in ,

Những bộ isekai có motip “hơi” lạ (P3)

Phần 1 và phần 2 của series [Những bộ isekai có motip “hơi” lạ] đã mang đến cho bạn 2 bộ isekai nhẹ nhàng hài hước nhưng phần 3 này sẽ là một bộ nặng đô hơn hẳn và không dành cho người yếu bóng vía, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định nhảy hố.

Kẻ Được Triệu Hồi Tới Thế Giới Giả Tưởng Vô Số Lần

Vào thẳng vấn đề chính, khác hẳn với hai bộ trước, đây là một isekai có yếu tố phản anh hùng và nhiều chi tiết máu me, giết người và vô nhân đạo. Trừ phi bạn là một người có tố chất tâm lí mạnh và yêu thích thể loại main tàn nhẫn, độc ác còn nếu không thì nên bỏ qua bộ này để tránh ám ảnh hoặc chửi bới, ném đá main quá nhiều.

Giờ thì cùng xem thử bộ truyện này dark như thế nào nhé!

Tên khác: Meccha Shoukan Sareta Ken THE COMIC; Summoned to a parallel fantasy world many times

Tác giả: Saitousa, Mukojima Kamome

Thể loại: isekai, dark fantasy, action, adventure, manga

Tình trạng: đang ra (gần 20 chap)

Nội dung

Chuyện kể về thanh niên tên là Takafuji Inori, một học sinh được triệu hồi đến thế giới khác cùng với bạn cùng lớp của mình. Thế nhưng chưa được 5 giây thì thanh niên này lại bị triệu hồi đến không gian khác, nơi mà 10 phút trước cậu vừa đến, gặp được nữ thần và được ban phước. Chuyện này nằm ngoài dự đoán của nữ thần nhưng theo luật mỗi lần triệu hồi sẽ được ban phước một lần nên nữ thần cũng đành làm theo. Thế nhưng chuyện này xảy ra không chỉ một lần mà n lần nữa. Inori đã được triệu hồi đi triệu hồi lại vô số lần với vô số thân phận từ anh hùng cứu thế đến quỷ vương, sủng vật, vật thí nghiệm… và kinh qua đủ mọi motip isekai thường thấy. Mỗi lần triệu hồi thất bại và quay về không gian cùng với nữ thần, Inori lại được ban phước 1 lần, cộng thêm những kĩ năng ảo ma cậu có được qua mỗi lần triệu hồi đến các thế giới, có thể nói Inori bây giờ chính là thánh hack game ở cái thế giới này. Không còn cách nào khác, nữ thần phải sắp xếp lại các kĩ năng của Inori và triệu hồi cậu lần cuối cùng.

Chap 1.2 – Kẻ Được Triệu Hồi Đến Thế Giới Giả Tưởng Vô Số Lần

Lần này, Inori được triệu hồi trở thành một anh hùng ở một vương quốc thối nát cùng với các anh hùng khác. Tuy nhiên giờ đây cậu đã không còn là con người mà là một ma cà rồng cấp cao và phải chịu hiệu ứng xấu từ “Sự chán ghét của thần mặt trời” khiến Inori không khác gì một phế vật vào ban ngày. Điều này cũng khiến cậu bị tất cả mọi người trong vương quốc khinh thường. Chỉ duy nhất có một người – đệ nhị công chúa của vương quốc Alliyah lại có thái độ khác hẳn với Inori. Ban đầu Inori chỉ cho rằng Alliyah chỉ đơn giản là một cô gái nhàm chán với số phận bi thảm và không thể làm gì khác nhưng bỗng một ngày cậu nhận ra cô ấy có một ý chí sống và vươn lên cực kỳ mãnh liệt và bắt đầu có hứng thú với cô. Lúc này tai họa bỗng ập đến vương quốc khi tướng quân của vương quốc đã thực hiện một cuộc đảo chính và quyết định giết sạch hoàng thất cùng các quân thần chống đối ông ta. Cũng từ đây, bản chất thật sự của Inori đã được bộc lộ, số phận của Alliyah cùng các nhân vật phụ đều có biến đổi lớn. Tương lai mọi chuyện sẽ đi về đâu? Hãy cùng đón xem.

Review

Cốt truyện 

Đọc phần nội dung xong thì có lẽ bạn nghĩ đây chỉ là một bộ isekai có motip lạ và khá thú vị thôi đúng không? Tôi cũng nghĩ như vậy cho đến tận khi cuộc đảo chính xảy ra. Trước đó mọi chuyện đều tiến triển khá bình thường, thậm chí có phần hài hước nhờ vào cách main phản ứng với mọi chuyện và những cuộc nói chuyện của cậu với nữ thần (ngoài ra còn nhờ vào ông trans dịch rất hài). Thế nhưng sau đó hướng đi của bộ truyện đã thay đổi 180 độ và biến thành dark fantasy chính hiệu, thậm chí có phần horror ở một số cảnh. 

