in ,

Những bộ isekai có motip “hơi” lạ (P2)

Tiếp nối bộ manga vể thanh niên NEET isekai xong vẫn thành NEET, [Những bộ isekai có motip “hơi” lạ] trân trọng giới thiệu cho bạn một tác phẩm isekai khác không kém phần thú vị và lạ đời. Hãy cùng xem phần 2 của series này có gì đặc biệt nhé!

Lazy Dungeon Master

Theo thời gian, thể loại isekai ngày càng phát triển và phong phú hơn. Ban đầu người ta isekai thành anh hùng, hiệp sĩ,… nếu là dân phản phái thì isekai làm phản diện, quỷ vương…. Isekai thành người chán quá, người ta lại đổi sang chuyển sinh thành quái vật, từ quái vật hùng mạnh như rồng đến động vật nhỏ cute như slime, cún con, heo bò gà vịt các loại. Thế nhưng thế vẫn chưa đủ lạ, các mangaka lại tiếp tục cho ra đời những bộ isekai cực dị như isekai thành kiếm, isekai thành máy bán hàng tự động…

Riêng main của bộ này thì isekai thành một chủ nhân hầm ngục – dungeon master, vừa đủ lạ nhưng không quá dị.

Cùng xem thử bộ truyện này thú vị như thế nào nhé!

Tên khác: Chủ Nhân Của Mê Cung Rất Lười. 

Tác giả: Spanner Onikage

Thể loại: isekai, adventure, action, comedy, fantasy, harem

Tình trạng: đang ra (gần 30 chap)

Nội dung: 

Chuyện kể về thanh niên Masuda Keima lười chảy thây có niềm đam mê với những đôi chân nuột bỗng dưng được một vị thần triệu hồi đến thế giới khác. Đáng lẽ thần sẽ giải thích cho Keima ổng triệu hồi cậu đến đây làm chi nhưng vì Keima lười đến nỗi không thèm để ý đến ổng nên ổng cũng kệ cậu luôn. Kết quả là Keima tỉnh dậy trong một không gian xa lạ, bên cạnh là một loli tóc bạc tự xưng là lõi số 695 – chủ nhân của dungeon này. Keima vừa chịu tỉnh dậy để xem tình hình như thế nào thì bỗng được thiết lập thành chủ nhân của dungeon. Cứ tưởng từ đây cậu có thể sống an nhàn trong dungeon và đẩy hết việc cho em loli tóc bạc kia nhưng Keima chợt phát hiện ra dungeon này đang trong tình thế nguy cấp: bọn cướp đã tìm được lõi của dungeon và có thể hủy nó đi bất cứ lúc nào. Vì tương lai yên ổn, Keima đành phải ra tay.

Hầm ngục bất ổn…

Đúng như khoa học nghiên cứu, người lười thì thường rất thông minh, Keima cũng vậy. Bằng sự mưu trí của mình, Keima đã cứu dungeon thoát khỏi tình thế nguy hiểm và còn tìm ra cách giúp nó phát triển ổn định bằng những con đường không tưởng. Đồng thời trong quá trình phát triển dungeon, Keima đã thành lập được dàn harem đầy đủ chủng loại từ người thú đến ma cà rồng cho riêng mình. Tất nhiên, chân của bọn họ đều nuột. Cùng đón xem cuộc sống thường ngày thú vị của một lazy dungeon master và những cặp chân nuột nà nhé.

Đánh giá:

Điểm đặc biệt nhất của truyện đó chính là main isekai có một thân phận cực mới – chủ nhân hầm ngục. Vì vậy thay vì khai thác góc nhìn của các dũng giả hay ma vương như bao bộ truyện khác, bạn lại được xem thử cách mà một dungeon hoạt động. Các lý thuyết về dungeon trong truyện được xây dựng rất chặt chẽ, hé lộ nhiều sự thật bất ngờ và cực kỳ thú vị.

Keima lần đầu tiếp xúc với bảng điều khiển dungeon.

Ngoài ra Keima thông minh và sáng tạo còn vận dụng dungeon này một cách cực linh hoạt và táo bạo, mang lại kết quả thành công ngoài sức tưởng tượng. Một vài ví dụ như giữ chân bọn cướp trong dungeon nhưng lại không để chúng gây tổn hại cho dungeon, biến dungeon thành một quán trọ suối nước nóng… Nghe thì đúng ảo ma canada nhưng nếu bạn đọc thử thì sẽ thấy nó ảo thật. Không chỉ thế, Keima còn nhiều lần đấu với cái dungeon master hùng mạnh khác để làm lợi cho dungeon của mình. Những trận đấu không cân sức ấy là cơ hội để độc giả chiêm ngưỡng tài năng “bài binh bố trận” của main cùng những kế sách cực táo bạo và độc lạ mà không ai ngờ tới. Khi đọc truyện, bạn sẽ phải thốt lên liên tục “Làm thế nào mà Keima có thể nghĩ ra cách này?” Quả thật suy nghĩ của main không chỉ không giống các dungeon master ở thế giới mới này mà còn khác xa cả suy nghĩ của người bình thường. Chính vì vậy mà khi đọc bạn sẽ bị kéo đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác mà không thể dừng đọc lại được.

Một điểm khác nữa không thể không nhắc đến chính là những em loli siêu đáng yêu với đôi chân cực phẩm xuất hiện trong chuyện, bác nào mà lolicon thì nên tấp vào ngay và luôn. Đương nhiên truyện không chỉ có loli mà còn có rất nhiêu em gái xinh tươi chệch chi khác đáp ứng mọi loại gu. Tuy truyện không có nhiều cảnh ecchi và thân mật nhưng cảnh nào vẫn ra cảnh nấy.

Muốn xem full thì vào đọc không lói nhiều.

Thú vị là vậy nhưng Lazy Dungeon Master có một điểm yếu chính là nét vẽ không được đẹp và ổn định. Có những lúc vẽ nhân vật siêu cute, vẽ biểu cảm hề hước có thể dùng làm meme được nhưng cũng có chỗ vẽ khá cẩu thả. Đặc biệt phải thừa nhận vẽ Keima lúc đầu nhìn như thằng nghiện :”) . Lúc sau thì có đỡ hơn rồi nhưng vẫn nghiện. Thiết nghĩ bạn nào mà đòi hỏi art đẹp lung linh như bộ “Thế giới Otome game thật khắc nghiệt với nhân vật quần chúng”… thì khá khó thấm được bộ này. Tuy nhiên nếu như bạn chú trọng nội dung hơn hình thức hay chỉ cần nhìn hài hài cute là ok thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Hy vọng bộ manga isekai Lazy Dungeon Master này có thể làm bạn hài lòng và hãy tiếp tục ủng hộ phần 3 của series [Những bộ isekai có motip “hơi” lạ] nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Xếp hạng sức mạnh của các tứ hoàng trong One Piece

[INUYASHA] NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA SESSHOUMARU VÀ RIN