in ,

Những cái c.h.ế.t của đồng đội khiến Gojo không bao giờ quên trong Jujutsu Kaisen

Trong Jujutsu Kaisen, những chú thuật sư là những con người mang trong mình sứ mệnh bảo vệ những người dân vô tội khỏi các chú linh hắc ám tàn bạo, ác độc. Học được đào tạo, rèn luyện trong các trường chú thuật nhằm nâng cao khả năng chiến đấu cũng như sẵn sàng giao chiến với bất kì con nguyền hồn nào đe dạo đến sinh mạng những con người yếu đuối. 

Trong đó, Gojo chính là nhân vật mạnh nhất, một chú thuật sư sở hữu những khả năng, sức mạnh siêu việt khiến cho bất cứ ai cũng phải nể phục. Tuy nhiên, các chú thuật sư khác không phải ai cũng đủ mạnh như Gojo nên việc thương vong là điều khó tránh khỏi. Và Gojo tuy không chết nhưng chính những cái chết ấy đã làm anh khắc ghi mãi trong lòng một kí ức vô cùng tệ. Đến với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua Những cái chết của đồng đội khiến Gojo không bao giờ quên.

1. Cái chết của Tinh tương thể.

Là cái chết đầu tiên và cũng là cái chết khiến cho Gojo ám ánh nhất trong cuộc đời của mình đó chính là việc không bảo vệ được người nắm giữ Tinh tương thể. Lúc con trẻ, cả Gojo và Getou được giao cho sứ mệnh bảo vệ Tinh tương thể. Với sức mạnh của hai chú thuật sư đặc cấp lúc ấy thì việc bảo vệ một cô gái là một chuyện vô cùng dễ dàng.

Nhưng chính vì sự bất cẩn, chủ quan của Gojo đã khiến Amanai người sở hữu tinh tương thể bị Touji tiễn về thiên đàng, còn Gojo, Getou bị chính anh chàng đánh thừa chết thiếu sống. Sự mất mát ấy đã khiến cho tâm hồn của vị chú thuật sư đặc cấp mạnh nhất này tổn thương sâu sắc khi ẵm xác của Amanai.

2. Cái chết của Getou.

Là một người anh em chí cốt cùng nhau đồng hành, trải qua không biết bao nhiêu trận chiến trời trẻ, Gojo và Getou là đôi bạn thân có tình bạn đẹp nhất Jujutsu Kaisen và có khi đó còn là tình anh em thân thiết. Thế nhưng, vì cảm thấy bất lực trước cái chết của Tinh tương thể và lầm đường lạc lối nên Getou đã từ bỏ con đường chú thuật sư mà trở thành một chú nguyền sư.

Ngay cả khi gặp lại người bạn thân của mình trong trận chiến cuối cùng của Jujutsu Kaisen movie 0, Gojo đã vô cùng tiếc nuối trước con đường mà bạn mình đã chọ và đã khóc ngay khi đó. Nếu có thể giết Getou, có lẽ Gojo sẽ giết anh ta trước khi thời điểm mà cả hai biết đến nhau, khi mà Getou chưa trở thành chú nguyền sư và hại người. Trong không khí đầy u buồn, Gojo buộc phải làm theo lệnh và giết người bạn chí cốt của mình dù lương tâm không bao giờ muốn. Vì không chịu được cảnh bạn thân mình đau khổ nên Gojo đã không giao xác của bạn mình lại cho hội đồng mà gửi đi một nơi nào đó để rồi chính Getou đã dùng nó để một lần nữa hại người dân. Ngay lúc ấy Gojo đã cảm thấy đau buồn, bất lực khi ngay cả lúc bạn của mình chết vân không thể được yên nghỉ.

3. Cái chết của Nanami.

Sau cái chết của Getou thì đây là điều đau buồn tiếp theo mà Gojo sẽ gánh phải khi nghe tin Nanami, người đàn em thân thuộc nhất của mình bị sát hại. Nanami trước đây cũng là một chú thuật sư nhưng sau đó đã từ bỏ, cũng chính Gojo đã lôi kéo nên anh mới trở lại con đường trở thành một chú thuật sư bảo vệ con người. Gojo sẽ cảm thấy rất đau buồn khi chính mình là người đã lôi kéo đàn em dấn thân vào cái chết và hơn nữa, cái chết ấy là vì cứu Gojo khỏi Ngục môn cương.

4. Cái chết của hiệu trưởng Yaga.

Khi nghe tin cái chết của hiệu trưởng Yaga thì chắc hẳn Gojo sẽ vô cùng nổi điên khi lại một người thân thiết với mình phải bỏ mạng. Là một người thầy đã từng dạy Gojo thời còn trẻ cho đến thười điểm hiện tại cả hai đã là đồng nghiệp, mối quan hệ của Gojo và Yaga vô cùng thân thiết bởi cả hai đều yêu quý học trò của mình và có chung quan điểm, không ưa gì hội đồng cấp cao và muốn thay đổi suy nghĩ lạc hậu của hội đồng. Chắc một điều rằng Gojo sẽ cho Thượng tân nếm mùi của sự đau đớn khi chính hội động cấp cao đã giết Yaga và đổ nhiều tội lỗi lên Gojo khi anh bị giam giữ trong Ngục môn cương.

5. Nobara liệu còn sống hay đã chết?

Ta cũng đã biết được tình thương của Gojo dành cho học sinh của mình là vô tận như thế nào, anh sẵn sàng làm mọi thế để có thể cho những đứa con cưng được học tập, phát triển sức mạnh vượt bậc nhất. Nếu nghe tin học trò của mình xảy ra thương vong thì chắc hẳn con quỷ thú trong Gojo sẽ trỗi dậy và ra tay tàn nhẫn với những kẻ động đến họ.

Khi nghe tin Yuji bị sát hại trong nhiệm vụ cấp cao, Gojo đã thể hiện ra cơn thịnh nộ khi muốn lật tung luôn cả Thượng tân khi dám đưa ra nhiệm vụ thăm dò nguyền hồn đặc cấp cho học sinh mới nhú của mình, may thay Yuji đã không chết. Đằng này, Nobara vẫn chưa được tiết lộ là còn sống hay đã chết nhưng chắc chắn một điều rằng, cô nàng này thương tích vô cùng nghiêm trọng và Gojo sẽ không tha cho súc vật nào dám ra tay tàn nhẫn với học sinh của mình.

Leave a Reply

What do you think?

AISHA – Truyện Manhua thể loại KINH DỊ ấn tượng nhất.

Phân tích nhân vật Natsu Dragneel