Tuy nhiên với tư cách một người đã đọc kha khá truyện main độc ác thì bộ này có phần nhẹ nhàng hơn bởi main không hề có quá khứ đau thương và truyện cũng chưa có hint gì về một âm mưu đen tối nặng nề. Sự dảk của bộ truyện chủ yếu đến từ việc main quá thoải mái trong việc giết người và không có khả năng đồng cảm. Mọi việc Inori làm đều là vì lợi ích hoặc hứng thú của bản thân. Bởi vậy nên sẽ khiến nhiều bạn đọc khó chấp nhận. Ngược lại, đối với những người quen đọc truyện phản anh hùng thì bộ này lại đọc rất sướng vì nó không có cốt truyện ẩn giấu, đụng chạm đến triết lí gì cả (tính đến thời điểm hiện tại.)

Nam chính

Nói về sức mạnh của Inori thì nói bá cũng đúng, mà không bá cũng đúng. Inori mang rất nhiều skill hack game trên người và thậm chí nằm ngoài qui luật của thế giới này nhưng trên thực tế những skill này có vẻ lẻ tẻ, chẳng liên quan gì đến nhau khiến tổng thể lực chiến của Inori không đồng đều. Ngoài ra để chống hack mà bà nữ thần còn dí cho cậu những danh hiệu khiến cậu yếu hẳn đi và mất máu nhanh hơn vào ban ngày. Nói cách khác, vào ban ngày thì Inori dễ bay màu như chơi. Tuy vậy Inori đã sáng tạo và kết hợp các skill của mình, phối hợp chúng một cách hoàn hảo và luôn tính toán chiến thuật tối ưu trong mỗi trận đấu. Cuối cùng, chìa khóa cho sức mạnh vô hạn của Inori chính là ý chí mạnh mẽ và sự tàn nhẫn, dứt khoát của cậu. 

Chap 18 – Kẻ Được Triệu Hồi Đến Thế Giới Giả Tưởng Vô Số Lần

Ngay từ ban đầu Inori đã có một linh hồn mạnh mẽ và đó cũng là lí do mà nhiều thế giới không thể chứa nổi cậu và Inori bị triệu hồi vô số lần. Ngoài ra mỗi lần triệu hồi cậu lại bớt đi mấy phần “con người”, đến hiện tại thì Inori là một ma cà rồng. Châm ngôn sống của Inori chính là đã sống thì phải tận hưởng, thay vì đau khổ hay hối lỗi vì đã giết người thì hãy học cách tận hưởng, sống vì bản thân và ngày càng mạnh hơn. Và vì thế cậu ta không ngại giết người để thực hiện mục đích của mình, dù cậu luôn nở nụ cười trên môi khi làm điều đó.

Chap 18 – Kẻ Được Triệu Hồi Đến Thế Giới Giả Tưởng Vô Số Lần

Nét vẽ

Truyện có nét vẽ rất lạ, tùy gu từng người mà có thể thấy rất đẹp hoặc rất xấu. Với mình thì art nhìn đẹp, có chất riêng và rất hợp với thể loại dark fantasy. Truyện vẽ cảnh máu me không đến nỗi ghê gớm nhưng lại có rất nhiều cảnh main xách đầu người khác đi lung tung và biểu cảm của  những người này khá là gây ám ảnh đấy. Ngoài ra trừ nam chính và một số nhân vật khác thì các nhân vật phụ như các đại thần trong vương quốc đều sở hữu gương mặt được đánh giá là dị và gây khó chịu. Bù lại truyện có cảnh ecchi và vẽ dáng dấp nhân vật nữ ngon (dù toàn thấy nằm trong vũng máu)

Bất ngờ còn ở đằng sau nhé em gái 😀

Chap 19 – Kẻ Được Triệu Hồi Đến Thế Giới Giả Tưởng Vô Số Lần

Tống kết

Với những bạn thích cảm giác mạnh và yêu thích thể loại dark fantasy, phản anh hùng thì bộ này sẽ là một cực phẩm tuyệt đối không nên bỏ qua. Còn với những bạn không quen thì nên tránh xa ra và đừng để bị lừa bởi tag comedy ở phần đầu.

[Những bộ isekai có motip “hơi” lạ”] – phần 3 sẽ kết thúc tại đây. Hy vọng bộ truyện này đúng gu bạn và hãy ngóng chờ phần tiếp theo của series này nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

ĐỊA NGỤC CỰC LẠC: JIGOKURAKU – MANGA SẮP ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH ANIME CÓ GÌ HẤP DẪN ?

[DETECTIVE CONAN] MỐI TÌNH HOA RẺ QUẠT NÊN THƠ NHƯNG MAN MÁC BUỒN