứng ở hai chiến tuyến khác nhau, cuối cùng Getou và Gojo đã một lần nữa chạm mặt nhau. Nhưng lúc này, Getou đã bị thương nặng sau khi chiến đấu với Yuta - một chú thuật sư đặc cấp khi mới chỉ học năm nhất. Không còn con đường nào khác, Gojo đã buộc phải giết Getou ở Chap 4 của Jujutsu Kaisen Vol 0. Cái chết của Getou đã được xác nhận ở Chap 90, cơ thể của Getou đã bị một nguyền hồn khác chiếm được. 

Mặc dù là nhân vật phản diện, Getou vẫn khiến người đọc cảm thấy tiếc nuối bởi cho đến cuối cùng, tình bạn của Getou và Gojo vẫn không thực sự mất đi. Nhưng lý tưởng khác biệt đã đưa hai số phận phải gặp nhau trong tình cảnh nghiệt ngã một sống một còn. Ngay trước khi giết Getou, Gojo vẫn nói rằng anh tin tưởng Getou sẽ không giết học trò của anh. Khoảnh khắc đó trong Jujutsu Kaisen Vol 0 cũng như Movie đều khiến cho người đọc chỉ biết ngậm ngùi tiếc thương cho cả hai. 

#4 Mai

Mai chết và chuyển năng lượng còn lại cho chị song sinh là Maki với nguyện vọng Maki phải tiêu diệt tộc Zenin (Chap 149)

Mai là em gái song sinh của Maki. Mặc dù đều là hậu duệ của gia tộc Zenin hùng mạnh, song từ bé cả hai đã bị hắt hủi, ghét bỏ vì không có năng lực đặc biệt lẫn khả năng nhìn thấy nguyền hồn. Maki đã lựa chọn bỏ đi và quyết tâm trở thành chú thuật sư để trả thù gia tộc, khiến họ phải nhìn nhận lại cô. Còn Mai phải ở lại và trở thành chú thuật sư dù cô chỉ mong có cuộc sống bình thường.

Việc Maki bỏ đi, phá lời hứa ở bên cạnh Mai đã khiến quan hệ giữa hai chị em trở nên tồi tệ. Mai trút sự bực dọc lên người khác bởi cô không muốn làm chú thuật sư. Nhưng cuối cùng, Mai và Maki lại ở trên cùng một thuyền khi người cha của hai chị em nhốt họ vào căn phòng đầy lời nguyền. Cuối cùng, Mai chết ở Chap 149 thuộc Arc Perfect Preparation, để lại cho Maki nguồn năng lượng bị nguyền rủa và nói với Maki di nguyện của mình là muốn gia tộc Zenin bị tiêu diệt. 

Mới đầu, người đọc đều nghĩ rằng Mai có mối hận sâu đậm đối với Maki và không đời nào cô tha thứ cho Maki. Nhưng thực tế cho thấy họ có chung một nỗi đau từ bé khi bị gia tộc Zenin khinh miệt và cũng đã có một khoảng thời gian ngắn rất thân thiết với nhau. Dù cho Maki có không giữ lời hứa và khiến Mai phải làm chú thuật sư, Mai không còn chỗ dựa nữa thì khi đứng trước sinh tử, cả hai vẫn dành tình cảm và sự quan tâm cho nhau. Hẳn nhiên, sau khi Mai trao lại năng lượng cho Maki và chết đi, Maki đã trở nên mạnh mẽ hơn nhiều và thành công đồ sát toàn bộ gia tộc Zenin, trả thù cho cái chết tức tưởi của Mai và cuộc sống yên bình mà cả hai đáng lẽ ra phải có được.

#5 Nhận xét chung

Ngoài bốn cái chết đã được confirm ở trên, vẫn có những cái chết đang bị bỏ ngỏ như Nobara và Panda. Nhưng một khi chưa chắc chắn, fan vẫn còn có niềm tin vào việc nhân vật vẫn còn sống và có thể quay trở lại vào một ngày nào đó. Đối với những cái chết đã được xác định, fan vẫn không ngừng cảm thấy tiếc nuối bởi đó đều là những nhân vật mà họ rất yêu quý. Điều còn lại mà người đọc mong mỏi là tuyến nhân vật chính sẽ không chết và có thể đánh bật thế lực của của các nguyền hồn.

What do you think?

A Sign of Affection: Khi yêu thương không chỉ đến từ lời nói

NHỮNG BỘ ANIME PHÉP THUẬT KHÔNG THỂ BỎ LỠ